+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Các khía cạnh thiết yếu của máy thu hoạch cây trồng thức ăn gia súc

Các khía cạnh thiết yếu của máy thu hoạch cây trồng thức ăn gia súc

Các khía cạnh thiết yếu của máy thu hoạch cây trồng thức ăn gia súc

Cây thức ăn gia súc là cây được trồng để làm thức ăn xanh cho động vật, cỏ khô hoặc thức ăn ủ chua, chẳng hạn như: cỏ linh lăng, đậu cánh đồng, cỏ ba lá và các loại cỏ khác nhau. Cùng với đồng cỏ, cây thức ăn gia súc nằm trong nhóm thức ăn thô xanh. Mặc dù đồng cỏ và cây thức ăn gia súc đều thuộc cùng một nhóm, nhưng có một sự khác biệt nằm ở giai đoạn cuối cùng của quá trình quản lý trang trại của họ. Các khía cạnh thiết yếu của máy thu hoạch cây trồng thức ăn gia súc là gì?

Các khía cạnh thiết yếu của máy thu hoạch cây trồng thức ăn gia súc

Trong khi đồng cỏ được dành cho chăn thả gia súc, vai trò chính trong việc thu hoạch cây thức ăn gia súc được giao cho nông dân. Hơn nữa, cây thức ăn gia súc yêu cầu quản lý sau thu hoạch bổ sung, cũng như máy móc thu hoạch thích hợp. Hướng quản lý thu hoạch cây thức ăn gia súc, cũng như lựa chọn máy móc thu hoạch, chủ yếu phụ thuộc vào mục đích sản xuất, cho dù đó là để trồng thức ăn chăn nuôi xanh, cỏ khô hay thức ăn ủ chua.

Các loại máy móc thu hoạch cây trồng thức ăn gia súc

Ban đầu, việc phân loại máy móc thu hoạch cây thức ăn gia súc rất phức tạp. Lý do chính của điều này là do các mục đích sản xuất khác nhau (thức ăn xanh cho gia súc, cỏ khô, thức ăn ủ chua) đòi hỏi quản lý thu hoạch khác nhau, và do đó, máy móc nông nghiệp khác nhau. Về vấn đề này, máy thu hoạch thức ăn gia súc được sử dụng theo một trong hai cách:

 • Để cắt
 • Để nhặt cây trồng đã cắt từ luống (trong trường hợp sản xuất cỏ khô cần sấy khô trước).

Nói chung, máy thu hoạch thức ăn gia súc có thể tự hành, gắn trên máy kéo hoặc kéo phía sau.

Các khía cạnh thiết yếu của máy thu hoạch cây trồng thức ăn gia súc

Hơn nữa, máy thu hoạch thức ăn gia súc bao gồm các phần đính kèm khác nhau để thu thập cây trồng. Bao gồm các:

 • Tiêu đề cắt trực tiếp; được sử dụng để cắt các loại cây trồng như cỏ linh lăng; bao gồm một thanh cắt
 • Cửa sổ nhận tiêu đề; dùng để hái cây thức ăn gia súc xếp thành luống
 • Hàng tiêu đề thức ăn gia súc; được sử dụng để thu hoạch các loại cây trồng theo hàng như ngô
 • Đầu cá hồng; được sử dụng để chỉ thu hoạch bắp ngô từ thân cây

Các loại máy móc cho các phương pháp trồng cây thức ăn gia súc khác nhau

Bất kể mục đích sản xuất là gì, mỗi lần thu hoạch thức ăn gia súc về mặt lý thuyết đều bắt đầu bằng việc cắt, tức là cắt cỏ. Đối với điều này, nông dân có thể sử dụng máy cắt thanh đơn giản hoặc máy cắt quay. Máy cắt thanh cắt sử dụng dao chuyển động tịnh tiến, trong khi máy cắt quay sử dụng đĩa hoặc trống quay để cắt cây.

Các khía cạnh thiết yếu của máy thu hoạch cây trồng thức ăn gia súc

Ngoài ra, những người nông dân sản xuất cỏ khô thích sử dụng hệ thống điều hòa cắt cỏ cho phép làm khô nhanh hơn bằng cách vò nát và nghiền nát thân cây.

Có hai loại điều hòa chính:

 • Lăn xả; bao gồm hai cuộn thép hoặc cao su uốn và ép thân cây bằng áp lực
 • Máy điều hòa cánh quạt, hoặc cánh quạt; bao gồm các hộp cạo thân cỏ, do đó loại bỏ bề mặt sáp khỏi thân và cho phép làm khô nhanh hơn.

Các khía cạnh thiết yếu của máy thu hoạch cây trồng thức ăn gia súc

Sấy khô là một thành phần thiết yếu của sản xuất cỏ khô. Cùng với máy điều hòa, nông dân sử dụng máy xới hoặc máy biến tần, cũng như cào cỏ khô. Có một số loại máy xúc và cào. Trên thực tế, các máy cho cả hai hoạt động đều giống nhau. Máy cào và cào điển hình bao gồm một số bánh xe quay và các thanh ngang, có răng gắn trên trục quay. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa máy xới đất và máy cào cỏ khô là phương thức hoạt động của chúng.

Máy xới đất, (còn gọi là máy xới đất), là nông cụ được sử dụng để rải và lật cỏ khô trên đồng ruộng. Máy làm cỏ phơi mặt dưới của cỏ khô dưới ánh nắng mặt trời, do đó làm khô nhanh hơn. Máy cào thu gom và biến cỏ khô một phần thành luống, cho phép cỏ khô hoàn toàn và máy đóng kiện nhặt cỏ khô một cách hiệu quả.

Các khía cạnh thiết yếu của máy thu hoạch cây trồng thức ăn gia súc

Máy đóng kiện và đóng gói

Máy đóng kiện là máy nhặt cây trồng trên đồng và nén thành kiện. Đóng kiện là một quá trình phổ biến đối với cả sản xuất cỏ khô và thức ăn ủ chua. Trong cả hai loại hình sản xuất, máy móc nói chung là giống nhau. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất cung cấp máy đóng kiện ủ chua đặc biệt được thiết kế để quản lý cây trồng có độ ẩm cao dễ dàng hơn.

Balers có thể được phân loại thành ba nhóm:

 1. Máy đóng kiện nhỏ hình chữ nhật; sản xuất những kiện vuông nhỏ, nhẹ; thích hợp hơn cho nông dân quy mô nhỏ
 2. Máy đóng kiện lớn hình chữ nhật; sản xuất các kiện nặng và nén chặt

Các khía cạnh thiết yếu của máy thu hoạch cây trồng thức ăn gia súc

 1. Máy đóng kiện tròn lớn; sản xuất kiện tròn và là loại máy đóng kiện phổ biến nhất; nông dân sử dụng một trong ba loại máy đóng kiện tròn:
 2. Máy đóng kiện buồng thay đổi; bao gồm một số vành đai; kích thước của các kiện thay đổi tùy thuộc vào lượng cỏ khô
 3. Máy đóng kiện buồng cố định; bao gồm các con lăn hoặc đai thép; buồng giữ nguyên kích thước từ khi bắt đầu hình thành cỏ khô nên không thể thay đổi kích thước cuối cùng của kiện
 4. Máy đóng kiện buồng cố định bán biến thiên; nguyên tắc hoạt động giống như trong máy đóng kiện có buồng cố định, nhưng kích thước của kiện có thể khác nhau.
Máy quấn được sử dụng để bọc các kiện cỏ khô hoặc thức ăn ủ chua.

Chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, dù là loại nào thì mục đích chung vẫn là giữ gìn chất lượng và bảo vệ kiện hàng khỏi các tác nhân bên ngoài. Nông dân có thể sử dụng máy đóng gói đơn lẻ hoặc máy đóng kiện đã có sẵn buồng đóng gói.

Các khía cạnh thiết yếu của máy thu hoạch cây trồng thức ăn gia súc

Tất cả những điều được xem xét, thị trường máy móc thu hoạch thức ăn gia súc có rất nhiều thứ để cung cấp, đặc biệt là ngày nay khi cuộc cách mạng công nghệ Ag tiếp tục mang đến những khả năng mới. Với máy thu hoạch thức ăn gia súc hiện đại cung cấp bản đồ năng suất và độ ẩm theo thời gian thực, cũng như hệ thống hướng dẫn lái. Nông dân có thể trải nghiệm một cấp độ nông nghiệp hoàn toàn mới – canh tác chính xác.

Vì vậy, hãy xem xét tất cả các loại máy thu hoạch thức ăn gia súc và đảm bảo chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Related Posts