+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

5 lý do tại sao nông dân nên để mắt đến việc bán hàng

5 lý do tại sao nông dân nên để mắt đến việc bán hàng

5 lý do tại sao nông dân nên để mắt đến việc bán hàng

Mỗi nông dân đang chạy cuộc đua của riêng mình để sử dụng đất để sản xuất cây trồng. Một số nông dân trồng trọt chỉ để nuôi sống gia đình họ. Tuy nhiên, đại đa số nông dân canh tác đất để kiếm kế sinh nhai và cuối cùng là kiếm lợi nhuận. Cùng xem 5 lý do tại sao nông dân nên để mắt đến việc bán hàng

5 lý do tại sao nông dân nên để mắt đến việc bán hàng

Biến cây trồng thành lợi nhuận là một trong những phần thách thức nhất của quản lý trang trại. Một trong những quy trình chính ở đây là bán hàng. Bán các loại cây trồng là một điều khiến tất cả các hoạt động trang trại khác phải chuyển động. Rốt cuộc, bán hàng là hoạt động duy nhất thực sự mang lại tiền cho trang trại. Không chỉ vậy, nó còn cung cấp thông tin có giá trị cho người nông dân.

5 lý do tại sao nông dân nên để mắt đến việc bán hàng

Tại sao doanh số bán hàng là một chỉ số quan trọng đối với nông dân?

Bạn có biết rằng có một câu chuyện khá thú vị đằng sau mỗi hóa đơn bán hàng? Theo dõi doanh số bán hàng có thể mang lại một số lợi ích cho người nông dân. Chúng như sau:

  1. Thông tin về người mua

Theo dõi bán hàng tiết lộ thông tin về hồ sơ của khách hàng của chúng tôi. Ví dụ, cho dù khách hàng là nhà cung cấp lớn, siêu thị hay cá nhân. Điều này là cần thiết để hiểu nhu cầu của họ và quản lý chiến lược bán hàng trong tương lai.

5 lý do tại sao nông dân nên để mắt đến việc bán hàng

  1. Ngày giao dịch

Sản xuất cây trồng là một doanh nghiệp thời vụ. Vì lý do này, việc theo dõi thời gian diễn ra hầu hết các đợt bán hàng có thể giúp nông dân tổ chức các hoạt động liên quan đến bán hàng (chẳng hạn như đóng gói, vận chuyển, tiếp thị, v.v.) và lập kế hoạch thu nhập của họ.

Bằng cách đó, một số nông dân sẽ lập kế hoạch bán hầu hết ngay sau khi thu hoạch. Mặt khác, một số nông dân sẽ tích trữ cây trồng của họ và trì hoãn việc bán hàng trong những tháng tiếp theo, hoặc thậm chí là năm sau.

Trong hình bên dưới, là một ví dụ về theo dõi bán hàng trong phần mềm quản lý trang trại AGRIVI. Hình ảnh cho thấy trường hợp bán hàng được quản lý từ tháng 7 – 12. Theo đó, một nông dân biết rằng từ tháng 1-7, có nhiều thời gian để tập trung vào các hoạt động khác, thay vì quản lý bán hàng và khách hàng. Mặt khác, trong nửa cuối năm, doanh số bán hàng đang nóng lên. Khoảng thời gian từ tháng 9 đến cuối năm nên được dành để bán sản phẩm và quản lý khách hàng.

5 lý do tại sao nông dân nên để mắt đến việc bán hàng

  1. Thông tin về sản phẩm, dịch vụ

Mỗi nông dân thành công nên biết tiền của mình đến từ đâu, cũng như mặt hàng nào sẽ tạo ra nhiều thu nhập nhất. Vì nông dân thường bán nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ nên việc theo dõi doanh số bán hàng là đặc biệt quan trọng.

Ví dụ, một nông dân có thể cung cấp một vài loại cây trồng và giống khác nhau. Bên cạnh việc bán cây trồng, nông dân cũng có thể mở rộng phạm vi sản phẩm tiêu chuẩn của mình bằng cách bao gồm các sản phẩm chế biến khác nhau (như rượu, nước trái cây, mứt, v.v.), máy móc hoặc thậm chí là dịch vụ. Trong trường hợp đó, việc theo dõi tỷ lệ phần trăm thu nhập trên mỗi loại có thể tạo thuận lợi đáng kể cho việc quản lý trang trại.

5 lý do tại sao nông dân nên để mắt đến việc bán hàng

  1. Ngày đáo hạn

Ngày đến hạn là một phần có giá trị của mọi hóa đơn bán hàng cung cấp thông tin về ngày khách hàng phải thanh toán các sản phẩm hoặc dịch vụ đã mua. Đối với một nông dân, điều này có nghĩa là ngày cuối cùng mà tiền sẽ được nhận.

  1. Thông tin về khoản phải thu

Thuật ngữ “khoản phải thu” thể hiện số tiền cho hàng hóa đã được bán, nhưng vẫn chưa được thanh toán.

Ví dụ, trong nhiều trường hợp khi nông dân bán sản phẩm hoặc dịch vụ, khách hàng muốn trì hoãn thanh toán. Điều này có nghĩa là tiền cho hàng hóa hoặc dịch vụ đã bán không phải lúc nào cũng có sẵn tại thời điểm tạo hóa đơn.

Để quản lý trang trại thành công, mỗi nông dân nên biết ai nợ mình và số tiền nào chưa trả. Do đó, điều cực kỳ quan trọng là phải tập trung và theo dõi các khoản phải thu.

5 lý do tại sao nông dân nên để mắt đến việc bán hàng

Theo kịp doanh số bán hàng của bạn

Là một nông dân và trồng trọt là một chuyện. Tuy nhiên, quản lý tài chính trang trại là một điều khác có thể là thách thức đối với những người nông dân đã quá bận rộn với đất đai của họ.

Quản lý nhiều hóa đơn hoặc khoản thanh toán vẫn chưa được thanh toán và xử lý các ngày đến hạn khác nhau có thể là một công việc mệt mỏi. Vì lý do này, những người nông dân có tổ chức và thành công đều sử dụng phần mềm quản lý trang trại AGRIVI.

5 lý do tại sao nông dân nên để mắt đến việc bán hàng

Bên cạnh thực tế là ở AGRIVI, tất cả các hóa đơn bán hàng đều ở một nơi duy nhất, người nông dân cũng có thể tải ảnh hóa đơn lên từ máy tính hoặc điện thoại thông minh của mình và giữ tất cả các tài liệu quan trọng được bảo mật.

Điều tuyệt vời hơn nữa là với các cảnh báo tài chính thông minh, AGRIVI nhắc nhở người nông dân về ngày đến hạn thanh toán sắp tới.

Hãy tưởng tượng những gì bạn có thể làm bằng cách quản lý bán hàng của mình trong phần mềm quản lý trang trại AGRIVI. Sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các hoạt động khác của trang trại thay vì quản lý một loạt hóa đơn và giao dịch.

Vì vậy, hãy để AGRIVI quản lý việc bán hàng của bạn.

Related Posts