+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

PectinMaster

Pectin là một dạng keo thực vật được sử dụng rộng rãi như một chất phụ gia làm đặc và ổn định trong nhiều ngành công nghiệp hiện đại như trong công nghiệp thực phẩm có trong bánh kẹo, bánh mì, sữa, thịt và nhiều sản phẩm khác, hoặc trong công nghiệp dược phẩm...

Mặc dù thực tế là pectin hoàn toàn tự nhiên và được tìm thấy ở hầu hết các loại thực vật, nhưng do giá thành cao nên vẫn có sự thiếu hụt rất lớn lên tới hơn 65%.

Hiện nay trên thế giới đã sử dụng các phương pháp axit-bazơ hoặc enzyme để thu được pectin, công nghệ lạc hậu đã hơn 200 năm tuổi, gây tác hại lớn cho môi trường.

Vì lý do này, ở hầu hết các quốc gia, các nhà máy không thể mở cửa trở lại hoặc buộc phải chi số tiền khổng lồ để làm sạch khí thải và nước thải sản xuất. Ở hầu hết các nước Châu Âu cũng như trên thế giới không sản xuất được pectin và đây sẽ là cơ hội thách thức mới cho các nhà sản xuất ở Việt Nam.

Căng thẳng toàn cầu ngày càng gia tăng trong việc cung cấp thực phẩm cho người dân, cũng như xu hướng thị trường thay thế chất bảo quản hóa học và chất làm đặc bằng chất tự nhiên, khiến chúng ta phải tìm kiếm các giải pháp mới.