+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

7 bước về cách số hóa sản xuất trang trại

7 bước về cách số hóa sản xuất trang trại

7 bước về cách số hóa sản xuất trang trại

Việc số hóa và quản lý tất cả các quy trình sản xuất hiện nay không chỉ áp dụng cho lĩnh vực sản xuất, dịch vụ mà cả lĩnh vực nông nghiệp. Đổi mới đã trở nên cần thiết để sản xuất thực phẩm lành mạnh hơn, an toàn hơn và giá cả phải chăng hơn một cách bền vững và minh bạch. Đâu là công thức vàng để số hóa thành công bất kỳ hoạt động sản xuất trang trại nào? Và cần những gì để số hóa một trang trại? Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 7 bước về cách số hóa sản xuất trang trại

  1. Nghiên cứu và Xác định Mục tiêu

Lúc đầu, bạn nên xác định những gì bạn muốn đạt được và đặt ra các mục tiêu cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi cho toàn bộ quá trình số hóa. Nếu bạn không thông thạo các công nghệ tiên tiến, bạn luôn có thể yêu cầu thế hệ trẻ giới thiệu cho bạn về thế giới máy tính hoặc Internet. Bạn cũng có thể nghiên cứu số hóa trên các cổng thông tin nông nghiệp khác nhau, nhận lời khuyên từ những nông dân khác hoặc kết nối với những người đã thành công trong việc số hóa sản xuất của họ.

Không cần phải đặt mục tiêu với những mục tiêu cực kỳ cao. Bạn có thể bắt đầu cuộc phiêu lưu kỹ thuật số của mình bằng một kết nối đơn giản với Internet và công nghệ. Sau đó, bạn có thể chuyển từ các hệ thống đơn giản sang tích hợp phức tạp hơn với các hệ thống. Trạm thời tiết và thiết bị hoặc cảm biến khác sẽ ghi lại dữ liệu trang trại chi tiết và lưu trữ ở nơi an toàn.

  1. Tư vấn

Đừng quên tất cả các trung tâm tư vấn nông nghiệp, cố vấn ngân hàng, viện nghiên cứu nông nghiệp đều có đội ngũ chuyên gia. Dựa trên kiến thức chuyên môn, họ có thể đề xuất các bước cụ thể để cài đặt và cải thiện hiệu suất của trang trại.

Thông thường, họ tổ chức một số loại hình đào tạo hoặc giáo dục dễ tiếp cận và hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra, họ sẽ đề nghị một vài sự hỗ trợ như:

  • Chuẩn bị các tài liệu cần thiết
  • Giám  sát  việc thực hiện các nhiệm vụ do các chương trình môi trường nông nghiệp
  • Cung cấp đánh giá khả năng đầu tư của trang trại.

Agrivi Việt Nam-Nông nghiệp Số

3. Các Chương trình và Trợ cấp của Chính phủ và EU

Mỗi nông dân có thể nộp đơn xin các khoản trợ cấp khác nhau từ quốc gia, địa  phương hoặc EU. Các tiêu chí và số lượng trợ cấp thay đổi theo từng năm. Hơn nữa, có nhiều khoản trợ cấp hỗ trợ đổi mới và sử dụng các công nghệ hiện đại. Vì lý do này, không khó để ghi nhớ thời hạn và các tài liệu cần thiết để nộp cho khoản trợ cấp phù hợp.

4. So sánh chuẩn và những thay đổi trong quản lý

Đừng ngại so sánh với các doanh nhân địa phương khác. Đó chính là kho tàng kiến thức. Nói cách khác, họ có thể chia sẻ những lời khuyên có giá trị từ kinh nghiệm của chính họ. Tại sao không lặp lại điều gì đó phù hợp với họ trên trang trại của chính chúng ta. Nó có thể là một cái gì đó về cảm biến mới hoặc thay đổi trong quản lý. Những câu chuyện càng vui vẻ – càng tốt, phải không?

5. Các công cụ và hệ thống hiện đại, triển khai AI

Là công nghệ hiện đại cho tất cả mọi người? Từ các thiết bị đơn giản dễ cài đặt, chẳng hạn như: cảm biến, trạm thời tiết, thông qua máy bay không người lái hoặc hình ảnh vệ tinh, kết thúc bằng canh tác chính xác. Hãy nhớ rằng mọi thứ được tạo ra cho những người như chúng ta. Hãy nhớ rằng bằng cách chọn các giải pháp như vậy, các công ty sẽ đào tạo bạn cách sử dụng một công cụ nhất định. Thời gian thay đổi và chất lượng dịch vụ cũng như sự sẵn có của các sản phẩm cùng với chúng.

Khi quyết định chọn AI, một công ty chuyên dụng sẽ đảm nhận việc cấu hình và đào tạo. Sau đó cũng chuyển giao cho bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Nhờ các thiết bị/hệ thống này, dữ liệu trực tiếp từ hiện trường sẽ được thu thập thường xuyên và lưu trữ trên đám mây (nơi an toàn nhất). Những dữ liệu này sẽ cho phép phân tích, xác định thời điểm thích hợp để xử lý, bảo vệ kịp thời khỏi sâu bệnh và hơn thế nữa

6. Tự động hóa quy trình

Bạn đã nghe nói về tích hợp quy trình và tự động hóa chưa? Tại sao phải bật vòi phun nước mỗi ngày nếu chúng có thể tự bật và tắt. Bên cạnh hệ thống tưới tiêu tự động, nhiều công nghệ khác có thể tạo thuận lợi cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

Ví dụ, một hệ thống quản lý trang trại có thể tạo thuận lợi cho việc tích hợp và tự động hóa các quy trình. Tại sao phải ra thực địa hàng ngày để thực hiện kiểm tra nếu chúng ta có thể thấy chính xác những thay đổi nhờ hình ảnh từ vệ tinh và nhận được thông báo về sự bất thường đáng lo ngại.

Nhờ số hóa và dữ liệu thu được từ các thiết bị đo lường, các hệ thống này sẽ được kích hoạt tự động và cho phép tiết kiệm thời gian, giúp quản lý tài nguyên hiệu quả hơn hoặc bảo vệ chống mất mùa. Nói cách khác, nếu bạn muốn số hóa quá trình sản xuất của mình, bạn nên xem xét việc tự động hóa các quy trình của mình.

7 bước về cách số hóa sản xuất trang trại

7. Đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu thực

Tất cả những điều được đề cập ở trên dẫn chúng ta đến một kết luận – số hóa cho phép thu thập dữ liệu hiệu quả hơn. Tất cả các kết quả đang được lưu trữ ở một nơi an toàn và có thể dễ dàng truy cập. Nhờ phân tích được thực hiện, việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu trở thành hiện thực và hãy trung thực – đó là thành tựu lớn nhất.

Người nông dân không cần phải là người phân tích giỏi, nhưng thay vì lo lắng, họ nên nghĩ đến việc áp dụng Phần mềm quản lý trang trại vào công việc đồng áng hàng ngày. Do đó, họ sẽ có thể đạt được những kết luận sâu sắc nhất từ những dữ liệu này và từ đó lập kế hoạch cho các hoạt động tiếp theo cũng như cải thiện hiệu quả và lợi nhuận của trang trại.

Tương Lai Được Gọi Là Số Hóa

Tương lai được gọi là số hóa. Bất kể chúng ta đã sẵn sàng hay chưa, cũng như trong các lĩnh vực khác, số hóa trong nông nghiệp đang trở thành một mục tiêu. Người ta ước tính rằng đến năm 2025, lợi nhuận do số hóa sẽ tăng lên 330 tỷ USD và do đó, sản lượng lương thực sẽ tăng tới 25% .

Các quốc gia trên toàn thế giới hiện đang tranh luận về cách cải thiện chất lượng và số lượng thực phẩm được sản xuất. Hơn nữa, số hóa dường như là một giải pháp vô song cho tất cả các câu hỏi mới nổi và cơ sở để thực hiện nó từ các tổ chức và công ty liên quan đến nông nghiệp là giáo dục nâng cao, bắt đầu từ các chủ trang trại nhỏ.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý trang trại AGRIVI liên  hệ Họtline: + 84 (0) 932 714 468 

Related Posts