+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Bón phân cho cây trồng hữu cơ

Bón phân cho cây trồng hữu cơ

Bón phân cho cây trồng hữu cơ

Bón phân là một vấn đề phức tạp trong mọi nền nông nghiệp, từ thông thường đến hữu cơ. Phải mất rất nhiều kiến thức và quản lý để làm điều đó đúng. Vậy bón phân cho cây trồng hữu cơ như thế nào? Trước khi bắt đầu bón phân, trước tiên bạn cần biết khi nào nên bón phân và nên chọn loại phân bón nào dựa trên loại hình canh tác. Cho dù bạn trồng trái cây, rau hữu cơ hay cây trồng trọt, bạn phải sử dụng phân bón hữu cơ, dựa trên nguồn gốc thực vật, động vật hoặc khoáng chất.

Phân bón sinh học cũng có thể được làm từ axit amin (axit humyn), vi khuẩn sulfuric, tảo (Bio Plantella Vrt, Ferticell universal) hoặc nấm mycorrhizal (Aegis, Tifi), thường được gọi là phân vi sinh. Một cách bón phân khác với chi phí thấp là gieo các loại cây họ đậu, Trifolium repens hoặc Lupinus. Đây là những cây liên kết một lượng lớn nitơ cơ bản và do đó bón phân cho cây trồng.

Ví dụ, Lupin cố định tới 150 kg/ha nitơ.

Phân bón được sử dụng trong canh tác hữu cơ có thời gian giải phóng chất dinh dưỡng dài, từ hai đến chín tháng. Hầu hết chúng có trong công thức NPK nhưng cũng có thể được tạo thành từ các nguyên tố vi lượng đơn lẻ (phân bón lá). Phân hữu cơ được thêm vào mùa thu dưới dạng phân bón cơ bản và vào mùa xuân, khi bắt đầu mùa sinh trưởng, như là lớp phủ trên cùng.

Trong canh tác hữu cơ vụ thu có thể sử dụng: NPK 7-7-7 (Bioilsa), NPK 5-10-10 (Proeco), NPK 7-0-21 (Enekappa), Gradual 25 Fe, N 12,5 (Fertil Supernova ), NPK 6-5-13 (Tiến vi lượng) với lượng 400-700 kg/ha, tùy theo loài cây trồng. Đối với cây trồng, tăng cường bổ sung Algovital (4 l/ha), Aminovital (3 l/ha), hoặc khoáng Azomite, đối với trái 2-7 kg/cây. Nếu độ dày cây 10-20 cm và 7-20 kg/cây , trên 20 cm. Đối với cây nho thì bón thêm 100-200 g/cây.

Các loại phân thiếu vi lượng được thay thế bằng các loại phân bón lá như:

Llsamin MMZ, Ilsamin Bor, Maxflow Zn+Mn, Lithovit, Ilsadrip Ferro, IlsaC-on. Chúng được sử dụng trong tất cả các loại cây trồng để tăng cường khả năng miễn dịch, sức mạnh của cây trồng và kích thích sự tăng trưởng và phát triển của cây trồng.

Trong canh tác hữu cơ, bón phân khuyến khích sự sống trong đất, do đó vi sinh vật có đủ thức ăn và mức độ mùn tăng lên. Nó cũng có tác dụng có lợi đối với hoạt động vật lý, hóa học và sinh học trong đất. AGRIVI hướng dẫn nông dân cơ sở kiến thức về quản lý phân bón cho tất cả các loại cây trồng hữu cơ với thông tin chi tiết về thời điểm và cách thức thực hiện.

Vì vậy, hãy tạo cơ hội để xây dựng nguồn dự trữ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây cho mùa sinh trưởng tiếp theo. Áp dụng các biện pháp quản lý trang trại tốt nhất và cải thiện việc canh tác của bạn.

Related Posts