+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Các trang trại trong tương lai sẽ giống như các nhà máy?

Các trang trại trong tương lai sẽ giống như các nhà máy?

Các trang trại trong tương lai sẽ giống như các nhà máy?

Trong tất cả các vấn đề mà hành tinh của chúng ta hiện đang phải đối mặt, tình trạng thiếu lương thực toàn cầu dường như là vấn đề cấp bách nhất. Hãy nhớ rằng dân số toàn cầu sẽ đạt 9 tỷ người cho đến năm 2050. Đủ lương thực, nhu cầu thiết yếu nhất của chúng ta với tư cách là các sinh vật sống sẽ trở thành một vấn đề toàn cầu. Nông nghiệp đã phải đối mặt với những thay đổi đáng kể về mặt khái niệm. Các trang trại trong tương lai sẽ giống như các nhà máy?

Nông nghiệp kỹ thuật số

Vì có ít đất canh tác nên nông dân phải tìm những cách khác để sản xuất nhiều lương thực hơn trên cùng một diện tích. Sử dụng bất kỳ công nghệ nào có sẵn đã trở thành phương pháp tiếp theo để cố gắng tối đa hóa cả sản lượng và lợi nhuận của nông dân. Ngành AgTech đang đưa ra những cách thức mới để biến các trang trại thành những cỗ máy không dây nhằm tối đa hóa tiềm năng của mỗi mẫu Anh.

Nâng cao năng suất cây trồng từ góc độ đầu tư vào công nghệ cũng rất quan trọng vì khoảng 30% các loại cây ngũ cốc phổ biến nhất trên thế giới như lúa mì, ngô và gạo đã đạt đến tiềm năng di truyền của chúng – năng suất ổn định. Đầu tư vào công nghệ là cách duy nhất để thu được thêm một số sản lượng từ những loại cây trồng này.

Tự động hoá quy mô lớn

Thay đổi lớn nhất đối với nông nghiệp là tự động hóa quy mô lớn dường như được sử dụng trên các khía cạnh khác nhau của ngành; các thiết bị viễn thám, GPS và phân tích dữ liệu đều được thêm vào thiết bị nông nghiệp. Các trang trại ngày càng trở nên giống như các nhà máy: các hoạt động được kiểm soát chặt chẽ để tạo ra các sản phẩm đáng tin cậy, càng ít bị ảnh hưởng bởi những thay đổi bất thường của tự nhiên càng tốt.

Hàng ngàn nông dân trên toàn thế giới đang áp dụng thiết bị mới để làm cho việc canh tác của họ hiệu quả hơn; máy kéo và các loại máy khác có thể lập bản đồ các cánh đồng và tự lái cũng như các cảm biến khác nhau thu thập dữ liệu như mức độ dinh dưỡng và độ ẩm của đất.

Các trang trại trong tương lai sẽ giống như các nhà máy?

Nông nghiệp trở thành một ngành công nghiệp

Có vẻ như nông nghiệp được thiết lập để tham gia cùng các ngành công nghiệp khác sẽ dựa vào lực lượng lao động chuyển đổi thành kỹ sư cho các robot đang tự động hóa các vai trò trước đây của họ. Sử dụng công nghệ trang trại tiên tiến, nông dân có thể quản lý chính xác các biến thể trên cánh đồng để trồng nhiều lương thực hơn bằng cách sử dụng ít tài nguyên hơn và giảm chi phí sản xuất.

Công nghệ trang trại dưới dạng máy móc nông nghiệp, phân bón và các hóa chất nông nghiệp khác, cùng với cây trồng được cải tiến một cách khoa học dẫn đến giảm số lượng người làm việc trên đất. Năm 1900, khoảng 41% lực lượng lao động của Mỹ làm việc trong trang trại; bây giờ tỷ lệ phần trăm là dưới 2%. Hiệu ứng này ít thấy hơn ở các nước nghèo hơn, nhưng hướng di chuyển là như nhau. Tỷ lệ cư dân thành phố trong tổng dân số thế giới đạt 50% vào năm 2007 và vẫn đang tăng lên không ngừng. Tuy nhiên tỷ lệ người sống ở nông thôn đang giảm dần vẫn có thể nuôi sống đa số thành thị.

Nông nghiệp chính xác phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Cùng với sự phát triển của công nghệ trang trại cải tiến, một số xu hướng khác dường như sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Nông nghiệp chính xác sẽ lan rộng từ nguồn gốc Bắc Mỹ và trở thành thói quen ở Châu Âu và một số vùng ở Nam Mỹ, chẳng hạn như Brazil, nơi các trang trại trồng trọt lớn chiếm ưu thế. Và ai đó, có lẽ ở Trung Quốc, sẽ tìm ra cách áp dụng các kỹ thuật canh tác chính xác cho lúa, đậu nành, ngô và các loại cây trồng khác.

Công nghệ thông tin đang chiếm lĩnh nông nghiệp. Nhằm mục đích sản xuất đủ lương thực để ngăn chặn tình trạng suy dinh dưỡng, những người nông dân đang cố gắng tìm cách đảm bảo tương lai của chúng ta. Giờ đây, người nông dân có quyền quyết định trang trại của họ sẽ trông như thế nào. Họ sẽ thực sự biến thành các nhà máy ngoài trời?

Related Posts