+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Các yếu tố chính để sản xuất rượu vang thành công

Các yếu tố chính để sản xuất rượu vang thành công

Các yếu tố chính để sản xuất rượu vang thành công

Ngày Thánh Martin là một dịp đặc biệt đối với các nhà sản xuất rượu vang trên toàn thế giới. Được tổ chức hàng năm vào ngày 11 tháng 11, Ngày Thánh Martin rất phổ biến ở các nước sản xuất rượu vang. Ngày Thánh Martin có thể được tổ chức theo nhiều cách. Tuy nhiên, một trong những cách ăn mừng phổ biến nhất là rửa tội bằng rượu non. Lễ tượng trưng biến rượu phải thành rượu non thông qua lời chúc phúc. Các yếu tố chính để sản xuất rượu vang thành công là gì?

Các yếu tố chính để sản xuất rượu vang thành công

Bên cạnh lễ kỷ niệm, Ngày Thánh Martin là một dịp hoàn hảo để đánh giá lại sự thành công của một vụ nông trại trước đó, cũng như để giải quyết các yếu tố chính ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng rượu của nhà sản xuất rượu. Xét cho cùng, những nhà sản xuất rượu hoàn toàn cống hiến cho thành công luôn tìm kiếm những phương pháp hay nhất để cải thiện quá trình sản xuất rượu của họ.

Các yếu tố chính để sản xuất rượu vang thành công

Năm yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của sản xuất rượu vang

Có người cho rằng rượu ngon không chỉ được làm từ nho và men mà còn từ tay nghề và sự kiên nhẫn của người làm rượu. Chà, nó không xa sự thật đâu. Mỗi nhà sản xuất rượu đều là nhà khoa học và nghệ sĩ. Trên thực tế, một số nhà sản xuất rượu vang cũng là nông dân sản xuất nho của riêng họ. Nói cách khác, sản xuất rượu vang là một ngành kinh doanh nhiều giai đoạn, đòi hỏi kiến ​​thức và kỹ năng nhất định, sự tận tụy trong công việc cũng như một chút cá tính.

Các yếu tố chính để sản xuất rượu vang thành công

Trong sản xuất rượu vang, mỗi thực hành đơn lẻ có thể tạo ra sự khác biệt lớn về hương vị, mùi và màu sắc của rượu. Trong số tất cả các yếu tố góp phần tạo nên chất lượng của rượu vang, có 5 yếu tố đáng được đề cập:

 1. Lựa chọn giống nho phù hợp

Nho là cơ sở sản xuất rượu vang. Trên toàn thế giới, có hàng ngàn giống nho. Mỗi người trong số họ có những đặc điểm riêng của mình. Theo đó, mỗi giống nho sẽ cho ra mùi, màu sắc và vị rượu khác nhau. Do đó, một nhà sản xuất rượu vang thành công nên hiểu những đặc tính rượu vang nào có thể đạt được với một giống nho cụ thể.

Các yếu tố chính để sản xuất rượu vang thành công

 1. Điều kiện trồng trọt

Rượu vang được sản xuất trên khắp thế giới. Tuy nhiên, mỗi vùng rượu vang có đặc điểm riêng của mình. Do đó, sau khi chọn giống nho, nhà sản xuất rượu nên xem xét các điều kiện trồng trọt cần thiết để thể hiện các đặc tính độc đáo của nó:

 • Khí hậu
 • Vị trí vườn nho
 • Dốc vườn nho
 • Hướng dốc
 • Tính chất đất
 • Tất cả các thực hành trang trại được thực hiện trong suốt mùa vụ trong vườn nho

Các yếu tố chính để sản xuất rượu vang thành công

 1. Thời điểm thu hoạch

Trong sản xuất rượu vang, tất cả là về thời điểm thích hợp. Thời điểm thu hoạch là một yếu tố cơ bản cho chất lượng rượu vang. Đối với các nhà sản xuất rượu, việc chọn thời điểm thu hoạch đồng nghĩa với việc quản lý độ chua, độ ngọt và do đó là nồng độ cồn.

 1. Quy trình chế biến trong hầm rượu

Mọi quy trình được thực hiện trong hầm rượu sẽ quyết định chất lượng của rượu vang. Điều thú vị hơn nữa là mỗi nhà sản xuất rượu đều có cách quản lý riêng các hoạt động chế biến trong hầm rượu. Vì lý do này, mỗi chai rượu vang là duy nhất.

Như một câu trả lời đã nói ở trên, không có công thức duy nhất nào cho loại rượu ngon nhất. Bí quyết duy nhất để quản lý hầm rượu thành công là tính toán thời gian thích hợp và giám sát thường xuyên.

Các yếu tố chính để sản xuất rượu vang thành công

 1. Quản lý bảo quản, đóng gói rượu

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là quản lý đóng gói và bảo quản rượu. Một số nhà sản xuất rượu thích đóng gói trong chai, trong khi những nhà sản xuất khác đóng gói rượu với số lượng lớn. Hơn nữa, nhà sản xuất rượu cũng có thể chọn cất rượu trong thùng hoặc thùng inox. Việc lựa chọn cách đóng gói và bảo quản rượu sẽ phụ thuộc vào chất lượng mong muốn của rượu và sở thích cá nhân cũng như khả năng của nhà sản xuất rượu. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để bảo quản rượu vang thành công là theo dõi thường xuyên.

Các yếu tố chính để sản xuất rượu vang thành công

Bạn có thể làm gì để cải thiện sản xuất rượu vang của mình?

Đằng sau mỗi chai rượu vang là cả một quá trình làm việc chăm chỉ trong vườn nho và hầm rượu. Bên cạnh đó, để sản xuất rượu vang thành công đòi hỏi rất nhiều kiến thức, một chút sáng tạo, và cuối cùng là tính tổ chức và độ chính xác.

Các yếu tố chính để sản xuất rượu vang thành công

Nếu bạn là một nhà sản xuất rượu muốn đi đúng hướng và cải thiện quy trình sản xuất rượu của mình, mô-đun Quản lý rượu AGRIVI là giải pháp phù hợp. Phần mềm dựa trên đám mây cho phép bạn lập kế hoạch, giám sát và phân tích tất cả các hoạt động trong cả vườn nho hoặc hầm rượu. Với AGRIVI Winery, bạn có thể kiểm soát tất cả các phép đo rượu, chi phí sản xuất và truy xuất nguồn gốc cho từng chai rượu trong hầm rượu của mình.

Related Posts