+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Cắt cỏ như một thực hành bảo trì đơn giản

Cắt cỏ như một thực hành bảo trì đơn giản

Cắt cỏ như một thực hành bảo trì đơn giản

Sản xuất vườn cây ăn trái và vườn nho là một hệ thống phức tạp, trong đó mọi hoạt động thực hành của trang trại đều đóng một vai trò quan trọng, cụ thể. Con đường dẫn đến thành công thường trải qua nhiều chông gai. Tuy nhiên, luôn có một số mẹo và thủ thuật ẩn sẽ cải thiện đáng kể sản lượng cây ăn quả và vườn nho. Cắt cỏ như một thực hành bảo trì đơn giản

Cắt cỏ như một thực hành bảo trì đơn giản

Đôi khi, bí quyết để canh tác thành công nằm ở những chi tiết nhỏ nhất, chẳng hạn như chăm sóc cây trồng . Những người nông dân muốn có kết quả tốt nhất thường tiến hành cắt cỏ để giữ cho vườn cây ăn quả và vườn nho của họ được duy trì tốt. Cắt cỏ liên quan đến việc loại bỏ cỏ và cỏ dại bằng tay hoặc bằng máy.

Tại sao thực hành cắt cỏ?

Cắt cỏ là một thực hành nông trại có lợi cho việc duy trì cây trồng lâu dài. Những ưu điểm chính của việc cắt cỏ là:

  • Kiểm soát cỏ dại; do loại bỏ vật lý của họ
  • Phòng trừ sâu bệnh hại; vì nhiều loài côn trùng và bệnh tật coi cỏ dại là vật chủ thuận lợi, và sau đó những loài gây hại này di chuyển sang cây trồng
  • Giảm cạnh tranh; có nhiều không gian hơn được tạo ra để phát triển cây trồng
  • Cải thiện đất; cắt cỏ để phân hủy cải thiện chất hữu cơ của đất
  • Truy cập dễ dàng hơn được cung cấp cho nông dân cho các hoạt động quản lý trang trại tiếp theo

Cắt cỏ như một thực hành bảo trì đơn giản

Làm thế nào để thực hành cắt cỏ?

Những người nông dân quyết định chăm sóc vườn cây ăn quả và vườn nho của họ bằng cách cắt cỏ thường sẽ sử dụng một trong hai kiểu cắt cỏ khác nhau:

  1. Cắt cỏ giữa các hàng

Chính xác để quản lý không gian giữa các hàng phần lớn phụ thuộc vào điều kiện khí hậu, lượng mưa, không gian trồng trọt, loại đất và độ dốc địa hình. Đây là tất cả các điều kiện tiên quyết quan trọng cần xem xét trước khi quyết định chọn cắt cỏ hoặc một số phương pháp bảo trì khác.

Ngoài ra, có thể kết hợp làm cỏ hoặc trồng cây che phủ giữa các hàng (ví dụ: cây họ đậu đặc biệt có lợi do rễ của chúng cải thiện khả năng cố định đạm). Các loại cây che phủ được cắt bỏ để mục nát rất hữu ích trong việc cải tạo đất.

Cách phổ biến nhất để cắt khoảng cách giữa các hàng là cắt bằng máy .

Cắt cỏ như một thực hành bảo trì đơn giản

  1. Cắt cỏ theo hàng

Khoảng trống trong các hàng (còn gọi là khoảng cách giữa các cây) thường được cắt thủ công . Ngoài việc cắt cỏ thủ công, nó thường được dùng để làm cỏ . Khi cắt khoảng cách giữa các cây, điều quan trọng là phải cẩn thận để không làm hại cây .

Cắt cỏ như một thực hành hữu ích

Cắt cỏ là một phương pháp bảo trì có lợi, chỉ có hai nhược điểm tiềm ẩn . Một trong những nhược điểm đó nằm ở tần suất cắt cỏ . Nông dân làm việc để có vườn cây ăn quả hoặc vườn nho được chăm sóc tốt thực hành cắt cỏ nhiều lần trong mùa. Đặc biệt là khi điều kiện thời tiết thuận lợi cho cỏ phát triển. Chẳng hạn như khi có mưa và nhiệt độ ấm áp.

Cắt cỏ như một thực hành bảo trì đơn giản

Một bất lợi tiềm ẩn khác là việc cắt cỏ liều lĩnh có thể gây hại cho cây trồng . Tuy nhiên, khi được quản lý cẩn thận, việc cắt cỏ là một biện pháp bảo trì rất hữu ích có thể làm cho vườn cây ăn trái và vườn nho của bạn trông giống như một thiên đường .

Related Posts