+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Dự báo thời tiết như một đồng minh của nông dân trong việc lập kế hoạch cho các hoạt động thực địa

Dự báo thời tiết như một đồng minh của nông dân trong việc lập kế hoạch cho các hoạt động thực địa

Dự báo thời tiết như một đồng minh của nông dân trong việc lập kế hoạch cho các hoạt động thực địa

Một trong những yếu tố chính quyết định số lượng và chất lượng của sản lượng là thời tiết. Các điều kiện thời tiết cụ thể như: ánh sáng mặt trời, nhiệt độ, lượng mưa, gió và độ ẩm ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình sản xuất của cây trồng, từ khâu chuẩn bị hạt giống đến khi thu hoạch. Do đó, dự báo thời tiết như một đồng minh của nông dân trong việc lập kế hoạch cho các hoạt động thực địa

Ngoài ra, chúng ta đang phải đối phó với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: hạn hán, lũ lụt hoặc mưa đá ngày càng thường xuyên hơn. Các nhà khoa học dự đoán sự xuất hiện ngày càng nhiều của các hiện tượng nguy hiểm, vốn đã gây ra thiệt hại từ 8-20% sản lượng cây trồng.

Tại sao thời tiết rất quan trọng đối với sản xuất nông nghiệp?

Đầu tiên, nó ảnh hưởng đến thảm thực vật của thực vật. Ảnh hưởng đến quá trình của tất cả các quá trình sống diễn ra trong chúng. Thứ hai, nó xác định khả năng thực hiện các hoạt động khác nhau trong lĩnh vực này. Nói cách khác, thời tiết là điều đầu tiên quyết định người nông dân có thể vào ruộng để thực hiện canh tác hay không.

Dự báo thời tiết như một đồng minh của nông dân trong việc lập kế hoạch cho các hoạt động thực địa

Do đó, việc theo dõi thời tiết là bắt buộc, đặc biệt là khi lập kế hoạch cho các hoạt động thực địa như:

  • Gieo/trồng

Mỗi loại cây trồng đều cần một nhiệt độ tối thiểu và tối đa cụ thể để nảy mầm và phát triển. Vì lý do này, việc theo dõi các điều kiện thời tiết có thể giúp ích đáng kể trong việc xác định ngày tối ưu để gieo/trồng. Bằng cách chọn ngày tối ưu để gieo/trồng, người nông dân cũng có thể tránh được khả năng sương giá trong các giai đoạn cây trồng nhạy cảm nhất.

  • Bón phân

Bón phân đúng cách đòi hỏi các điều kiện thời tiết cụ thể như: tốc độ gió thấp, nhiệt độ trung bình và khả năng mưa thấp sau khi thực hiện. Nếu không, nó sẽ không mang lại kết quả như mong đợi, mà chỉ gây thêm chi phí cho người nông dân.

  • Sự bảo vệ

Tương tự như bón phân, thời điểm tối ưu để thực hiện biện pháp bảo vệ phụ thuộc vào điều kiện thời tiết dự báo. Để đạt được kết quả tốt nhất, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng không có mưa sau khi thi công, cũng như phun ở nhiệt độ thấp/trung bình.

  • Thu hoạch

Mưa lớn và kéo dài vào thời điểm lúa chín rộ có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho cây trồng và giảm năng suất. Vì lý do đó, điều cực kỳ quan trọng là phải đảm bảo các điều kiện tốt nhất có thể cho việc thu hoạch để đảm bảo chất lượng của cây trồng được thu hoạch. Nói cách khác, việc thu hoạch đòi hỏi phải lập kế hoạch hoàn hảo, đặc biệt là liên quan đến điều kiện thời tiết.

Ngày nay, có nhiều nhà cung cấp dự báo thời tiết, trong đó một số cung cấp thời tiết chi tiết với các thông số khác nhau. Trong khi những nhà cung cấp khác chỉ cung cấp thông tin thời tiết cơ bản. Bất kể số lượng thông số thời tiết là bao nhiêu, điều cực kỳ quan trọng là phải có thông tin thời tiết chính xác.

Với mục đích này, một trong những lựa chọn tốt nhất có thể là trạm thời tiết tư nhân. Hoặc ứng dụng quản lý trang trại sẽ thu thập và hiển thị dữ liệu cụ thể cho một vị trí hiện trường nhất định.

Dự báo thời tiết như một đồng minh của nông dân trong việc lập kế hoạch cho các hoạt động thực địa

AGRIVI  là lựa chọn tuyệt vời

Bằng cách theo dõi thời tiết chính xác, nông dân lên kế hoạch cho các hoạt động của họ chính xác hơn và giảm thiểu các chuyến đi thực địa bổ sung hoặc số lượng sản phẩm đã sử dụng. Bằng cách đó, nông dân có thể giảm chi phí sản xuất và tác động tiêu cực đến môi trường, do đó đảm bảo sản xuất cây trồng bền vững.

Mỗi hoạt động liên quan đến cây trồng và đồng ruộng đều có những yêu cầu riêng về điều kiện thời tiết và thời điểm áp dụng. Nếu được xem xét, sẽ cho phép thu được năng suất cây trồng cao và chất lượng. Để tiết kiệm năng suất và tạo ra những cây trồng khỏe mạnh và chất lượng, bạn có thể có được đồng minh mạnh mẽ này bằng cách sử dụng ứng dụng AGRIVI.

Điều duy nhất cần thiết là nhập tất cả các trường của bạn và đánh dấu chúng trên bản đồ vệ tinh. Bằng cách đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về dự báo thời tiết chính xác chỉ bằng vài cú nhấp chuột, mọi lúc, mọi nơi. Hãy nhớ theo dõi thời tiết và đưa ra quyết định của bạn dựa trên dữ liệu thực tế từ thực địa khi lập kế hoạch cho các hoạt động thực địa.

Related Posts