+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Đưa ra những Quyết định Lớn: Thuê hay Mua Máy Nông nghiệp?

Đưa ra những Quyết định Lớn: Thuê hay Mua Máy Nông nghiệp?

Đưa ra những Quyết định Lớn: Thuê hay Mua Máy Nông nghiệp?

Vài thập kỷ trước, làm nông dường như là một công việc đơn giản. Nạn đói trên thế giới là một vấn đề khá xa lạ và nông dân đã có thể sản xuất đủ lương thực để nuôi sống toàn bộ dân số toàn cầu. Do sự gia tăng dân số nhanh chóng, tình hình đã thay đổi mạnh mẽ. Ngày nay, nạn đói trên thế giới đang ảnh hưởng đến 815 triệu người, chiếm 11% dân số toàn cầu. Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài nguyên thiên nhiên, làm gián đoạn quá trình sản xuất lương thực. Do  đó, đưa ra những Quyết định Lớn: Thuê hay Mua Máy Nông nghiệp? Là một quyết định lớn của người nông dân.

Đưa ra những Quyết định Lớn: Thuê hay Mua Máy Nông nghiệp?

Đối mặt với những vấn đề cấp bách nhất của thế giới, nông dân phải đối mặt với thách thức sản xuất nhiều lương thực hơn với ít tài nguyên hơn. Đây là thời điểm mà việc sản xuất cây trồng đơn giản trở thành một hoạt động kinh doanh phức tạp đòi hỏi quản lý trang trại hiệu quả và bền vững.

Để có năng suất, lợi nhuận và đồng thời bền vững, người nông dân phải quản lý cẩn thận ngay cả những chi tiết nhỏ nhất trong sản xuất cây trồng. Điều này cũng bao gồm việc đưa ra các quyết định quản lý trang trại lớn; chẳng hạn, nên thuê hay mua máy móc nông nghiệp, phương tiện sản xuất, nông cụ và các loại thiết bị nông nghiệp khác đòi hỏi đầu tư nghiêm túc.

Đưa ra những Quyết định Lớn: Thuê hay Mua Máy Nông nghiệp?

Máy móc đầy đủ là một nửa công việc

Làm nông không phải là một công việc bình thường. Đó là một cách sống. Tuy nhiên, công việc đồng áng đòi hỏi nhiều mồ hôi và công sức. Vì lý do này, máy móc và thiết bị trang trại đầy đủ tạo điều kiện thuận lợi đáng kể cho mọi thực hành trang trại. Ngày nay, nông dân có thể sử dụng nhiều loại máy móc, phương tiện sản xuất, nông cụ và nhiều loại thiết bị khác trong suốt mùa vụ; ví dụ:

 • Làm đất; cày, đĩa và bừa
 • Gieo hoặc trồng; máy gieo hạt hoặc trồng cây
 • Bảo vệ mùa màng; bình xịt nông nghiệp
 • Quản lý dinh dưỡng cây trồng; rãi phân bón
 • Bảo dưỡng cây trồng; máy cắt cỏ, máy xới đất, hệ thống tưới tiêu, lưới bảo vệ, công nghệ chống mưa đá
 • Giám sát cây trồng và đồng ruộng; trạm thời tiết, lập bản đồ năng suất, cảm biến, máy bay không người lái, hình ảnh vệ tinh
 • Mùa gặt; máy gặt và máy liên hợp
 • Quản lý sau thu hoạch; máy cào cỏ khô, máy đóng gói, cơ sở lưu trữ và chế biến, thiết bị vận chuyển

Bên cạnh các thiết bị nông nghiệp đã nói ở trên, máy kéo và xe kéo là một thành phần không thể thiếu trong hầu hết mọi hoạt động sản xuất cây trồng.

Đưa ra những Quyết định Lớn: Thuê hay Mua Máy Nông nghiệp?

Vì tất cả những thứ này tốn rất nhiều chi phí nên việc mua thiết bị nông nghiệp là một cam kết nghiêm túc về vốn, điều này có thể có tác động lớn đến hoạt động kinh doanh của nông dân. Trong một số trường hợp, việc thuê máy móc nông nghiệp sẽ an toàn hơn là mạo hiểm với các khoản đầu tư dài hạn và cao. Tuy nhiên, cả mua và thuê đều có những lợi thế riêng; Ví dụ:

Đưa ra những Quyết định Lớn: Thuê hay Mua Máy Nông nghiệp?

Làm thế nào để đưa ra quyết định đúng đắn?

Khi đưa ra quyết định lớn trong quản lý trang trại, một trong những điều quan trọng nhất là hoàn toàn nhận thức được tình hình của bạn. Vì vậy, việc lựa chọn mua hay thuê máy nông nghiệp sẽ phụ thuộc vào những câu hỏi sau:

 • Sẽ tốn bao nhiêu tiền để mua hoặc thuê một số máy móc, cơ sở sản xuất, nông cụ hoặc một số loại thiết bị nông nghiệp khác?
 • Tình hình tài chính hiện tại của bạn như thế nào; bạn có đủ khả năng đầu tư không?
 • Bạn có cần một số máy móc nông nghiệp trong toàn bộ mùa nông trại hoặc theo định kỳ không?
 • Bạn đã sẵn sàng để bảo trì và dịch vụ khi cần thiết chưa?
 • Bạn có khả năng vận hành máy không?
 • Bạn có thực sự cần máy móc, cơ sở hoặc thiết bị đó trong trang trại của mình không?
 • Có khả năng là bạn sẽ không cần loại hoặc kích cỡ máy móc, cơ sở hoặc thiết bị này nữa không?

Đưa ra những Quyết định Lớn: Thuê hay Mua Máy Nông nghiệp?

AGRIVI  giúp  nông dân đưa ra quyết định

Mỗi nông dân, cũng như mỗi sản xuất cây trồng, là duy nhất. Vì lý do này, thật khó để đưa ra một khuyến nghị duy nhất liệu người nông dân nên mua hay thuê máy móc nông nghiệp. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ những lợi ích của cả việc mua và thuê, cũng như nhận thức được tình hình và nhu cầu của chính bạn, chắc chắn là một cách hay để đưa ra quyết định đúng đắn.

Mặt khác, có nhiều nông dân đã có sẵn một số máy móc nông nghiệp, cho dù đó là máy mua hay máy thuê. Đối với họ, điều quan trọng là phải theo dõi việc sử dụng máy móc để quyết định liệu quyết định ban đầu của họ có đủ tốt hay không.

Một công cụ mạnh mẽ có thể giúp người nông dân đưa ra những quyết định lớn là phần mềm quản lý trang trại AGRIVI. Nó cho phép nông dân theo dõi việc sử dụng đầy đủ máy móc nông nghiệp của họ trên mỗi sản lượng cây trồng, mùa vụ và các hoạt động trang trại liên quan. Khi làm như vậy, người nông dân có thể xem tổng số giờ làm việc của từng máy móc, cũng như nhiên liệu đã sử dụng.

Đưa ra những Quyết định Lớn: Thuê hay Mua Máy Nông nghiệp?

Ngoài ra, phần mềm quản lý trang trại AGRIVI còn cung cấp thông tin chi tiết về chi phí máy móc.

Đưa ra những Quyết định Lớn: Thuê hay Mua Máy Nông nghiệp?

Có cái nhìn sâu sắc rõ ràng về việc sử dụng và chi phí máy móc nông nghiệp, người nông dân có thể dễ dàng quyết định nên tiếp tục thuê hay mua máy móc nông nghiệp, cũng như quyết định giữ thiết bị đã mua hay bán và sau đó chuyển sang thuê.

Nếu bạn gặp khó khăn khi đưa ra quyết định quan trọng này, hãy liên hệ với chúng tôi.

Related Posts