+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Câu chuyện đằng sau thực phẩm bạn ăn

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Câu chuyện đằng sau thực phẩm bạn ăn

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Câu chuyện đằng sau thực phẩm bạn ăn

Không có gì ngon hơn những cây trồng tươi và khỏe mạnh được thu hoạch vào thời điểm trưởng thành tối ưu. Một số người không thể cưỡng lại vị ngọt của dâu tây hay đào. Trong khi những người khác không thể tưởng tượng bữa sáng của họ lại thiếu một bát ngũ cốc bổ dưỡng. Nhiều người hâm mộ các loại rau nhiều màu sắc khác nhau được nấu như một bữa ăn hoặc dùng như một món salad tươi. Có một điều chắc chắn là hầu hết mọi người đều muốn biết nguồn gốc món ăn của mình. Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Câu chuyện đằng sau thực phẩm bạn ăn

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm là gì

Ngày nay, sự quan tâm đến các hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm đang gia tăng trên toàn thế giới. Nông dân đang phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ từ ngành công nghiệp thực phẩm để đảm bảo khách hàng hiểu rõ về quy trình sản xuất hoàn chỉnh. Người tiêu dùng cuối cùng không phải là những người duy nhất muốn biết những gì họ ăn. Ngày càng có nhiều nhà cung cấp thực phẩm thảo luận cởi mở về ưu tiên sức khỏe cộng đồng. Và kêu gọi số hóa hơn nữa các quy trình canh tác và yêu cầu truy xuất nguồn gốc. Về cơ bản, mọi bên liên quan trong chuỗi cung ứng thực phẩm ngày nay đều phải xem xét việc kết hợp phần mềm truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm liên quan đến an toàn thực phẩm

Minh bạch thực phẩm cũng đóng một vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng nông nghiệp. Giám sát thực hành nông học và việc sử dụng thuốc trừ sâu. Đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm là điều cần thiết đối với các nhà phân phối thực phẩm, nhà chế biến thực phẩm và hợp tác xã nông nghiệp.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Câu chuyện đằng sau thực phẩm bạn ăn

Mặc dù tất cả nông dân đều có thể hưởng lợi từ việc đảm bảo truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Nhưng các nhà sản xuất hữu cơ mới là những người nhận được lợi ích tốt nhất từ sự minh bạch của thực phẩm.

Tầm quan trọng của nỗ lực sản xuất thể hiện

Đằng sau mỗi vụ mùa được sản xuất, có một nỗ lực nghiêm túc trong thời gian làm việc của con người và máy móc. Theo dõi các nguyên liệu thô được sử dụng để đảm bảo sản lượng lớn nhất và thành công nhất. Việc cung cấp các giải pháp theo dõi và truy xuất nguồn gốc cũng như tính minh bạch của toàn bộ quy trình sản xuất từ cánh đồng đến bàn ăn thường bao gồm việc cung cấp thông tin về toàn bộ chu trình sản xuất đối với một số loại thực phẩm. Điều này bao gồm các chi tiết từ vị trí thực địa đến cách sử dụng chi tiết các vật liệu trang trại.

Một số nhà sản xuất thực phẩm giới thiệu những nỗ lực sản xuất của họ trực tiếp tới người tiêu dùng cuối cùng hoặc các đối tượng khác trong chuỗi cung ứng nông nghiệp. Có hai lý do khiến nông dân được hưởng lợi từ việc cung cấp giải pháp truy xuất nguồn gốc cho toàn bộ quy trình sản xuất:

  • Đạt giá trị gia tăng của nông sản; bằng cách cung cấp quy trình sản xuất hoàn chỉnh. Nông dân có thể đảm bảo vị thế thị trường vững chắc hơn và giá cây trồng cao hơn.
  • Đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn thực phẩm; bằng cách giới thiệu tất cả các thực hành trang trại. Và các yêu cầu lưu trữ hồ sơ chi tiết về việc sử dụng hóa chất nông nghiệp theo loại cây trồng và lĩnh vực. Nông dân có thể đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng thực phẩm khác nhau.

Giảm Tổn Thất Do Thu Hồi Sản Phẩm

Truy xuất nguồn gốc sản xuất là vô cùng quan trọng khi nói đến việc quản lý rủi ro kinh doanh. Giảm tổn thất tài chính do thu hồi sản phẩm trong chuỗi thực phẩm. Không ai muốn trải qua thảm họa thu hồi thực phẩm. Có một cái nhìn sâu sắc đầy đủ về tất cả các hoạt động sản xuất thực phẩm cho phép các nhà sản xuất thực phẩm

  • Cách ly sản phẩm
  • Duy trì danh sách truy xuất nguồn gốc thực phẩm
  • Giải quyết các vụ thu hồi sản phẩm một cách trực diện.

AGRIVI cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc sản xuất hoàn chỉnh thông qua báo cáo tuân thủ. Cho phép hiểu biết sâu sắc minh bạch về tất cả các hoạt động của trang trại. Do đó cho phép bất kỳ ai cũng có thể truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Bảng điều khiển dựa trên khả năng truy xuất nguồn gốc hỗ trợ việc ra quyết định cho các hoạt động quan trọng như: xác định thời kỳ thu hoạch mà cây trồng an toàn để thu hoạch và sẽ không chứa bất kỳ dư lượng thuốc trừ sâu nào.

Lợi ích bổ sung cho các nhà sản xuất hữu cơ

Mặc dù tất cả nông dân đều có thể hưởng lợi từ việc đảm bảo truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Các nhà sản xuất hữu cơ mới là những người nhận được lợi ích tốt nhất từ sự minh bạch của thực phẩm. Giống như phần thưởng dành cho những nỗ lực làm việc cao hơn. Việc đảm bảo truy xuất nguồn gốc thực phẩm giúp các nhà sản xuất hữu cơ nổi bật so với số đông. Bằng cách đó, họ có thể biện minh cho giá cây trồng cao hơn. Khách hàng cuối cùng có thể thấy nỗ lực làm việc nghiêm túc đằng sau mỗi cây trồng được sản xuất hữu cơ.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Câu chuyện đằng sau thực phẩm bạn ăn

Bằng cách giới thiệu các quy trình sản xuất của mình, nông dân hữu cơ cũng cung cấp bằng chứng rằng họ chỉ sử dụng các sản phẩm hữu cơ. Có những người tiêu dùng, cũng như các công ty thực phẩm và hợp tác xã nông nghiệp, những người chỉ mua các sản phẩm hữu cơ. Vì lý do này, khả năng cung cấp bằng chứng đơn giản về thực hành hữu cơ của họ có thể là điều ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tồn tại của nông dân trên thị trường.

Số hóa sản xuất như một giải pháp để truy xuất nguồn gốc dễ dàng hơn

Nông nghiệp kỹ thuật số cung cấp nhiều khả năng cho nông dân. Một trong số đó là đảm bảo truy xuất nguồn gốc sản xuất dễ dàng hơn. Nông dân quản lý sản xuất của họ bằng công nghệ nông nghiệp kỹ thuật số. Phần mềm quản lý trang trại AGRIVI tạo Báo cáo truy xuất nguồn gốc cho sản xuất cây trồng của họ.

Chỉ với vài cú nhấp chuột, nông dân có thể tạo mã QR dẫn đến trang chứng nhận trên nền tảng AGRIVI và chứa các thông tin sau:
  • Dinh dưỡng cây trồng – Dễ dàng tìm ra các nguyên tố phân bón mà người nông dân đã sử dụng để cây phát triển.
  • Thuốc bảo vệ thực vật – Hãy xem các hoạt chất đã sử dụng và tìm hiểu xem sản phẩm có phải là sản phẩm hữu cơ hay không.
  • Năng lượng & nỗ lực – Đánh giá cao công việc của một người nông dân và hiểu được cần bao nhiêu giờ lao động và máy móc để sản xuất ra loại trái cây hoặc rau đó, hoặc lượng nước đã được sử dụng.
  • Sản xuất chất dinh dưỡng – Tìm hiểu các giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, và nó chứa bao nhiêu protein, chất béo, carbohydrate và vitamin.
  • Phòng trưng bày – Tìm kiếm vị trí của các cánh đồng trồng sản phẩm. Xem hình ảnh về quá trình phát triển và cách nó thực sự phát triển.

Cùng với các tính năng như quản lý hàng tồn kho, đơn đặt hàng, bảng tính và thậm chí cả dữ liệu thời tiết theo thời gian thực. AGRIVI cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc không chỉ cho nông dân mà còn cho các công ty chế biến thực phẩm.

Để biết thêm thông tin về đảm bảo truy xuất nguồn gốc sản xuất với AGRIVI liên hệ với chúng tôi: + 84 (0) 932 714 468

Related Posts