+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Làm sao để lấy được lòng tin của người tiêu dùng? 4 lý do chính tại sao việc truy xuất nguồn gốc lại quan trọng

Làm sao để lấy được lòng tin của người tiêu dùng? 4 lý do chính tại sao việc truy xuất nguồn gốc lại quan trọng

Làm sao để lấy được lòng tin của người tiêu dùng? 4 lý do chính tại sao việc truy xuất nguồn gốc lại quan trọng

Nhiều nghiên cứu liên quan cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng về thực phẩm lành mạnh và bền vững đang ngày càng tăng. Người tiêu dùng ngày càng có ý thức và yêu cầu cao , họ muốn có niềm tin vào các quy trình và tác nhân tham gia vào vòng đời của sản phẩm thực phẩm. Do đó, niềm tin của người tiêu dùng đối với thực phẩm là rất quan trọng đối với sự chuyển đổi của hệ thống thực phẩm và ngành nông nghiệp thực phẩm cần cải thiện tính minh bạch để cho phép người tiêu dùng đưa ra những lựa chọn sáng suốt hơn về sức khỏe, an toàn và tính bền vững của thực phẩm của họ.

Mặc dù niềm tin của người tiêu dùng đối với hệ thống thực phẩm đang tăng lên một chút, nhưng dựa trên Báo cáo Ủy thác Thực phẩm EIT mới nhất từ năm 2021 , vẫn còn nhiều việc phải làm. Nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng thừa nhận rằng nhiều công ty đang tích cực cố gắng điều chỉnh theo nhu cầu của người tiêu dùng nhưng họ muốn các nhà bán lẻ và nhà sản xuất rõ ràng hơn về tiêu chí của họ đối với các sản phẩm thực phẩm, đồng thời tăng tính minh bạch trong chuỗi cung ứng của họ. 

Do đó, việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số có thể tăng tính minh bạch về thực phẩm, nâng cao danh tiếng của công ty và duy trì niềm tin của khách hàng đối với thực phẩm họ ăn. Thị trường công nghệ truy xuất nguồn gốc thực phẩm là nền tảng để cải thiện an toàn thực phẩm, cung cấp phương pháp theo dõi, truy tìm và ghi lại hành trình của các mặt hàng thực phẩm trong chuỗi cung ứng.

Truy xuất nguồn gốc nâng cao khả năng hiển thị và hiệu quả của chuỗi cung ứng

Làm sao để lấy được lòng tin của người tiêu dùng? 4 lý do chính tại sao việc truy xuất nguồn gốc lại quan trọng

Truy xuất nguồn gốc đã từng là một quá trình đơn giản trong đó nông dân và chợ địa phương được các làng và thị trấn nhỏ tin tưởng, nhưng trong thế giới toàn cầu hóa, như chúng ta biết ngày nay, các thương hiệu thực phẩm và doanh nghiệp hiện phải đối mặt với thách thức sản xuất cho thị trường đại chúng trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn và niềm tin của người tiêu dùng. 

Chuỗi cung ứng dài và phức tạp dẫn đến thiếu tầm nhìn, gây ra nhiều nguy cơ mắc các bệnh do thực phẩm hơn, chẳng hạn như E. coli, listeria và salmonella. Công nghệ truy xuất nguồn gốc có thể giúp các công ty xác định nguồn, vị trí và quyền sở hữu các sản phẩm thực phẩm khi chúng di chuyển trong chuỗi cung ứng , giúp việc theo dõi và truy tìm các mặt hàng bị ô nhiễm dễ dàng hơn và cho phép các doanh nghiệp đảm bảo rằng sản phẩm của họ vẫn an toàn và có chất lượng cao.

Truy xuất nguồn gốc đảm bảo tính minh bạch bằng cách chia sẻ thông tin về sản xuất và chế biến thực phẩm trực tiếp với người tiêu dùng

Do nhận thức ngày càng tăng về các vấn đề về an toàn thực phẩm và mong muốn ngày càng tăng về nguồn gốc sản phẩm được chứng nhận, thông qua những tiến bộ về công nghệ và đổi mới, việc truy xuất nguồn gốc nhằm đảm bảo niềm tin của khách hàng.

Công nghệ truy xuất nguồn gốc có thể được sử dụng để chia sẻ minh bạch thông tin về nguồn gốc của sản phẩm thực phẩm để khách hàng có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về thực phẩm họ mua và tiêu dùng. Cho dù đó là bằng chứng xung quanh các tuyên bố về sức khỏe và tính bền vững, an toàn thực phẩm hay tính xác thực của sản phẩm, công nghệ truy xuất nguồn gốc cung cấp cho khách hàng thông tin được chứng minh về sản phẩm thực phẩm để cải thiện niềm tin.

Nó cũng có thể nâng cao danh tiếng của công ty và cho phép các công ty truyền đạt cam kết của họ về tính bền vững, tìm nguồn cung ứng có đạo đức và thực hành sản xuất có trách nhiệm, có thể là lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Truy xuất nguồn gốc cho phép các công ty thể hiện sự tuân thủ các quy định ngày càng tăng

Khi ngành truy xuất nguồn gốc thực phẩm tiếp tục phát triển, các chính phủ trên toàn thế giới đang tăng cường quy định đối với lĩnh vực này để đảm bảo an toàn thực phẩm. Truy xuất nguồn gốc là điều cần thiết để tuân thủ các quy định này. Bằng cách duy trì hồ sơ chính xác về nguồn gốc và quá trình di chuyển của sản phẩm, các công ty có thể chứng minh cam kết tuân thủ của mình và tránh các khoản phạt tốn kém cũng như hậu quả pháp lý.

Máy chủ truy xuất nguồn gốc như một công cụ quản lý rủi ro cho phép các công ty thu hồi hoặc thu hồi thực phẩm không an toàn

Truy xuất nguồn gốc giúp xác định nguồn gốc sản phẩm, nguyên liệu trong chuỗi cung ứng và ứng phó nhanh chóng với các vấn đề về an toàn thực phẩm. Trong trường hợp xảy ra vấn đề về an toàn thực phẩm hoặc thu hồi sản phẩm, các công ty có thể nhanh chóng xác định các lô bị ảnh hưởng, giảm thiểu phạm vi của vấn đề và bảo vệ người tiêu dùng khỏi các sản phẩm có khả năng gây hại. Điều này đảm bảo rằng các sản phẩm thực phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn, giảm rủi ro trách nhiệm pháp lý và thiệt hại cho danh tiếng của công ty.

Công nghệ và đổi mới là xương sống của truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Làm sao để lấy được lòng tin của người tiêu dùng? 4 lý do chính tại sao việc truy xuất nguồn gốc lại quan trọng

Công nghệ và đổi mới đã cách mạng hóa việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm và Truy xuất nguồn gốc AGRIVI là một trong những ví dụ về sự chuyển đổi này. Nó cung cấp cái nhìn toàn diện về vòng đời của sản phẩm, từ khâu trồng trọt hoặc thu hoạch đến người tiêu dùng cuối cùng. Điều này bao gồm thông tin chi tiết về các giai đoạn sản xuất, địa điểm nuôi trồng, đầu vào, quy trình và kiểm soát chất lượng, đảm bảo chất lượng và an toàn sản phẩm. 

Để nâng cao hơn nữa thông tin chi tiết về người tiêu dùng, nông dân và nhà bán lẻ có thể tạo mã QR, cho phép người tiêu dùng truy cập dữ liệu truy xuất nguồn gốc chỉ bằng một lần quét đơn giản. Điều này trao quyền cho người tiêu dùng thông tin về nỗ lực sản xuất, tuân thủ an toàn và báo cáo sử dụng thuốc trừ sâu.

Truy xuất nguồn gốc AGRIVI là bộ công cụ mạnh mẽ dành cho nông dân và các bên liên quan đến thực phẩm nông nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động, đảm bảo tuân thủ quy định và mang đến cho người tiêu dùng sự minh bạch và sự tự tin mà họ tìm kiếm khi lựa chọn sản phẩm thực phẩm. Tác động của công nghệ đến khả năng truy xuất nguồn gốc thực phẩm tiếp tục gia tăng, hình thành nên một ngành công nghiệp thực phẩm có nhiều thông tin và đáng tin cậy hơn.

Nguồn: Agrivi

Related Posts