+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

7 lợi ích chính của phần mềm quản lý trang trại

7 lợi ích chính của phần mềm quản lý trang trại

7 lợi ích chính của phần mềm quản lý trang trại

Nông dân đã trồng lương thực qua nhiều thế hệ mà không sử dụng phần mềm quản lý trang trại. Nhưng trong bối cảnh sản xuất lương thực có nhịp độ nhanh và cạnh tranh cao ngày nay, phần mềm quản lý trang trại – FMS là yếu tố then chốt để thành công.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý trang trại?

Một phần mềm quản lý trang trại được triển khai trong một hoạt động nông nghiệp dẫn đến giảm chi phí, tăng sản lượng, chất lượng sản phẩm tốt hơn, lợi nhuận cao hơn và rủi ro hoạt động thấp hơn.

Cụ thể, phần mềm quản lý trang trại cung cấp 7 lợi ích chính sau:

1.Các quyết định nông học tốt hơn và kịp thời hơn

Quản lý dữ liệu là việc thu thập, ghi lại và tổng hợp lượng thông tin phong phú đến từ nhiều nguồn như:

 • Trạm thời tiết
 • Máy theo dõi đất
 • Hình ảnh từ vệ tinh và máy bay không người lái
 • Cơ sở dữ liệu nông nghiệp địa phương và khu vực.

Tất cả những điều này làm cho phần mềm quản lý trang trại trở nên đặc biệt phù hợp để trợ giúp nông dân và người trồng trọt quản lý các hoạt động nông học của họ.

Phần mềm quản lý trang trại giúp nông dân và người trồng trọt đưa ra các quyết định nông học nhằm giảm thiểu thiệt hại về năng suất trong các điều kiện bất lợi. Đồng thời cải thiện số lượng và chất lượng sản phẩm trong điều kiện tối ưu.

 • Theo dõi dự báo thời tiết và cảnh báo thời tiết xấu.
 • Cảnh báo các điều kiện có nguy cơ sâu bệnh cao.
 • Chỉ số tình trạng sức khỏe cây trồng trong suốt chu kỳ cây trồng.
 • Dự đoán các khoảng thời gian thụ phấn tốt nhất. Tính toán lượng đầu vào tiết kiệm chi phí nhất dựa trên tình trạng cây trồng, chi phí, sản lượng dự đoán và giá trị cây trồng.
 • Theo dõi các đợt phun thuốc thích hợp để phòng trừ sâu bệnh.
 • Xác định thời điểm thu hoạch dựa trên độ chín của cây trồng, chất lượng và thời gian chờ đợi sau khi ứng dụng đầu vào

2. Sử dụng đầu vào hiệu quả hơn

Thay vì chỉ chạy theo sản lượng, những người nông dân đã ứng dụng phần mềm quản lý để sử dụng đầu vào của họ một cách hiệu quả.

Các chi phí đầu vào đã tăng vọt trong vài năm qua, trong khi giá trị đơn hàng không thay đổi. Điều này làm cho lợi nhuận kinh doanh của trang trại giảm đáng kể. Chi phí phân bón tăng khiến nông dân phải vắt kiệt từng chút lợi nhuận từ mỗi pound phân bón được bón và không bón quá nhiều. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm giá trị cây trồng và độ màu mỡ của đất, người nông dân đôi khi nên giảm đầu vào và hy sinh năng suất hơn là chi quá nhiều tiền cho việc mua phân bón đắt tiền.

Phần mềm quản lý trang trại có thể giúp đánh giá các quyết định sử dụng đầu vào theo nhiều cách, cuối cùng là tiết kiệm tiền cho nông dân và người trồng trọt.

 • Tính toán các kịch bản tỷ lệ thay đổi để ứng dụng hạt giống, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả nhất.
 • Đánh giá ROI của việc chuyển đổi từ phun thuốc chủ động sang việc áp dụng phần mềm quản lý dựa trên cơ sở dữ liệu tại trang trại ở thời gian thực.
 • Tối ưu hóa việc sử dụng nước dựa trên thông tin chi tiết về lưu lượng nước, dữ liệu lịch sử và dự báo lượng mưa.
 • Giảm thiểu sai lệch bằng cách giám sát phân tích sử dụng đầu vào theo lĩnh vực, cây trồng và giống.

3. Cải thiện quản lý người nông dân và hoạt động tại trang trại

Việc giám sát hiệu quả đội ngũ nông dân có thể tạo ra hoặc phá vỡ hoạt động của một trang trại. Nhưng việc quản lý này tại các trang trại rất phức tạp. Các đội sản xuất thường xuyên ở xa văn phòng trang trại. Trong những mùa bận rộn như thu hoạch, nhiều việc có thể xảy ra đồng thời. Vì thế hệ thống thông tin, dữ liệu là điều đặc biệt quan trọng.

Việc triển khai phần mềm quản lý trang trại là một cách tuyệt vời để đồng bộ hoá các quy trình từ quản lý người nông dân đến các hoạt động tại trang trại. Điều này tác động trực tiếp đến lợi nhuận cuối cùng của trang trại – quản lý lực lượng lao động tốt hơn tương đương với tiết kiệm chi phí.

 • Đưa ra hướng dẫn rõ ràng và kịp thời cho tất cả người lao động, loại bỏ những rủi ro trong giao tiếp dẫn đến tổn thất.
 • Theo dõi tiến độ của nông dân trong thời gian thực để đạt hiệu quả cao hơn.
 • Đối chiếu dữ liệu hoạt động chính xác để ra quyết định trong tương lai.
 • Phân tích hiệu suất của nông dân và cải thiện năng suất.
 • Theo dõi việc sử dụng và điều chuyển máy móc.
4. Tối ưu hóa Tài chính và Hàng tồn kho

Trong những trang trại lớn, việc theo dõi hàng tồn kho cũng như nguyên liệu và vật tư hiện có là việc không dễ dàng. Việc xác định lợi nhuận trên mỗi loại cây trồng, cánh đồng hoặc thực tiễn quản lý có thể làm phức tạp ngân sách tổng thể của trang trại.

Sử dụng phần mềm quản lý trang trại giúp giải quyết nhanh chóng tất cả các nhu cầu quản lý hàng tồn kho và tài chính phức tạp của một hoạt động nông nghiệp điển hình. Từ đó dẫn đến cải thiện doanh thu do các chi phí được cân đối phù hợp.

Tối ưu hóa quản lý hàng tồn kho để giảm thất thoát hoặc mua quá nhiều vật tư. Giám sát hàng tồn kho, cây trồng nhằm tối đa hóa các khoảng thời gian có lợi nhất để bán hàng.

Tổ chức và kiểm soát hoàn toàn tài chính của trang trại, các khoản phải trả và phải thu.

Phân tích lợi nhuận theo cây trồng, giống và lĩnh vực để tập trung vào các lựa chọn và thực hành hiệu quả hơn.

5. Truy xuất nguồn gốc an toàn và tuân thủ quy tắc

Việc tuân thủ quy định và nhu cầu truy xuất nguồn gốc trong nguồn cung cấp thực phẩm của người tiêu dùng ngày càng tăng. Người nông dân phải có khả năng chứng minh nhanh chóng và chính xác rằng họ đã tuân thủ các quy tắc và yêu cầu quản lý sản xuất thực phẩm an toàn.

Phần mềm quản lý trang trại quản lý truy xuất nguồn gốc và tuân thủ các yêu cầu giúp nông dân và người trồng trọt tiếp cận với thị trường và giá cả cao cấp.

Tổng hợp và ghi lại tất cả dữ liệu để truy xuất nguồn gốc, giảm thời gian báo cáo.

Tạo báo cáo trực tiếp, liền mạch từ các hoạt động của trang trại cho các cơ quan quản lý và thị trường.

Đáp ứng các yêu cầu về tính minh bạch bằng cách bật mã truy xuất nguồn gốc QR.

6. Cải tiến liên tục các quy trình sản xuất nông nghiệp

Ngành sản xuất nông nghiệp và thực phẩm đang được xem xét kỹ lưỡng về các hoạt động của nó. Người tiêu dùng muốn biết thực phẩm của họ an toàn, không gây hại cho môi trường và công nhân nông trại được đối xử công bằng.

Với dữ liệu tốt hơn, nông dân và người trồng trọt có thể đưa ra các quyết định sáng suốt hơn để cải thiện các hoạt động nông nghiệp, an toàn thực phẩm và thậm chí cả quản lý công nhân của họ. Dẫn đến tình trạng đất tốt hơn, đa dạng sinh học, cây trồng an toàn và bổ dưỡng hơn cũng như lực lượng lao động an toàn và hạnh phúc.

Phân tích các phương pháp sản xuất tốt nhất theo loại cây trồng, giống và hình thức canh tác. Cung cấp cho người trồng dữ liệu mà họ cần để quyết định cho việc đầu tư vào các phương pháp tốt hơn.

Xác định các quy trình sản xuất tốt nhất – hướng dẫn cho tất cả các trang trại và người lao động làm theo.

Ghi lại dữ liệu được sử dụng để phân tích và chứng minh lượng khí thải carbon và quá trình cô lập carbon của trang trại.

7. Đơn giản hóa việc quản lý trang trại

Agrivi Việt Nam-Nông nghiệp số

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là giấy tờ! Trong nhiều năm, những người nông dân và người trồng trọt đã dựa vào những cuốn sổ ghi chép nguệch ngoạc, những túi biên lai và vô số bảng tính excel để theo dõi quá trình quản lý trang trại của họ. Phần mềm quản lý trang trại mang đến tất cả các ‘thủ tục giấy tờ’ đi kèm với hoạt động kinh doanh trang trại theo một chương trình.

Với phần mềm quản lý trang trại, các công việc quản trị thông thường trở nên dễ dàng và hiệu quả. Giúp tiết kiệm chi phí và thực hiện các công việc quản trị dễ dàng, thuận tiện cho nhân viên trang trại.

 • Tất cả dữ liệu trang trại được lưu giữ ở một nơi.
 • Dữ liệu tồn tại trong đám mây. Nó có thể được truy cập từ mọi thiết bị, mọi nơi.
 • Không mất dữ liệu.
 • Dữ liệu và báo cáo có sẵn chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, tiết kiệm thời gian.

Phần mềm quản lý trang trại của AGRIVI dành cho nông dân, công ty cung cấp dịch vụ nông nghiệp và nhà sản xuất thực phẩm

Bạn quan tâm đến những lợi ích mà phần mềm quản lý trang trại có thể mang lại cho hoạt động nông nghiệp của bạn? Liên hệ với AGRIVI để biết thêm thông tin: 0932 714 468

Related Posts