+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Bạn gặp khó khăn trong việc làm cho trang trại của mình hoạt động hiệu quả? Giúp trang trại của bạn vận hành suôn sẻ với AGRIVI

Bạn gặp khó khăn trong việc làm cho trang trại của mình hoạt động hiệu quả? Giúp trang trại của bạn vận hành suôn sẻ với AGRIVI

Bạn gặp khó khăn trong việc làm cho trang trại của mình hoạt động hiệu quả? Giúp trang trại của bạn vận hành suôn sẻ với AGRIVI

Theo truyền thống, nông dân luôn dựa vào kiến thức kinh nghiệm của mình, trí tuệ địa phương và thỉnh thoảng tham khảo ý kiến của các chuyên gia nông nghiệp để đưa ra quyết định. Tuy nhiên, việc điều hành một doanh nghiệp nông nghiệp thành công không hề dễ dàng. Để có thể giải quyết các yêu cầu về quy định nghiêm ngặt, tình trạng thiếu lao động, tác động của biến đổi khí hậu mà vẫn duy trì được lợi nhuận và năng suất cao mỗi mùa , người nông dân ngày nay không thể chỉ dựa vào kiến thức truyền thống.

Mặc dù nhiều nông dân sử dụng một số loại giải pháp hoặc ứng dụng kỹ thuật số giúp họ theo dõi và ghi lại hoạt động trang trại của mình, nhưng hầu hết họ đều ghi lại mọi thứ theo cách thủ công, không biết cách lập kế hoạch vận hành trang trại một cách hiệu quả và giám sát công việc đã thực hiện, theo dõi chi phí cho mỗi lần sản xuất. một phần, v.v.

Giải pháp cho những thách thức đó là gì? Một nền tảng kỹ thuật số tập trung nơi nông dân có thể quản lý hiệu quả tất cả công việc đồng áng của mình và có được thông tin chuyên sâu theo thời gian thực về mọi phần của quy trình sản xuất. 

Chúng ta hãy đi qua một số ví dụ cụ thể.

Thách thức: Thủ tục giấy tờ quá phức tạp và tốn thời gian

Nhiều nông dân giải quyết khối lượng giấy tờ trong việc lập kế hoạch cho mùa vụ của họ, theo dõi các nguồn lực được sử dụng cũng như chi phí, ngân sách và phân bổ nhân công. Chỉnh sửa các bảng tính phức tạp, nhập cùng một dữ liệu hai lần hoặc thậm chí sử dụng nhiều ứng dụng để quản lý các loại dữ liệu đầu vào khác nhau chắc chắn là một công việc tốn nhiều thời gian và nặng nề.

Giải pháp: Phần mềm quản lý trang trại AGRIVI là một giải pháp hoàn hảo cho điều đó. Với AGRIVI, nông dân có được một nền tảng trung tâm cho tất cả dữ liệu nông nghiệp và quản lý quy trình . Thay vì quản lý sản xuất trang trại bằng nhiều bảng tính và giấy tờ khác nhau, với AGRIVI họ có thể có tất cả dữ liệu sản xuất ở một nơi, có thể truy cập dễ dàng từ mọi thiết bị và bất kỳ lúc nào . Bằng cách đó, nông dân không phải lãng phí thời gian ghi dữ liệu theo cách thủ công và họ có thể dễ dàng truy cập tất cả hồ sơ của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Cuối cùng, bằng cách lưu trữ dữ liệu trên đám mây, sẽ không có nguy cơ bị mất một số thông tin có giá trị và tài liệu có thể được sắp xếp dựa trên nhu cầu của người nông dân.

Bạn gặp khó khăn trong việc làm cho trang trại của mình hoạt động hiệu quả? Giúp trang trại của bạn vận hành suôn sẻ với AGRIVI

Thách thức: Giảm tiếng ồn trong giao tiếp với người lao động

Mọi người quản lý trang trại đều muốn nhóm của họ đứng đầu danh sách việc cần làm và đạt năng suất tối đa. Quản lý lao động thời vụ trong mùa cao điểm mà không có cách phân công công việc hiệu quả thường rất khó khăn đối với hầu hết nông dân. Thông tin sai lệch và tiếng ồn thường xảy ra, điều này có thể gây khó chịu và kém hiệu quả tại thời điểm cần thực hiện các công việc chính xác, chẳng hạn như thu hoạch hoặc các hoạt động khác trên đồng ruộng. Hơn nữa, những công nhân thực hiện các hoạt động phức tạp như phun thuốc hoặc bón phân có thể tính toán quá mức số lượng họ cần sử dụng hoặc đóng gói ở những nơi họ cần sử dụng, điều này có thể làm hỏng sản lượng.

Giải pháp: Lập kế hoạch và theo dõi tất cả các hoạt động thông qua Phần mềm quản lý trang trại AGRIVI giúp giao tiếp hiệu quả hơn và tốt hơn với người lao động về việc thực hiện các yêu cầu công việc. Bảo vệ thực vật là một ví dụ điển hình về điều này. Bằng cách mở lệnh làm việc trong việc bảo vệ vườn cây ăn quả, người quản lý trang trại có thể đưa ra hướng dẫn chính xác về các hoạt động phải thực hiện.

Trong mô-đun Lệnh sản xuất AGRIVI, anh ta có thể nhập công nhân nào chịu trách nhiệm thực hiện bảo vệ vườn cây ăn quả, thiết bị chính xác mà họ phải sử dụng trong quy trình, lượng sản phẩm kiểm soát dịch hại và lượng nước họ phải sử dụng. Hơn nữa, để đưa ra hướng dẫn chính xác hơn nữa , người quản lý trang trại có thể nhập hướng dẫn bổ sung dựa trên sản phẩm bảo vệ nào sẽ được triển khai và thậm chí đính kèm hình ảnh hiện trường. Bằng cách này, công nhân của anh ấy có thể thực hiện công việc hàng ngày một cách chính xác và hiệu quả, và cuối cùng anh ấy có thể theo dõi năng suất của họ.

Bạn gặp khó khăn trong việc làm cho trang trại của mình hoạt động hiệu quả? Giúp trang trại của bạn vận hành suôn sẻ với AGRIVI

Thách thức: Không thể theo dõi chi phí cho từng khâu sản xuất

Một trong những thách thức lớn nhất đối với nông dân là không biết tất cả chi phí của họ ở đâu. Ví dụ, họ mua một lượng phân bón nhất định cho một mùa vụ và sử dụng một phần, còn một phần sẽ được để lại trong kho. Nếu không có cái nhìn tổng quan theo thời gian thực về hàng tồn kho của họ, rất khó để tính toán chính xác chi phí của họ cho mỗi mặt hàng trong mùa. Sau đó, họ thực hiện rất nhiều phỏng đoán để tính toán. Điều này cuối cùng có thể dễ dàng ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ, đặc biệt là trong thời điểm đầy thử thách như hiện nay khi chi phí tăng cao đang ảnh hưởng nhiều nhất đến giá đầu vào.

Giải pháp: Phần mềm quản lý trang trại AGRIVI là giải pháp phù hợp để lập kế hoạch, theo dõi và phân tích ngân sách cũng như chi phí cho từng khâu trong sản xuất cây trồng. Phần mềm cung cấp cái nhìn tổng quan theo thời gian thực về ngân sách dự kiến và thực tế bất kỳ lúc nào.

Với AGRIVI, nông dân có thể lập kế hoạch cho một mùa vụ về việc sử dụng vật liệu nông nghiệp và chi phí cho mỗi mặt hàng, cây trồng và diện tích, đồng thời đăng ký các hoạt động hàng ngày cho phép họ theo dõi tổng chi phí sản xuất cũng như hàng tồn kho. Do đó, nông dân có thể biết những gì đã được sử dụng, chi phí là bao nhiêu và những gì còn lại, dự báo hành trình cho vụ tiếp theo dựa trên dữ liệu đó, cũng như phân tích dòng ngân sách tổng thể và lợi nhuận của họ.

Số hóa sản xuất trang trại là cách tốt nhất để đảm bảo sản xuất trang trại vừa hiệu quả vừa bền vững. Kinh nghiệm cho thấy rằng bằng cách triển khai AGRIVI, nông dân sẽ tăng tỷ suất lợi nhuận lên tới 15% thông qua tối ưu hóa hoạt động trang trại và ghi nhận mức tăng năng suất trung bình là 13%. Giải pháp nông nghiệp kỹ thuật số AGRIVI cung cấp mọi thứ bạn cần để nhận được giá trị từ dữ liệu trang trại, quản lý rủi ro cũng như tối đa hóa hiệu quả và lợi nhuận.

Những thử thách này có quen thuộc với bạn không? Hãy liên hệ với chúng tôi và dùng thử bản demo để xem AGRIVI giúp bạn giải quyết các vấn đề quản lý công việc trang trại như thế nào.

Nguồn: Agrivi

Related Posts