+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Công nghệ giúp cải thiện quản lý nước bền vững trong nông nghiệp

Công nghệ giúp cải thiện quản lý nước bền vững trong nông nghiệp

Công nghệ giúp cải thiện quản lý nước bền vững trong nông nghiệp

Nông nghiệp được tưới tiêu đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất lương thực. Tuy nhiên, theo FAO , nông nghiệp, như thực tế hiện nay, chịu trách nhiệm cho 70% tổng lượng nước ngọt được sử dụng trên thế giới . Với dân số ngày càng tăng, nhu cầu sản xuất lương thực sẽ cao hơn cũng như nhu cầu về nhiều nước hơn. FAO ước tính nhu cầu nước cho nông nghiệp toàn cầu dự kiến sẽ tăng 35% vào năm 2050. 

Sản xuất nhiều lương thực hơn trong khi sử dụng ít nước hơn

Công nghệ giúp cải thiện quản lý nước bền vững trong nông nghiệp

Để giải quyết thách thức này, điều quan trọng là làm cho hệ thống tưới tiêu nông nghiệp hiệu quả hơn và ít gây thiệt hại hơn cho hành tinh, nghĩa là sản xuất nhiều lương thực hơn trong khi sử dụng ít nước hơn, xây dựng khả năng phục hồi của cộng đồng nông dân để đối phó với lũ lụt và hạn hán cũng như áp dụng công nghệ nước sạch. bảo vệ môi trường.

Quản lý nước bền vững cho nông dân có nghĩa là quản lý nguồn nước mà họ có thể tiếp cận để sử dụng tốt nhất và cao nhất, đồng thời cũng xem xét đến hệ sinh thái và nhu cầu nước trong tương lai của họ. Cải thiện năng suất sử dụng nước trong nông nghiệp là điều cần thiết và bao gồm việc giám sát kỹ lưỡng hiệu quả sử dụng nước.

Phần mềm quản lý trang trại AGRIVI cung cấp các giải pháp toàn diện để quản lý nước bền vững và hiệu quả. Giải pháp dựa trên dữ liệu này giúp nông dân theo dõi và đánh giá hiệu quả của hệ thống tưới tiêu, đảm bảo sử dụng nước tối ưu . Bằng cách kết hợp theo dõi và phân tích dữ liệu nâng cao, AGRIVI trao quyền cho người trồng đưa ra những quyết định sáng suốt có tác động tích cực đến cả cây trồng và môi trường của họ.

Quản lý nước của AGRIVI mang lại lợi ích gì cho nông dân?

Công nghệ giúp cải thiện quản lý nước bền vững trong nông nghiệp

Với AGRIVI, người trồng trọt có thể ghi lại, theo dõi và phân tích tỉ mỉ mọi hoạt động tưới tiêu. Ví dụ, một nông dân có thể ghi lại chính xác lượng nước sử dụng, thời gian tưới, nguồn nước và chi phí lao động liên quan. Dữ liệu này đóng vai trò là nền tảng để tính toán Lợi tức đầu tư (ROI) tưới tiêu cho các loại cây trồng cụ thể, tính đến lợi nhuận thu hoạch và đầu vào tài nguyên.

phần cứng Internet of Things (IoT) của chúng tôi cùng với Hệ thống quản lý phân bón mới . Trong những tình huống tài nguyên nước bị hạn chế, công nghệ này trở nên vô giá. Bằng cách đảm bảo rằng nước được cung cấp chính xác ở đâu và khi nào cần thiết, nông dân sẽ tối ưu hóa việc phân bổ nguồn lực, tiết kiệm nước và tiết kiệm thời gian và lao động quý giá.  

Tiết kiệm tài nguyên, tăng năng suất với các giải pháp kỹ thuật số AGRIVI

Việc kết hợp phương pháp tiếp cận toàn diện của AGRIVI để quản lý nước cùng với Mô-đun quản lý phân bón mới không chỉ củng cố tính bền vững của hoạt động nông nghiệp mà còn góp phần mang lại hiệu quả cao hơn, năng suất cây trồng cao hơn và đưa ra quyết định sáng suốt có tác động xuyên suốt hệ sinh thái nông nghiệp.

Related Posts