+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Bảo tồn nông nghiệp

Bảo tồn nông nghiệp

Bảo tồn nông nghiệp

Trước sự thay đổi của thời tiết do biến đổi khí hậu và nhu cầu lương thực ngày càng tăng, bảo tồn nông nghiệp (CA) đặt mục tiêu đạt được nền nông nghiệp bền vững và có lợi nhuận, đồng thời cải thiện sinh kế của nông dân. Dưới đây là một vài điều bạn cần biết.

Bảo tồn Nông nghiệp tuân thủ ba nguyên tắc chính mà bạn nên nhớ

  1. Gieo hạt trực tiếp liên quan đến việc trồng trọt mà không cần chuẩn bị luống bằng máy móc và ít xáo trộn đất kể từ khi thu hoạch vụ trước.
  2. Lớp phủ đất lâu dài rất quan trọng để bảo vệ đất chống lại các tác động có hại của việc tiếp xúc với mưa và nắng, cung cấp cho các vi sinh vật và vi sinh vật trong đất một nguồn cung cấp “thức ăn” liên tục và thay đổi vi khí hậu trong đất để tăng trưởng tối ưu. và sự phát triển của các sinh vật đất, bao gồm cả rễ cây.
  3. Việc luân canh cây trồng không chỉ cần thiết để cung cấp một “chế độ ăn uống” đa dạng cho các vi sinh vật trong đất, mà khi chúng bén rễ ở các độ sâu khác nhau của đất, chúng có khả năng khám phá các lớp đất khác nhau để lấy chất dinh dưỡng.

Bảo tồn nông nghiệp

Bảo tồn Nông nghiệp giúp chống biến đổi khí hậu

Chỉ vì những tác động của biến đổi khí hậu ngày càng được cảm nhận nhiều hơn, không có nghĩa là chúng ta nên từ bỏ nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính (GHG). Với việc chất hữu cơ trong đất ngày càng tăng, đất trong Nông nghiệp Bảo tồn có thể giữ lại carbon từ carbon dioxide và lưu trữ nó một cách an toàn trong thời gian dài.
Việc tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch cho sản xuất nông nghiệp cũng giảm đáng kể theo CA và việc đốt phụ phẩm cây trồng bị loại bỏ hoàn toàn, điều này cũng góp phần làm giảm phát thải khí nhà kính.

Nó cung cấp cho nông dân quy mô nhỏ cơ hội đa dạng hóa

Bảo tồn Nông nghiệp có những tác động trực tiếp có khả năng xoay chuyển lịch hàng ngày và lịch theo mùa và về lâu dài sẽ thay đổi nhịp sống của gia đình nông dân, do yêu cầu lao động giảm cho việc làm đất, làm đất và làm cỏ. Nhiều thời gian hơn mang lại cơ hội thực sự cho các lựa chọn đa dạng hóa, chẳng hạn như chăn nuôi gia cầm hoặc bán sản phẩm tại trang trại hoặc phát triển doanh nghiệp nhỏ phi nông nghiệp khác.

Nó giúp giảm công suất trang trại và giảm lao động

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất đối với người nông dân là yêu cầu về sức lao động và sức lao động của trang trại giảm đi. CA giúp hạ thấp yêu cầu tổng thể đối với năng lượng trang trại và năng lượng cho sản xuất trên đồng ruộng tới 60 % so với canh tác thông thường.

Điều này là do thực tế là các hoạt động sử dụng nhiều năng lượng nhất, chẳng hạn như làm đất, đã bị loại bỏ. Ngoài ra, đầu tư thiết bị, đặc biệt là số lượng và kích thước của máy kéo, giảm đáng kể. Hiệu ứng này cũng áp dụng cho nông dân quy mô nhỏ chỉ sử dụng lao động chân tay hoặc sức kéo của động vật.

Mọi người đều có một vai trò để chơi

Duy trì đà tăng trưởng năng suất nông nghiệp sẽ vẫn rất quan trọng trong những thập kỷ tới vì sản lượng lương thực cơ bản thiết yếu cần tăng 60% nếu muốn đáp ứng mức tăng trưởng nhu cầu dự kiến.
Thực phẩm là một trong những nhu cầu cơ bản nhất của chúng ta, do đó, việc giảm thất thoát và lãng phí thực phẩm, ăn theo chế độ ăn ít tác động hơn hoặc đầu tư vào nông nghiệp bền vững như nông nghiệp bảo tồn – các quốc gia, công ty và người tiêu dùng có thể tạo ra sự khác biệt.

Related Posts