+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Cây trồng có giá trị dinh dưỡng cao tại AGRIVI

Cây trồng có giá trị dinh dưỡng cao tại AGRIVI

Cây trồng có giá trị dinh dưỡng cao tại AGRIVI

Kho kiến thức AGRIVI được cập nhật liên tục với các loại cây trồng mới. Bên cạnh các loại trái cây và rau quả dành cho khí hậu lục địa và Địa Trung Hải, chúng tôi mang đến cho bạn ba loại cây được trồng ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới – chuối, sắn và khoai lang. Cùng chúng tôi xây dựng cây trồng có giá trị dinh dưỡng cao tại AGRIVI!

Hai loại rau và một loại trái cây này đặc trưng cho việc trồng trọt và nguồn gốc của chúng. Chúng được nuôi ở những khu vực có nhiệt độ ấm áp và nhiều mưa. Những điều kiện như vậy là rất quan trọng cho sự tăng trưởng tối ưu của họ. Những nền văn hóa này cũng đặc biệt ở chỗ chúng có thể được trồng quanh năm.

Hãy nói một vài sự thật thú vị về mỗi loại cây trồng.

Điều thú vị là những loại cây trồng này được sử dụng làm cây lương thực chính ở Châu Phi. Chuối được một số người làm vườn nghi ngờ là loại trái cây đầu tiên trên trái đất. Nguồn gốc của chúng được đặt ở Đông Nam Á, trong các khu rừng ở Malaysia, Indonesia hoặc Philippines, nơi nhiều giống chuối hoang vẫn mọc cho đến ngày nay.

Trên thực tế, chuối không phải là một loại cây mà là một loại thảo mộc cao có thể mọc tới 15 mét. Người ta tin rằng có gần 1000 giống chuối trên thế giới, được chia thành 50 nhóm. Chuối là loại trái cây phổ biến nhất trên thế giới; chúng được trồng ở hơn 150 quốc gia, sản xuất 105 triệu tấn trái cây mỗi năm. Chúng là thực phẩm chủ yếu ở nhiều nước nhiệt đới và đóng vai trò quan trọng đối với an ninh lương thực.

Người ta biết chuối nấu ăn (chuối) và chuối tráng miệng chiếm khoảng 43 triệu tấn mỗi năm và có tầm quan trọng kinh tế to lớn đối với nhiều quốc gia ở phía Nam. Chuối chứa nhiều vitamin và có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn vì chúng có chứa tryptophan, một loại protein mà cơ thể chuyển đổi thành serotonin, được biết là có tác dụng thúc đẩy thư giãn và cải thiện tâm trạng tổng thể.

Cây trồng có giá trị dinh dưỡng cao tại AGRIVI

Sắn hoặc yucca là một loại cây lâu năm được trồng ở Châu Phi, Châu Á, Caribe và Châu Mỹ Latinh, nơi nó đã được người dân bản địa Ấn Độ trồng trong ít nhất 4000 năm.

Sau khi phát hiện ra châu Mỹ, các thương nhân châu Âu đã mang loại cây này đến châu Phi như một loại cây lương thực có tiềm năng hữu ích; sau đó nó cũng được đưa đến châu Á để trồng như một loại cây trồng đảm bảo lương thực và để chiết xuất tinh bột. Nhà sản xuất sắn lớn nhất thế giới là Nigeria, với khoảng 45 triệu tấn và quá trình chuyển đổi sắn của nước này là tiên tiến nhất ở châu Phi. Hầu như tất cả các bộ phận của cây sắn đều có thể ăn được, từ rễ, ngọn thân, lá và nó có rất nhiều công dụng.

Củ sắn là nguồn thực phẩm cung cấp carbohydrate lớn thứ ba trên thế giới, sau gạo và ngô.

Chúng là nguồn cung cấp canxi, phốt pho và vitamin C dồi dào và có thể được chế biến thành nhiều sản phẩm như bột sắn, bột sắn, gari, attieke. Lá sắn được dùng làm rau ăn do là nguồn cung cấp protein, vitamin A, canxi và sắt tốt cho cơ thể. Bên cạnh việc sử dụng trong chế độ ăn uống của con người, cây sắn còn được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi, sản xuất giấy, dệt may, chất kết dính, xi-rô hàm lượng đường fructose cao và rượu.

Cây trồng có giá trị dinh dưỡng cao tại AGRIVI

Khoai lang là khoai của vùng nhiệt đới.

Nó được xếp hạng là cây lương thực quan trọng thứ bảy trên thế giới, chủ yếu là do tính linh hoạt và khả năng thích ứng của nó. Đây là một loại cây nhiệt đới bản địa của Polynesia cũng như Trung và Nam Mỹ. Nó được trồng khắp vùng nhiệt đới và ôn đới ấm áp bất cứ nơi nào có đủ nước để hỗ trợ sự phát triển của chúng.

Đứng đầu thế giới về sản xuất khoai lang là Trung Quốc với 80 triệu tấn mỗi năm, châu Phi theo sau với khoảng 14 triệu tấn, Trung và Nam Mỹ với 2 triệu tấn và Mỹ với 1 triệu tấn. Hầu hết sản lượng khoai lang ở Hoa Kỳ là ở Bắc Carolina, Mississippi và Louisiana. Vì ngọt như vậy, khoai lang có chỉ số đường huyết thấp, có nghĩa là chúng giải phóng đường từ từ vào máu.

Không giống như các loại thực phẩm giàu tinh bột khác làm tăng lượng đường trong máu nhanh chóng sau khi chúng được tiêu thụ do quá trình chuyển hóa thành đường, nó sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không bị tăng đột biến lượng đường trong máu, nhưng bạn sẽ nhận được một lượng năng lượng ổn định.

Cây trồng có giá trị dinh dưỡng cao tại AGRIVI

Những loại cây trồng có giá trị dinh dưỡng cao này là nguồn lương thực chính ở các nước đang phát triển.

Mặc dù có sản lượng đáng kể, nhưng việc quản lý canh tác đối với chúng khá khác so với các loại cây trồng khác. Canh tác thành công đòi hỏi kiến thức và kỹ năng, do phải làm đất cụ thể, thời gian và phương pháp gieo trồng, quản lý phân bón, quản lý bảo vệ và thu hoạch. AGRIVI bao gồm các quy trình thực hành tốt nhất cho chuối, sắn và khoai lang, qua đó bạn có thể dễ dàng bắt đầu trồng trọt và theo dõi năng suất cũng như lợi nhuận của nó.

Related Posts