+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Giấm táo – Thuốc diệt cỏ tự nhiên

Giấm táo – Thuốc diệt cỏ tự nhiên

Giấm táo – Thuốc diệt cỏ tự nhiên

Táo được trồng rộng rãi hơn bất kỳ loại trái cây nào khác. Một số táo được sản xuất đặc biệt để chế biến, nhưng hầu hết táo, trung bình 20%, được trồng cho thị trường tươi sống cũng được sử dụng trong chế biến, do nước ép tuyệt vời và khả năng sản xuất nước sốt vượt trội. Ngoài ra, Giấm táo – Thuốc diệt cỏ tự nhiên cho trang trại của bạn.

Táo được chế biến thành nhiều loại sản phẩm, nhưng cho đến nay khối lượng sản phẩm táo chế biến lớn nhất là ở dạng rượu táo và giấm. Quá trình sản xuất bắt đầu bằng việc nghiền táo và ép lấy nước. Sau đó, một quá trình lên men tự nhiên trải qua hoặc vi khuẩn và men có thể được thêm vào để bắt đầu quá trình lên men rượu và đường được chuyển thành rượu.

Giấm táo – Thuốc diệt cỏ tự nhiên

Sau khi táo được thu hoạch và rửa sạch, trái cây sẽ được nghiền nát và ép lấy nước. Nước trái cây còn lại được lên men, tạo ra rượu táo.

Nước trái cây cũng có thể được lên men để sản xuất rượu táo cứng . Trong quá trình lên men thứ hai, rượu được chuyển thành giấm nhờ vi khuẩn tạo axit axetic ( acetobacter ). Axit axetic và axit malic làm cho giấm có vị chua.

Giấm táo là một loại giấm được làm từ rượu táo hoặc táo phải có màu hổ phách nhạt đến trung bình . Giấm táo hữu cơ hoặc chưa tiệt trùng có chứa giấm mẹ , có hình dạng giống như mạng nhện và có thể làm cho giấm trông hơi đông lại. Chất thải còn lại sau khi ép, được gọi là bã đậu , được bán để làm thức ăn cho gia súc.

Trong hơn hàng ngàn năm, kể từ khi ‘cha đẻ của y học’, Hippocrates, sử dụng giấm như một phương thuốc chữa bệnh, chất lỏng vàng đã trở nên phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, để điều trị vô số bệnh.

Bên cạnh đó, giấm táo axetic cũng có hiệu quả cho các mục đích gia dụng khác như làm sạch, được sử dụng trong nước xốt salad, nước xốt, dầu giấm, chất bảo quản thực phẩm và loại bỏ vết bẩn. Thành phần nhà bếp khiêm tốn này cũng có thể bổ sung giá trị cho danh sách các sản phẩm làm đẹp, giúp giữ cho làn da mềm mại rạng rỡ và không tì vết, nhờ sự hiện diện của các chất thân thiện với da như vitamin C, A và B, boron, sắt, đồng silicon, phốt pho, magiê, canxi, beta-carotene và pectin thân thiện với tim.

Giấm táo – Thuốc diệt cỏ tự nhiên

Giấm cũng là một phương thuốc dân gian cổ xưa, được cho là giúp giải quyết tất cả các loại vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như giảm cân, giảm lượng đường trong máu và cải thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Giấm táo – Thuốc diệt cỏ tự nhiên

Giấm có thể được sử dụng như một loại thuốc diệt cỏ, nhưng có tác dụng ngắn hạn.

Axit axetic không được hấp thụ vào hệ thống rễ, vì vậy giấm sẽ chỉ giết chết sự phát triển trên cùng và cây lâu năm có thể mọc lại. Có rất nhiều công dụng khác nhau của giấm trắng, hãy xem hơn 70 công dụng tuyệt vời .

Để quản lý sản xuất táo, sản xuất giấm táo, bạn có thể sử dụng phần mềm AGRIVI, phần mềm này giúp nông dân đạt năng suất tốt hơn và cao hơn. Nó cho phép bạn lên kế hoạch trước cho toàn bộ quá trình sản xuất và theo dõi tất cả các nguồn lực như phân bón, thuốc trừ sâu, nhiên liệu, cơ giới hóa, con người.

Để quản lý đầy đủ và phù hợp hoạt động sản xuất trang trại của bạn, AGRIVI cung cấp cho bạn các công cụ bổ sung – cảnh báo dịch hại, báo cáo cho từng phân đoạn sản xuất, tài chính và phân tích mạnh mẽ.

Vì giấm táo có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người và nông nghiệp. Hãy bắt tay vào trồng táo và sử dụng hệ thống AGRIVI để giúp bạn có được trái chất lượng và năng suất cao.

Related Posts