+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Hồi sinh cây gai dầu công nghiệp cho sự sống còn của con người

Hồi sinh cây gai dầu công nghiệp cho sự sống còn của con người

Hồi sinh cây gai dầu công nghiệp cho sự sống còn của con người

Cây gai dầu công nghiệp ( Cannabis Sativa L.) là cây lá rộng hàng năm có rễ cái và có khả năng phát triển rất nhanh trong điều kiện sinh trưởng lý tưởng. Cây gai dầu là một trong những loại cây dễ trồng nhất, cần ít hoặc không cần phân bón, thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt cỏ. Hồi sinh cây gai dầu công nghiệp cho sự sống còn của con người

Hơn 50 loại vi-rút, vi khuẩn, nấm và côn trùng gây hại khác nhau được biết là có ảnh hưởng đến cây gai dầu. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng nhanh và bản chất mạnh mẽ cho phép nó vượt qua sự tấn công của hầu hết các bệnh và sâu bệnh.

Cây gai dầu có họ hàng với cần sa, nhưng nó không chứa thành phần kích thích thần kinh tạo ra phê, nó chứa ít hơn 0,3% Tetrahydrocannabinol (THC).

Do sợi thân dài và dai nên cây gai dầu công nghiệp được sử dụng trong các sản phẩm từ dệt may đến mỹ phẩm. Sợi gai dầu là sợi dài nhất, chắc nhất và bền nhất trong tất cả các loại sợi tự nhiên. Họ có thể sản xuất hàng dệt có thể được sử dụng để may quần áo không gây dị ứng. Cây gai dầu thậm chí có thể sản xuất vật liệu xây dựng nhẹ, không độc hại, dễ sử dụng.

Hồi sinh cây gai dầu công nghiệp cho sự sống còn của con người

Nguồn: ReLegalize.info

Cây gai dầu xây dựng và cách nhiệt

Cây gai dầu và loài người đã được liên kết trong hơn 10.000 năm. Cây gai dầu là một trong những cây trồng nông nghiệp đầu tiên. Đây vẫn là cây trồng lớn nhất và ngành công nghiệp quan trọng nhất của hành tinh cho đến cuối thế kỷ trước, khi việc trồng trọt của nó bị cấm. Mặc dù, về mặt kỹ thuật, cây gai dầu không phải là bất hợp pháp để phát triển, nhưng nó cần phải có giấy phép đặc biệt từ DEA ( Cục Quản lý Thực thi Dược phẩm) . Những giấy phép này hiếm khi được cấp và yêu cầu cây trồng phải được bao quanh bởi các biện pháp an ninh như hàng rào, dây thép gai, nhân viên bảo vệ hoặc chó.

Trong khi cây gai dầu phải đối mặt với những trở ngại pháp lý đáng kể do mối quan hệ gần gũi của nó với cây cần sa, hầu hết thế giới ngoài phương Tây không bao giờ ngừng trồng cây gai dầu và ngày nay cây gai dầu cho mục đích thương mại chủ yếu được trồng ở Trung Quốc, Hungary, Anh, Canada, Úc, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức, Ba Lan, Romania, Nga, Ukraine, Ấn Độ và khắp châu Á. Các quốc gia khác đang làm việc để phục hồi ngành công nghiệp gai dầu. Cho phép canh tác cây gai dầu toàn diện sẽ là một lợi ích cho nhân loại và mẹ Trái đất.

Hồi sinh cây gai dầu công nghiệp cho sự sống còn của con người

Những lợi ích của việc có một loại cây có thể phát triển ở hầu hết mọi loại đất

  • Ít phải bảo dưỡng và có thể được sử dụng cho hầu hết mọi thứ, có thể không còn nằm trong tâm trí của hầu hết người nông dân.
  • Trồng cây gai dầu là một doanh nghiệp cây công nghiệp có thể được nông dân sử dụng để luân canh với các loại cây trồng khác của họ để làm giàu đất và thu hoạch trong khoảng sáu tháng.

Sử dụng cây gai dầu và lợi ích của nó

Ngoài nhận thức ngày càng tăng và việc sử dụng các phép màu y học của cần sa, cây gai dầu còn cung cấp nhiều giải pháp cho tình trạng ô nhiễm của hành tinh. Những giải pháp đó bao gồm:

  • Sản xuất giấy không yêu cầu chặt cây và nghiền chúng bằng hóa chất gây ô nhiễm nguồn nước
  • Tạo ra loại nhựa chắc chắn và bền nhưng có thể phân hủy sinh học mà không có BPA và các hóa chất khác
  • Sợi trên mỗi mẫu Anh gấp bốn lần so với cây thông và giấy không có cây gai dầu có thể được tái chế tới bảy lần, so với ba lần đối với giấy làm từ bột thông
  • Cây gai dầu sẽ là nguồn sinh khối lý tưởng để làm nhiên liệu và ethanol từ cây gai dầu đốt cháy rất sạch

Lịch sử của cây gai dầu rất phong phú, thú vị và khá truyền cảm hứng, bắt nguồn từ những thuộc địa đầu tiên của châu Âu vào những năm 1600. Những người đam mê cây gai dầu muốn lưu ý rằng nó cũng được trồng bởi tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, George Washington, và Tuyên ngôn Độc lập được viết trên giấy làm từ sợi gai dầu.

Tuy nhiên, nhiều người không biết về sự khác biệt giữa cây gai dầu và cần sa, và biết rất ít về lịch sử hoặc giá trị tiềm năng của nó. Điều này đang thay đổi khi sự ủng hộ rộng rãi cho việc chấm dứt lệnh cấm cần sa ngày càng lan rộng và nỗ lực tiếp cận cộng đồng ngày càng tăng.

Related Posts