+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Một vấn đề chính trong quản lý chuỗi cung ứng

Một vấn đề chính trong quản lý chuỗi cung ứng

Một vấn đề chính trong quản lý chuỗi cung ứng

Chế biến rau quả được thấy rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Một báo cáo gần đây từ Markets&Markets cho biết nhu cầu toàn cầu về chế biến rau quả dự kiến sẽ đạt 319,9 tỷ USD vào năm 2020 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 7,9% trong giai đoạn 2016-2020. Các công ty chế biến có thể quản lý chuỗi cung ứng của họ dễ dàng hơn. Có một vấn đề lớn bắt nguồn từ gốc rễ của mọi chuỗi cung ứng nông nghiệp—làm thế nào để đảm bảo hạn ngạch và chất lượng nhất quán của các sản phẩm có nguồn gốc. Cùng xem một vấn đề chính trong quản lý chuỗi cung ứng là gì?

Từ góc độ kinh doanh, chuỗi cung ứng thường khó quản lý, với những thách thức như năng suất thấp và thay đổi, hoặc chất lượng sản phẩm kém, thường dẫn đến thất thoát và lãng phí thực phẩm.

Một số vấn đề chính liên quan đến quản lý chất lượng sản phẩm được mô tả dưới đây:

 1. Thu hoạch khi chưa đủ độ chín; các loại cây trồng chưa trưởng thành, chín vừa phải và quá chín nên được phân loại để có các thuộc tính tốt nhất.
 2. Kích thước hoặc hình dạng bất thường của sản phẩm; khi tiến hành phân loại chất lượng tất cả các sản phẩm phải tuân theo các tiêu chuẩn nhất định của một loại hoặc hạng cụ thể.
 3. Xử lý không đúng quy trình từ khâu sản xuất đến chế biến hoặc quản lý sau thu hoạch; một số nguyên nhân chính dẫn đến chất lượng cây trồng kém là do không bón phân, kiểm soát cỏ dại, côn trùng và sâu bệnh không hiệu quả. Chất lượng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi việc xử lý tại trang trại không đúng cách hoặc khi sản phẩm được đưa đến cơ sở chế biến của công ty.
 4. Mạng lưới nhà cung cấp phân tán và sự khác biệt về kiến thức; việc có các nhà cung cấp ở các vị trí địa lý khác nhau sẽ làm phức tạp chuỗi cung ứng. Khiến công ty tìm nguồn cung ứng không thể quản lý chất lượng sản phẩm một cách hiệu quả. Sản xuất cây trồng đòi hỏi phải có sự giám sát chặt chẽ, đặc biệt là khi nông dân chưa quen với các phương pháp và công nghệ mới.

Mạng lưới nhà cung cấp bao gồm những nông dân có kỹ năng khác nhau.

Từ kiến thức tiên tiến về các phương pháp hay nhất hàng đầu cho đến các phương pháp sản xuất cơ bản được coi là lỗi thời. Tất cả những điều này có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả mùa vụ của nông dân và có tác động tiêu cực đến chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Một vấn đề chính trong quản lý chuỗi cung ứng

Đảm bảo chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu khách hàng của bạn

Một vấn đề lớn với các tiêu chuẩn chất lượng là chúng thường mơ hồ và không được hiểu rõ ràng. Để tránh thiệt hại mùa màng đáng kể, các công ty tìm nguồn cung ứng cần tìm ra giải pháp giúp họ quản lý bền vững chuỗi cung ứng của mình.

Chìa khóa để đảm bảo mức chất lượng sản phẩm nhất quán trong tìm nguồn cung ứng cây trồng là:

 1. Trình bày các thông số, tiêu chuẩn rõ ràng, dễ hiểu. Cán bộ khuyến nông hoặc người quản lý nguồn cung ứng nên chứng minh cho nông dân thấy các thông số được đề cập vào đầu mỗi mùa và giải thích các thông số kỹ thuật cho từng cấp hoặc hạng.
 2. Quy định cụ thể hàm lượng tối đa của từng container hàng gửi. Chất lượng có thể bị ảnh hưởng nếu các thùng chứa (hộp, túi, dây treo, kiện, v.v.) được đóng gói quá nhiều.
 3. Trao quyền cho nông dân với kiến thức thực hành tốt nhất. Các công ty cần nhận ra và loại bỏ các hoạt động không hiệu quả trong chuỗi cung ứng của chính họ, đồng thời xác định các yếu tố thúc đẩy năng suất chính với những nông dân thành công và đẩy nó đến những người ít học hơn.
 4. “Vén màn” của toàn bộ chuỗi cung ứng. Thiết lập tính minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc để biết điều gì đang diễn ra đằng sau cánh cửa đóng kín của nhà cung cấp.

 5. Tập trung tất cả dữ liệu Một công cụ phần mềm hiệu quả sẽ thực hiện thủ thuật này, đồng thời cho phép quản lý và cộng tác dễ dàng với nông dân. Điều này mang lại khả năng hiển thị đầy đủ về hiệu suất hiện trường, nhà cung cấp và sản phẩm trong thời gian thực.
 6. Nuôi dưỡng mối quan hệ với nông dân. Giao tiếp đơn giản thông qua nền tảng thông qua máy tính xách tay hoặc thiết bị di động, loại bỏ nhu cầu về giấy. Tạo mối quan hệ đối tác lâu dài với nông dân, đảm bảo quan tâm đến những khó khăn cụ thể của từng nông dân, giảm nguy cơ sản phẩm kém chất lượng lên kệ.

Một vấn đề chính trong quản lý chuỗi cung ứng

Tìm giải pháp kỹ thuật số để giảm sản phẩm kém chất lượng

Phần mềm quản lý trang trại AGRIVI là một giải pháp dựa trên đám mây được xây dựng để cộng tác với mạng lưới nông dân của bạn và nâng cao kiến thức cần thiết cho họ để cung cấp các mức chất lượng và số lượng cây trồng theo yêu cầu. Bằng cách trao quyền cho cả các công ty tìm nguồn cung ứng thực phẩm và mạng lưới nông dân của họ với nền tảng quản lý tích hợp, AGRIVI đang mang đến cho các công ty khả năng hiển thị và kiểm soát rất cần thiết đối với tất cả các quy trình trong chuỗi cung ứng của họ.

 1. Quản lý hợp đồng—Nền tảng AGRIVI cho phép các công ty tìm nguồn cung ứng cây trồng duy trì cơ quan đăng ký trung tâm của người trồng trọt và quản lý hợp đồng với họ
 2. Thực hành trồng trọt—tạo ra các hướng dẫn tiêu chuẩn và thực hành tốt nhất tại địa phương; đẩy họ qua nền tảng và đảm bảo năng suất cao hơn cũng như tuân thủ tiêu chuẩn
 3. Theo dõi và đo lường hiệu suất — tổng quan theo thời gian thực về toàn bộ tiến độ sản xuất, mức giao hàng theo kế hoạch và khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm hoàn chỉnh

 4. Truyền thông—chia sẻ thông tin đơn giản và liên lạc nhanh chóng với nông dân; giao tiếp hai chiều tích hợp thông qua nền tảng (e-mail, thông báo đẩy, trò chuyện trong thời gian thực)
 5. Quản lý rủi ro—truy cập dữ liệu nông dân mọi lúc, mọi nơi; giảm thiểu tác động của các rủi ro theo thời gian thực thông qua các cảnh báo kịp thời từ các rủi ro năng suất bất ngờ do sâu bệnh hoặc các hiện tượng thời tiết bất lợi

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn lên lịch trình diễn trực tiếp để xem AGRIVI có thể giúp bạn vượt qua những thách thức về quản lý chuỗi cung ứng như thế nào.

Related Posts