+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Khoai tây có thể tăng cường cung cấp nước

Khoai tây có thể tăng cường cung cấp nước

Khoai tây có thể tăng cường cung cấp nước

Khoai tây có thể tăng cường cung cấp nước. Nước chiết xuất từ khoai tây có thể thay thế nguồn cung cấp từ vòi và thậm chí cung cấp nước uống ở những khu vực bị hạn hán. Khoảng 75% của một củ khoai tây là nước. Vì vậy có rất nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên trong khoai tây nên được khai thác và tái sử dụng.

Công  nghệ  mới trong chế biến khoai tây

Công nghệ mới để chiết xuất nước từ khoai tây đang được một gã khổng lồ thực phẩm thử nghiệm trong quá trình chế biến khoai tây. Họ đang hoàn thiện một quy trình để thu nước thoát ra từ khoai tây khi chúng được chế biến thành khoai tây chiên giòn trước khi sử dụng nước này trong quy trình sản xuất.

Khi các lát khoai tây được nấu chín trong khi làm khoai tây chiên giòn, nước thường thoát ra ngoài qua ống khói trên mái nhà của các nhà máy. Nước này được sử dụng trong quá trình sản xuất để làm sạch, gọt vỏ và cắt lát khoai tây. Nước lấy từ hơi nước thoát ra trong quá trình nấu đã sạch. Nhưng nó vẫn được đưa qua một quy trình lọc bổ sung trước khi được tái sử dụng.

Công nghệ mới trong tương lại có  thể là nguồn cung cấp nước cho khu vực khan hiếm

Công nghệ mà họ đang nghiên cứu này đã có thể thu được đủ nước để cho phép họ cung cấp chính cho các nhà máy của mình. Hiện tại họ đang sản xuất khoảng 3.000 lít nước mỗi giờ. Nhưng ở giai đoạn sau, họ sẽ có thể sản xuất nhiều hơn nữa. Điều này có thể cung cấp thêm nguồn nước cho cả cộng đồng.

Trong tương lai gần, quy trình công nghệ này có thể đảm bảo cung cấp đủ nước cho những khu vực có vấn đề khan hiếm nước.

Related Posts