+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Làm thế nào để chọn phần mềm quản lý trang trại phù hợp?

Làm thế nào để chọn phần mềm quản lý trang trại phù hợp?

Làm thế nào để chọn phần mềm quản lý trang trại phù hợp?

Cho đến ngày nay, cuộc cách mạng AgTech đã trải qua khá nhiều giai đoạn nở rộ. Từ canh tác chính xác, máy bay không người lái và lập bản đồ địa lý cho đến máy gặt rô-bốt và máy kéo tự lái. Tất cả những điều này chỉ là mò kim đáy bể trong vô số công nghệ trang trại đang chiếm lĩnh ngành nông nghiệp ngày nay. Làm thế nào để chọn phần mềm quản lý trang trại phù hợp?

Cho dù quản lý một doanh nghiệp trang trại nghiêm túc hay trang trại gia đình nhỏ, mỗi nông dân muốn đạt được sản xuất có lãi đều cần đưa thêm một thành phần vào các hoạt động hàng ngày của mình. Có lẽ bạn đã đoán ra rồi—chúng ta đang nói về phần mềm quản lý trang trại.

Làm thế nào để chọn phần mềm quản lý trang trại phù hợp?

FMS phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt lớn

Khi quản lý một trang trại, nông dân thường thấy mình bị choáng ngợp với tất cả các nhiệm vụ và trách nhiệm có thể rất mệt mỏi và tốn thời gian. Để giảm thời gian dành cho các thủ tục giấy tờ lộn xộn và mọi hoạt động đều được nhập và minh bạch, nông dân nên nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm quản lý trang trại.

Phần mềm nông nghiệp lý tưởng phải là một giải pháp hoàn chỉnh.

Điều đó có nghĩa là gì? Nó sẽ hỗ trợ tất cả các loại cây trồng (rau, trái cây, ngũ cốc, cỏ, v.v.) và các loại hình sản xuất (thông thường, hữu cơ hoặc tích hợp). Bao gồm hỗ trợ cho tất cả các hoạt động nông nghiệp (đăng ký đồng ruộng trung tâm, nhân viên thời vụ hoặc toàn thời gian để kiểm kê mức độ tồn kho) và sử dụng máy móc). Bằng cách đó, bất kể người nông dân có thể trồng gì, họ sẽ được hỗ trợ đầy đủ cho mọi khía cạnh sản xuất của họ.

Ngoài ra, các điều kiện thời tiết bất lợi như mưa đá, sương giá, lũ lụt hoặc hạn hán có thể gây ra nhiều thiệt hại cho sản lượng và gây tổn thất tài chính. Điều tương tự cũng xảy ra với việc bảo vệ mùa màng muộn—kết quả có thể rất thảm khốc nếu không thực hiện các biện pháp kịp thời. Đó là lý do tại sao việc theo dõi các điều kiện thời tiết trên mỗi cánh đồng và phân tích khả năng xảy ra sâu bệnh và côn trùng gây hại là vô cùng quan trọng.

Các giải pháp IoT

Sự phong phú của các nhà cung cấp cung cấp các giải pháp IoT và viễn thám mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng có nhiều thách thức. Khi quyết định FMS phù hợp, nông dân nên cân nhắc chọn một phần mềm có thể dễ dàng tích hợp với phần mềm hiện có của mình (ERP, kế toán, thương mại điện tử, v.v.) và phần cứng (thu thập dữ liệu tự động từ máy móc và thiết bị) hoặc bất kỳ phần mềm nào khác. hệ thống của bên thứ ba.

“Nông dân nên dựa vào sự trợ giúp của phần mềm quản lý trang trại mà họ đã chọn để giúp họ quản lý tất cả các hoạt động của trang trại.”

Nếu một nông dân tham gia vào một doanh nghiệp trang trại lớn hơn, anh ấy có thể có một số yêu cầu cụ thể cần giải quyết. Vì vậy sẽ tốt hơn nếu phần mềm có thể tùy chỉnh để phù hợp với quy trình sản xuất cụ thể của anh ấy và giải quyết các vấn đề mà anh ấy đang gặp phải.

Làm thế nào để chọn phần mềm quản lý trang trại phù hợp?

Phiên bản dành cho thiết bị di động cũng quan trọng không kém

Một lợi ích bổ sung của FMS tuyệt vời là tính khả dụng của nó trên thiết bị di động dành cho Android và iOS, đóng vai trò là công cụ hỗ trợ cho ứng dụng web. Người nông dân cũng cần kiểm tra xem ứng dụng di động FMS mong muốn của mình có hoạt động ngoại tuyến hay không vì điều đó sẽ đơn giản hóa việc nhập dữ liệu.

“Giải pháp tốt nhất là tìm kiếm một FMS có sự hiện diện rộng rãi về mặt địa lý, bao gồm lựa chọn tất cả các ngôn ngữ trên thế giới.”

Nông dân là những người bận rộn và họ dành phần lớn thời gian trong ngày trên cánh đồng. Vì vậy điều dễ dàng nhất đối với họ là chỉ cần nhập mọi hoạt động vào ứng dụng dành cho thiết bị di động, ngay sau khi hoàn thành, ngay tại trang trại. Ngay cả khi không có kết nối internet và ứng dụng di động đang hoạt động ngoại tuyến, FMS chất lượng sẽ lưu bất kỳ dữ liệu nào được ghi lại và đồng bộ hóa dữ liệu đó với ứng dụng web vào lần tới khi nông dân trực tuyến.

Ngày nay, hầu hết các ứng dụng được tạo tại địa phương cho một quốc gia và thị trường cụ thể về ngôn ngữ và tính năng của nó.

Nếu một nông dân quyết tâm thành công, anh ta sẽ cần tìm một ứng dụng bằng ngôn ngữ địa phương của mình hoặc ít nhất một ứng dụng hỗ trợ các ngôn ngữ thế giới khác nhau. Giải pháp tốt nhất là tìm kiếm một phần mềm nông nghiệp có sự hiện diện rộng rãi về mặt địa lý, bao gồm tuyển chọn tất cả các ngôn ngữ trên thế giới. Bằng cách đó, người nông dân có thể chỉ cần thiết lập cài đặt tài khoản bằng ngôn ngữ ưa thích của mình và tận dụng tối đa những gì ứng dụng cung cấp.

“Nông dân cần kiểm tra xem ứng dụng di động FMS có hoạt động ngoại tuyến hay không vì khi đó họ có thể dễ dàng nhập dữ liệu vào đồng ruộng.”

Làm thế nào để chọn phần mềm quản lý trang trại phù hợp?

Chọn đúng phần mềm quản lý trang trại có thể là một quyết định khó khăn và đây chỉ là một vài điều quan trọng cần xem xét khi cố gắng quyết định nên chọn phần mềm quản lý trang trại nào.

Nắm lấy tấm vé thành công của bạn và đăng ký AGRIVI để tận dụng tối đa công việc đồng áng của bạn.

Related Posts