+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Nông nghiệp kỹ thuật số có thể tiết kiệm tiền cho nông dân không?

Nông nghiệp kỹ thuật số có thể tiết kiệm tiền cho nông dân không?

Nông nghiệp kỹ thuật số có thể tiết kiệm tiền cho nông dân không?

Nông nghiệp số là cách duy nhất để trong một thời gian ngắn, thậm chí trong hai năm đầu triển khai, có thể nâng cao năng lực cạnh tranh của sản xuất nông nghiệp. Hầu hết các giải pháp nâng cao năng suất nông nghiệp khác đều cho kết quả lâu dài, thường phải trên 10 năm mới thấy hết tác dụng. Vậy nông nghiệp kỹ thuật số có thể tiết kiệm tiền cho nông dân không?

Kinh nghiệm cho thấy rằng nông dân tăng lợi nhuận từ 50 lên 100% ngay trong hai năm đầu tiên sử dụng các giải pháp nông nghiệp kỹ thuật số. Thu nhập cao hơn được hỗ trợ bởi số hóa làm cho nông nghiệp trở nên hấp dẫn hơn và tạo động lực tốt nhất cho thế hệ nông dân mới tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình và mở rộng trang trại của họ.

Số hóa ngăn ngừa tổn thất gấp ba lần đối với các trang trại

Thiệt hại đầu tiên mà nông dân gặp phải là khi lập kế hoạch sản xuất. Không có dữ liệu chính xác về chất lượng đất và nhu cầu thực tế của cây trồng. Không thể tính toán tối ưu các yếu tố đầu vào cần thiết cho mùa vụ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh và chúng tôi đã xác nhận với hàng nghìn nông dân đang sử dụng phần mềm quản lý sản xuất trang trại của chúng tôi rằng số hóa và nông nghiệp chính xác giúp giảm tổn thất về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và các đầu vào khác trong sản xuất thậm chí lên đến 30%.

Thất thu thứ hai xảy ra là vào mùa vụ, chủ yếu do người nông dân nhận định sai khi áp dụng các biện pháp canh tác nông nghiệp. Bảo vệ cây trồng muộn chống lại sâu bệnh có thể gây ra tổn thất năng suất thậm chí từ 20 đến 40% mỗi năm – đây chỉ là một yếu tố ảnh hưởng đến sản lượng. Các giải pháp kỹ thuật số giúp nông dân đưa ra quyết định kịp thời dựa trên dữ kiện và tình hình thực tế trên đồng ruộng. Chẳng hạn, phần mềm AGRIVI liên tục theo dõi tình hình thời tiết trên đồng ruộng và cảnh báo cho nông dân nếu có nguy cơ thời tiết xấu hoặc sâu bệnh.

Nông nghiệp kỹ thuật số có thể tiết kiệm tiền cho nông dân không?

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Thiệt hại thứ ba mà người nông dân gặp phải là khi bán sản phẩm là giá bán. Giá phụ thuộc vào chất lượng thực tế và khả năng đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhu cầu chứng minh truy xuất nguồn gốc thực phẩm ngày càng tăng, từ người tiêu dùng và các nhà bán lẻ mua trực tiếp từ nông dân. Nông dân cần giới thiệu từng sản phẩm được trồng khi nào và ở đâu, cách xử lý và giá trị dinh dưỡng của nó. Nếu không số hóa từng công đoạn sản xuất thì không thể hiển thị thông tin này một cách minh bạch.

Kinh nghiệm của nông dân là có. Số hóa loại bỏ thiệt hại ba lần trong sản xuất nông nghiệp. Kết quả có thể đo lường được và giúp nông dân kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Việc triển khai các giải pháp kỹ thuật số không khó. Nông dân có thể bắt đầu sử dụng chúng nhanh chóng bất kể quy mô sản xuất của họ.

Phần mềm quản lý trang trại AGRIVI chạy được trên máy tính và điện thoại di động thông minh, rất dễ sử dụng. Thói quen duy nhất mà người nông dân cần là kỷ luật nhập liệu thường xuyên. Mọi thứ khác đều do nền tảng cung cấp – từ thông tin, gợi ý cho đến cảnh báo cảnh báo. Động lực rất đơn giản, lợi nhuận nhiều hơn từ 50 đến 100% trong túi của nông dân.

Nông nghiệp kỹ thuật số

Phần mềm AGRIVI là một trong những giải pháp quản lý trang trại hàng đầu thế giới được nông dân tại hơn 100 quốc gia sử dụng. Nông dân trên toàn thế giới sử dụng phần mềm AGRIVI bằng ngôn ngữ địa phương và nhóm AGRIVI hỗ trợ nông dân cải thiện lợi nhuận trang trại của họ bằng các giải pháp AGRIVI.

Related Posts