+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Giải pháp chìa khóa trao tay cho nông nghiệp kỹ thuật số

Giải pháp chìa khóa trao tay cho nông nghiệp kỹ thuật số

Giải pháp chìa khóa trao tay cho nông nghiệp kỹ thuật số

Nông nghiệp là nguồn thu nhập chính của khu vực nông thôn ở nhiều quốc gia. Dự kiến đến năm 2050, dân số toàn cầu sẽ đạt khoảng 9,6 tỷ người. Do đó phải tăng sản lượng lương thực lên 60% để nuôi sống từng miệng ăn. Những tiến bộ công nghệ mới trong cuộc cách mạng nông nghiệp được gọi là canh tác chính xác. Nhằm giải quyết thách thức an ninh lương thực toàn cầu. Giải pháp chìa khóa trao tay cho nông nghiệp kỹ thuật số là gì?

Do biến đổi khí hậu, nông dân buộc phải mua bảo hiểm cho cây trồng của họ để được bồi thường thiệt hại về năng suất. Bằng cách đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu và tuân theo các phương pháp canh tác tốt nhất. Mục tiêu xóa bỏ nạn đói trên thế giới có thể và sẽ đạt được.

Giải pháp chìa khóa trao tay cho nông nghiệp kỹ thuật số

Rủi ro thời tiết khắc nghiệt Yêu cầu bảo hiểm cây trồng

Mặc dù nông dân có tất cả các công cụ cần thiết để sản xuất đủ lương thực. Nhưng họ thường bị hạn chế bởi những khó khăn bên ngoài. Canh tác ngoài trời có thể rất khó khăn vì người nông dân phụ thuộc vào điều kiện môi trường. Nhiều trong số đó nằm ngoài tầm kiểm soát của họ.

Những khó khăn phổ biến nhất bao gồm điều kiện thời tiết không chắc chắn và nông dân không bao giờ biết khi nào đất đai của họ sẽ bị ảnh hưởng bởi mưa đá, hạn hán, sương giá hoặc gió cực đoan có thể phá hủy năng suất của họ.

Giải pháp chìa khóa trao tay cho nông nghiệp kỹ thuật số

Trồng trọt là nguồn thu nhập chính của nhiều nông dân và thời tiết xấu nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Họ phải đảm bảo mùa màng của mình. Nói cách khác, họ sẽ phát triển một chiến lược quản lý rủi ro với một công ty bảo hiểm nhất định để đảm bảo một khoản bồi thường nhất định trong trường hợp mùa màng bị thiệt hại.

“Vì trồng trọt là nguồn thu nhập chính của nhiều nông dân nên họ thu xếp bảo hiểm mùa màng để được bồi thường thiệt hại về mùa màng.”

Nó trông như thế nào trong thực tế? Một người nông dân trồng một vườn nho. Ngay sau khi thảm thực vật bắt đầu, những chiếc lá non bị sương giá đầu mùa đe dọa. Sau đó, sau khi ra hoa, vào thời điểm đậu trái, có khả năng xảy ra mưa đá. Chưa kể nguy cơ sâu bệnh phá hại rất lớn trong cả mùa vụ. Tất cả những sự kiện này có thể gây hại cho cây trồng và làm giảm đáng kể năng suất hoặc thậm chí gây mất năng suất hoàn toàn.

Giải pháp chìa khóa trao tay cho nông nghiệp kỹ thuật số

Cuối cùng, một người nông dân không thể tránh khỏi những yếu tố này. Bảo hiểm nông nghiệp là cách an toàn duy nhất để bồi thường tài chính cho những nông dân bị thiệt hại về năng suất.

Công nghệ số phục vụ nông dân

Do biến đổi khí hậu, nông nghiệp đã trở thành một công việc rất khó khăn. Gần đây, nó là nguyên nhân gây ra các sự kiện thời tiết không thể đoán trước. Dẫn đến tổn thất năng suất đáng kể và những thay đổi tổng thể trong quản lý trang trại. Theo đó, bảo hiểm mùa màng trở nên rất phổ biến đối với nông dân.

Kể từ khi công nghệ kỹ thuật số trở thành một phần tất yếu của nông nghiệp chính xác, các công ty bảo hiểm giờ đây có thể cung cấp những điều mới mẻ cho nông dân. Lập chỉ mục thiệt hại mùa màng chính xác hơn và do đó quản lý rủi ro hiệu quả hơn.

“Phần mềm AGRIVI cung cấp cho các công ty bảo hiểm một công cụ quản lý rủi ro để giảm rủi ro tài chính cho các hợp đồng bảo hiểm của họ. “

Phần mềm quản lý trang trại AGRIVI là một giải pháp nông nghiệp kỹ thuật số độc đáo. Cung cấp cho các công ty bảo hiểm một nền tảng trung tâm để giảm rủi ro cho danh mục đầu tư nông nghiệp và lập chỉ mục thời tiết của họ.

Làm thế nào bảo hiểm có thể hưởng lợi từ việc sử dụng công cụ quản lý rủi ro này?

Bằng cách sử dụng phần mềm AGRIVI trong chính sách nông nghiệp đã được nông dân đồng ý. Các công ty bảo hiểm hiểu rõ hơn về:

  • Lập chỉ mục thời tiết được thực hiện đặc biệt cho một nông dân cụ thể, theo tổng quan về rủi ro nông nghiệp lịch sử trên các cánh đồng của anh ta
  • Phân khúc nông dân dựa trên rủi ro, cho dù đó là rủi ro thời tiết bất lợi hay sâu bệnh
  • Tính xác thực của những tuyên bố của nông dân về thiệt hại trên cánh đồng, bằng cách sử dụng hình ảnh vệ tinh để xác định chính xác tỷ lệ phần trăm của cánh đồng bị thiệt hại
  • Tổng quan dễ dàng về tất cả các cánh đồng của nông dân bằng thông tin chi tiết theo thời gian thực về sản lượng cây trồng của anh ta từ một vị trí trung tâm. Theo cách đó, người nông dân không bắt buộc phải gửi báo cáo về bất kỳ thay đổi nào trên cánh đồng của mình
  • Gửi cảnh báo tự động cho nông dân để ngăn ngừa thiệt hại do mưa đá và sương giá trên đồng ruộng
Giải pháp “Chìa khóa trao tay” Quản lý Bảo hiểm Thông minh

Đối với các công ty bảo hiểm, AGRIVI cung cấp một vị trí trung tâm cho tất cả các hoạt động liên quan đến quản lý rủi ro nông nghiệp. Nói cách khác, nó cung cấp giải pháp “chìa khóa trao tay” cho phép các công ty bảo hiểm giảm rủi ro tài chính trong các hợp đồng bảo hiểm của họ. Bằng cách cung cấp cho các chủ hợp đồng một công cụ quản lý trang trại hiệu quả giúp họ đạt được năng suất tối ưu. Bằng cách tiến hành giám sát vệ tinh, các công ty bảo hiểm có thể ngăn chặn rất nhiều việc đánh giá không chính xác và bồi thường thiệt hại sai. Do đó, AGRIVI thể hiện yếu tố tiết kiệm chi phí và mang lại khả năng tăng lợi nhuận lâu dài.

Agrivi Việt Nam-Công nghệ nông nghiệp

Bảo hiểm cây trồng được các nhà sản xuất nông nghiệp mua để tự bảo vệ mình trước những rủi ro liên quan đến sản xuất hoặc doanh thu. Dù bằng cách nào, họ cần phải trả số tiền cố định của chính sách. Điều đó làm cho các công ty bảo hiểm trở thành một yếu tố quan trọng trong chuỗi cung ứng thực phẩm.

Nếu bạn là một công ty bảo hiểm đang tìm cách tối đa hóa lợi nhuận và sử dụng các công nghệ mới để nâng cao hiệu quả sản xuất, hãy liên hệ chúng tôi. Hotline:  + 84 (0) 932 714 468

Related Posts