+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Làm thế nào để trở thành một nông dân?

Làm thế nào để trở thành một nông dân?

Làm thế nào để trở thành một nông dân?

Làm thế nào để trở thành một nông dân? Không phải ai cũng có thể trở thành nông dân. Chỉ cần biết cách điều hành một trang trại hoặc thậm chí điều hành một trang trại cũng không nhất thiết khiến bạn trở thành một nông dân. Bạn có thể ăn mặc như nông dân, hành động như nông dân, thậm chí phát âm như nông dân, nhưng nếu bạn đang làm bất kỳ hoặc tất cả những việc đó, điều đó có thực sự khiến bạn trở thành nông dân? hay chỉ là một định kiến sai lệch? hoặc định kiến nào đó về những gì bạn nghĩ là nông dân thực sự là? Nếu bạn muốn tìm hiểu xem để trở thành một nông dân thực thụ thì cần những gì, hãy đọc bài viết dưới đây.

 1. Làm nông là một trách nhiệm to lớn

Bạn phụ trách tất cả các hoạt động, lĩnh vực và doanh nghiệp tạo nên trang trại đó và có trách nhiệm quản lý chúng phù hợp. Bạn đang điều hành một doanh nghiệp.

 1. Hiểu biết về những gì trang trại của bạn cung cấp

Đừng dựa vào thông tin sai lệch và các định nghĩa… về việc nên trồng loại cây gì? chăn nuôi gia súc như thế nào? hoặc về cơ bản là điều hành trang trại của bạn. Hãy tin tưởng vào những người có kinh nghiệm và kiến thức thực tế về trồng trọt và chăn nuôi/trồng trọt để có được thông tin và kiến thức bạn cần.

 1. Hãy đánh giá cao những gì bạn có

Là một nông dân, bạn trở nên quen với việc làm việc với những gì bạn có. Đất đai là thứ lớn nhất mà bất kỳ người nông dân hay nhà sản xuất nào cũng nên đánh giá cao những gì họ có. Và bạn không thể là một nông dân thực thụ nếu không thực sự có đất để trồng trọt và chăn nuôi.

 1. Hãy trực quan và sáng tạo

Một người nông dân không ngồi trong lớp học hay văn phòng cả ngày để làm những việc giống nhau, tầm thường ngày này qua ngày khác. Trực giác thường cần được sử dụng khi đối mặt với một tình huống – bất thường hoặc đòi hỏi bạn phải sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề của mình. Nhiều nông dân, không phải tất cả, là những người giải quyết vấn đề tuyệt vời. Chẳng hạn như có thể tìm ra lý do tại sao một chiếc máy bị hỏng bất ngờ.

 1. Học cách linh hoạt và không sợ mạo hiểm

Làm nông là một trong những công việc không ổn định nhất trên thế giới. Bởi vì nó không chỉ phụ thuộc vào thị trường kinh tế biến động mà còn cả thời tiết. Cả hai đều không thể đoán trước được. Một hoặc cả hai có thể gây ra thảm họa hoặc thành công cho bạn và trang trại của bạn.

 1. Học cách học mỗi ngày

Bạn sẽ học được rất nhiều điều trong thời gian bạn chọn làm nông dân. Bạn phải học hỏi từ những sai lầm của mình và học hỏi từ những sai lầm của người khác.

 1. Làm nông đòi hỏi sự chăm chỉ

Làm nông không dễ dàng và không dành cho tất cả mọi người. Chắc chắn không dành cho những người ghét đổ mồ hôi, thực hiện một số hình thức lao động chân tay hoặc thậm chí làm việc bằng tay.

 1.  Kết nối với những nông dân khác và những người tham gia vào ngành nông nghiệp không phải là nông dân

Đừng mong trở thành một nông dân nếu bạn không thể kết nối. Bạn không thể tiếp thị sản phẩm hoặc bán gia súc hoặc cây trồng của mình nếu bạn không thể hoặc không biết cách giao tiếp, kết nối hoặc nói chuyện với người khác.

 1. Yêu và tự hào về những gì bạn làm

Là một nông dân, bạn đang trồng lương thực cho những người khác – những người không thể trồng lương thực cho chính họ do thời gian, không gian sống hoặc lựa chọn cuộc sống. Bạn – không giống như nhiều người khác, được trải nghiệm cuộc sống nông thôn một cách trọn vẹn nhất: thăng trầm và công việc khó khăn đi cùng với nó. Ở Mỹ, chỉ có 2% dân số đang tích cực làm nông nghiệp. Như vậy, hãy tự hào rằng bạn là một phần của thiểu số có thể cung cấp thức ăn cho người khác.

 1. Mong muốn trở thành người giỏi nhất trong tất cả mọi việc

Bạn phải là thợ hàn, thợ cơ khí, thợ điện, nhà hóa học, thợ sửa ống nước, thợ xây dựng, kế toán, bác sĩ thú y, doanh nhân, nhà tiếp thị và thậm chí là nhà kinh tế. Đảm bảo rằng bạn biết nên đội mũ nào trong những tình huống cần đến chúng.

 1. Sử dụng phần mềm quản lý trang trại

Tổ chức tốt là chìa khóa của một doanh nghiệp tốt. Để kiểm soát hoàn toàn mọi hoạt động canh tác, bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý trang trại như Agrivi. Agrivi cung cấp cho bạn cơ sở kiến thức, dự báo thời tiết, cảnh báo thời tiết, báo cáo, phân tích tài chính, hỗ trợ người dùng và do đó giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.

Cần biết rằng làm nông là một lối sống, không chỉ là một công việc. Nông dân muốn nói rằng đó là một cuộc gọi hơn là một công việc. 

Related Posts