+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Làm thế nào FMS lấp đầy khoảng trống mà các công ty chế biến thực phẩm có

Làm thế nào FMS lấp đầy khoảng trống mà các công ty chế biến thực phẩm có

Làm thế nào FMS lấp đầy khoảng trống mà các công ty chế biến thực phẩm có

Các công ty cung cấp hệ thống quản lý trang trại doanh nghiệp đang có nhu cầu ngày càng tăng và ngày càng nhận được nhiều yêu cầu hơn trên cơ sở hàng ngày. Câu hỏi chính ở đây là làm thế nào các công ty chế biến thực phẩm có thể quản lý chuỗi cung ứng nông dân dễ dàng hơn. Một số vấn đề về chuỗi thường là sự sẵn có của thành phần, giá cả của nhà cung cấp, lợi nhuận bị siết chặt, v.v. Làm thế nào FMS lấp đầy khoảng trống mà các công ty chế biến thực phẩm có?

Các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống báo cáo rằng mức độ sẵn có điển hình của các nguyên liệu/thành phần của nhà cung cấp chính của họ là “sẵn có” (44%) hoặc “có thể mua được ở mức độ nào đó” (49%). 6% số người được hỏi cho biết rằng nguyên liệu/thành phần của họ rất khó kiếm và một công ty cho biết rằng họ không thể có được thành phần chính của mình.

Điều đó có nghĩa là gì?

Họ đặt hàng một loại cây trồng cụ thể từ người nông dân, họ thiết lập hợp đồng và định giá, nhưng điều gì xảy ra từ thời điểm đó cho đến khi cây trồng được đưa vào kho của họ – đơn giản là họ không có thông tin.

Làm thế nào FMS lấp đầy khoảng trống mà các công ty chế biến thực phẩm có

Nếu chúng tôi ngồi lại với một giám đốc điều hành tại một công ty chế biến thực phẩm chịu trách nhiệm về chuỗi cung ứng và hỏi một số câu hỏi sau đây, có thể chúng tôi sẽ không nhận được câu trả lời cụ thể vì họ thường không biết điều đó:

 1. Người nông dân thực sự sản xuất bao nhiêu vụ mùa?
 2. Anh ấy có làm việc đó theo cách tốt nhất và hiệu quả nhất có thể không?
 3. Anh ấy có thể làm điều gì đó tốt hơn để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ, từ thứ tự mùa màng đến thời điểm giao hàng không?
 4. Các mục tiêu sản xuất có thực tế và có thể đạt được hay đã có điều gì đó thay đổi trong thời gian chờ đợi?
 5. Họ (các công ty chế biến thực phẩm) có cần tìm thêm nhà cung cấp nông sản trong trường hợp nông dân không thể sản xuất đủ như thỏa thuận ban đầu không?
 6. Khi nào họ cần tìm nhà cung cấp đó?
 7. Nó sẽ tạo ra sự khác biệt về giá như thế nào?
 8. Họ có thể sản xuất bao nhiêu sản phẩm cuối cùng?
 9. Có điều gì họ có thể cung cấp để giúp nông dân của họ có năng suất tốt hơn không?
 10. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng; cuối cùng họ sẽ có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc bán hàng?

Họ suy nghĩ và trao đổi nội bộ về những câu hỏi này hàng ngày? Và họ không có một nông dân hay nhà sản xuất nào trong chuỗi giá trị của mình? họ có hàng trăm, hàng nghìn người trong số họ? Nghĩa là có rất nhiều dấu hỏi.

Để trả lời những câu hỏi này, các công ty chế biến thực phẩm phải nhận dữ liệu từ nông dân trong thời gian thực. Có tất cả các thông tin cần thiết vào đúng thời điểm, giúp họ lập kế hoạch cho các hoạt động của mình (như bán hàng, tiếp thị, mục tiêu, chiến lược…).

Cuối cùng, việc ước tính sơ bộ sẽ tốn nhiều chi phí hơn, với rủi ro rất cao đối với công ty chế biến thực phẩm nói chung!

Làm thế nào FMS lấp đầy khoảng trống mà các công ty chế biến thực phẩm có

Việc triển khai một hệ thống quản lý trang trại tại chỗ giúp lấp đầy khoảng trống và trả lời tất cả các câu hỏi đã nói ở trên. Cả nông dân và công ty chế biến thực phẩm đều sử dụng cùng một phần mềm với các bộ tính năng khác nhau.

Dưới đây là 5 điểm chính về cách Hệ thống quản lý trang trại giải quyết vấn đề:

 1. Giảm rủi ro

Việc cung cấp dữ liệu được thu thập từ tài khoản của từng nông dân giúp các công ty chế biến thực phẩm có cái nhìn sâu sắc về thực hành, số lượng và giao hàng của nông dân.

 1. Tiết kiệm chi phí

Giám sát tài khoản của nông dân ở một nơi trong thời gian thực ảnh hưởng đến khả năng truy xuất nguồn gốc và quản lý chuỗi cung ứng tổng thể của họ. Có thông tin về số lượng cây trồng bổ sung cần mua và thời điểm mua hàng từ nhà sản xuất khác là rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng.

 1. Truyền đạt kiến thức

Chia sẻ lời khuyên và thực hành tốt nhất cho tất cả nông dân thông qua một hệ thống tập trung đang thúc đẩy năng suất của nông dân cả trong ngắn hạn và dài hạn.

 1. Chất lượng

Có cái nhìn sâu sắc về chất lượng sản phẩm mà họ đặt hàng từ nhà sản xuất vì điều quan trọng đối với chất lượng của sản phẩm cuối cùng mà họ đặt trên kệ hàng. Có cái nhìn sâu sắc này thông qua bảng điều khiển thân thiện với người dùng sẽ giải quyết vấn đề này.

 1. Truy xuất nguồn gốc

Giải pháp FMS cung cấp thông tin chuyên sâu tự động và theo thời gian thực về cách các nhà sản xuất sản xuất và họ có tuân thủ các tiêu chuẩn ngành bắt buộc hay không.

Nếu bạn đang làm việc với hoặc trong một công ty chế biến thực phẩm và muốn có bản trình bày được cá nhân hóa về cách AGRIVI FMS có thể giúp tăng doanh thu và lập kế hoạch, hãy liên hệ với chúng tôi.

Related Posts