+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Lập kế hoạch hoạt động công việc tại trang trại trên trang trại dứa bằng phần mềm quản lý trang trại

Lập kế hoạch hoạt động công việc tại trang trại trên trang trại dứa bằng phần mềm quản lý trang trại

Lập kế hoạch hoạt động công việc tại trang trại trên trang trại dứa bằng phần mềm quản lý trang trại

Trong hơn một thập kỷ, Jose đã trồng một vụ dứa phát triển mạnh ở những khung cảnh đẹp như tranh vẽ của Costa Rica. Tuy nhiên, hai năm trước, anh đã bắt đầu hành trình thay đổi bằng cách triển khai Phần mềm quản lý trang trại AGRIVI. Mục tiêu của anh ấy? Để hợp nhất tất cả các hoạt động quan trọng vào một nền tảng tập trung nơi anh có thể ghi lại và truy cập dữ liệu, lập kế hoạch cho mùa dứa của mình, thực hiện kế hoạch hàng tuần và có cái nhìn tổng quan hàng ngày về nhiệm vụ và ngân sách.

Trước quá trình chuyển đổi kỹ thuật số này, Jose đã phải đối mặt với một số thách thức quen thuộc. Theo dõi dữ liệu vận hành trang trại, truy cập thông tin theo thời gian thực và có được cái nhìn tổng quan chính xác về chi phí sản xuất là một số thách thức thường gặp mà anh phải đối mặt. Hơn nữa, mọi hoạt động trong trang trại của anh đều được quản lý thông qua bảng tính Excel nên rất khó để quản lý mọi việc một cách hiệu quả vì anh không có thông tin theo thời gian thực.

Bị thúc đẩy bởi những thách thức thường xuyên của mỗi mùa giải, Jose nhận ra sự cần thiết của một giải pháp kỹ thuật số có thể cung cấp cho anh dữ liệu chính xác và thông minh để cải thiện hiệu quả và lợi nhuận.

Lập kế hoạch và giám sát mùa vụ hiệu quả

Sau hai năm triển khai nền tảng AGRIVI Farm Enterprise , Jose đã ghi nhận những cải tiến rõ rệt trong việc quản lý công việc trang trại của mình. Trong số những lợi ích chính mà anh trải nghiệm là nâng cao khả năng quản lý thời gian, khả năng giám sát tất cả các hoạt động của trang trại và khả năng giám sát các hoạt động theo kế hoạch so với thực tế, tạo điều kiện đưa ra quyết định kịp thời khi được yêu cầu. 

Không nơi nào sự cải thiện này được thể hiện rõ ràng hơn trong cách tiếp cận của ông trong việc lập kế hoạch cho mùa dứa. Là một phần của quá trình chuẩn bị cho mùa vụ, Jose tạo ra một mẫu mùa vụ phác thảo tất cả các hoạt động cần thiết cho vụ mùa của mình, cùng với các nhiệm vụ liên quan đến từng hoạt động, sắp xếp thứ tự ưu tiên theo thời gian, giúp tiết kiệm thời gian và giúp việc ghi dữ liệu dễ dàng hơn khi mùa vụ bắt đầu. Mẫu toàn diện này bao gồm mọi thứ từ việc làm đất và bón phân cho đến việc tìm kiếm và thu hoạch. Nhờ đó, Jose hiện có cái nhìn tổng quan chính xác về các hoạt động đã lên kế hoạch và lịch trình dự kiến của chúng , cho phép anh giao trách nhiệm quản lý công việc trang trại cho người quản lý trang trại của mình.

Lập kế hoạch hoạt động công việc tại trang trại trên trang trại dứa bằng phần mềm quản lý trang trại

Trong mô-đun Lệnh sản xuất AGRIVI , người quản lý trang trại của anh ấy tạo, phân công và giám sát các nhiệm vụ trong thời gian thực, đảm bảo rằng toàn bộ nhóm vẫn được tổ chức và đi đúng hướng với danh sách việc cần làm của họ . Hơn nữa, trong phần kế hoạch của Lệnh làm việc, anh ta có thể chuẩn bị kế hoạch hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng trong toàn bộ mùa giải. Tận dụng thông tin chi tiết và tính năng báo cáo trong nền tảng AGRIVI, người quản lý trang trại có thể phân tích năng suất của nhóm và tối ưu hóa quy trình làm việc của trang trại một cách hiệu quả.

Tổng quan về ngân sách so với thực tế

Một trong những lợi ích rất thuận tiện khi làm việc tại AGRIVI FMS là Jose có thể xác định ngân sách sản xuất cây trồng của mình cho cả mùa vụ cũng như xác định số lượng và giá cả cho từng mặt hàng mà anh ấy dự định sử dụng trong mùa vụ. Sau đó, tính năng Ngân sách so với Thực tế cho phép anh duy trì nắm bắt kịp thời về trạng thái ngân sách của mình, cho phép anh phân tích xem kế hoạch ban đầu của mình có phù hợp với thực tế hay không. Với những thông tin chi tiết này, anh ấy có thể nhanh chóng đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và thậm chí dự đoán ngân sách cho mùa giải sắp tới dựa trên hiệu quả hoạt động của mùa giải hiện tại. 

Điều này đặc biệt thuận tiện trong việc khắc phục các thách thức về chi phí tăng cao và lạm phát do tình hình kinh tế vĩ mô toàn cầu. Ví dụ, với sự trợ giúp từ AGRIVI FMS, anh ấy có thể tối ưu hóa và giảm mức sử dụng đầu vào dựa trên các hoạt động và nhu cầu đã lên kế hoạch từ hiện trường, sau đó tiết kiệm tổng ngân sách dự kiến của mình.

Thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu vào cuối mùa

Lập kế hoạch hoạt động công việc tại trang trại trên trang trại dứa bằng phần mềm quản lý trang trại

Sau khi hoàn thành hoạt động theo kế hoạch cuối cùng của vụ dứa mới nhất, Jose bắt tay vào phân tích hiệu suất toàn diện. Khả năng tạo mẫu theo mùa và theo dõi tất cả các hoạt động cũng như ngân sách trong một nền tảng tập trung cho phép anh phân tích tất cả các khía cạnh của năng suất tổng thể.

Khi mùa vụ kết thúc, Jose xem xét mức tiêu thụ các loại vật tư nông nghiệp khác nhau , để xem số tiền đã chi tiêu và nguồn cung cấp còn lại để anh có thể lập kế hoạch và mua nguyên liệu cho vụ tiếp theo. Ông cũng kiểm tra giờ làm việc và hiệu suất của công nhân trong từng lĩnh vực , điều này cung cấp những hiểu biết có giá trị về hiệu quả tổng thể của trang trại.

Ngoài ra, tính năng Phân tích trường cho phép anh phân tích sản lượng trên mỗi trường. Nhờ đặc điểm này, ông phát hiện ra một cánh đồng có năng suất thấp hơn những cánh đồng khác nên ông có thể phân tích nguyên nhân gây ra hiện tượng đó. Anh ta có thể phân tích lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật mà anh ta đã sử dụng, lượng nước sử dụng và năng suất tổng thể. Dựa trên cái nhìn sâu sắc dựa trên dữ liệu này, anh ấy có thể cải thiện kế hoạch và hoạt động cho mùa giải tiếp theo.

Với những hiểu biết sâu sắc rút ra từ mùa vụ đã kết thúc, Jose có thể sửa đổi các hoạt động và nhiệm vụ chưa đáp ứng được kỳ vọng trong các mẫu mùa vụ mới, với mục tiêu cuối cùng là đạt được năng suất cao hơn và giảm chi phí. 

Vượt qua thách thức quản lý công việc với phần mềm quản lý trang trại

Câu chuyện này chỉ là một ví dụ về cách triển khai phần mềm quản lý trang trại giúp trao quyền cho nông dân tối ưu hóa sản xuất cây trồng và làm cho trang trại của họ hiệu quả hơn. Bằng cách tập trung hóa các hoạt động và cung cấp dữ liệu theo thời gian thực, AGRIVI tăng cường lập kế hoạch theo mùa, giám sát nhiệm vụ và kiểm soát ngân sách. AGRIVI là giải pháp phù hợp để lập kế hoạch công việc hàng ngày chính xác và toàn diện, cho phép nông dân đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và thích ứng trong bối cảnh nông nghiệp đang thay đổi nhanh chóng.

Giữ cho trang trại của bạn hoạt động trơn tru với AGRIVI và tối đa hóa hiệu quả trang trại của bạn.

Bạn có đang vật lộn với những thử thách tương tự không? Đăng ký bản demo và khám phá cách AGRIVI phù hợp nhất với nhu cầu trang trại của bạn.

Related Posts