+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Máy cắt cỏ: Con đường rõ ràng dẫn đến vườn cây ăn quả được bảo vệ tốt

Máy cắt cỏ: Con đường rõ ràng dẫn đến vườn cây ăn quả được bảo vệ tốt

Máy cắt cỏ: Con đường rõ ràng dẫn đến vườn cây ăn quả được bảo vệ tốt

Cắt cỏ là một phương pháp bảo trì trang trại đơn giản nhưng đáng chú ý. Mang lại nhiều lợi ích trong việc quản lý vườn cây ăn trái và vườn nho. Cụ thể hơn, cắt cỏ là một phương thức canh tác độc đáo giúp cải thiện tình trạng đất, giảm sự xuất hiện của sâu bệnh và tăng cường sự phát triển của cây trồng. Do đó, Máy cắt cỏ: Con đường rõ ràng dẫn đến vườn cây ăn quả được bảo vệ tốt.

Nhược điểm duy nhất có thể có của việc cắt cỏ là nó đòi hỏi phải bảo trì với tần suất cao. Đặc biệt khi điều kiện thời tiết thuận lợi cho cỏ mọc nhanh. Do tần suất cắt cần thiết cao, khả năng gây hại cho cây cối là lớn hơn. Về mặt này, nông dân phải quản lý việc cắt cỏ cẩn thận để tránh bất kỳ thiệt hại tiềm tàng nào đối với cây cối. Tuy nhiên, những người nông dân sở hữu máy cắt cỏ phù hợp không có lý do gì để cỏ mọc um tùm trong vườn cây ăn quả.

Máy cắt cỏ: Con đường rõ ràng dẫn đến vườn cây ăn quả được bảo vệ tốt

Cùng Tìm Hiểu Máy Cắt Cỏ

Trong nỗ lực giữ cho vườn cây ăn quả của họ được chăm sóc tốt và quản lý cỏ dại, nông dân sử dụng máy cắt hoặc máy phủ đất. Sự khác biệt chính giữa máy cắt cỏ và máy phủ đất nằm ở nguyên tắc chính của việc cắt cỏ.

Máy cắt cỏ được thiết kế để cắt cỏ nhưng sẽ để lại cỏ thừa trên bề mặt vườn cây ăn quả. Ngược lại, máy phủ đất cho phép họ cắt cỏ và lật ngược đất cắt chúng thành các hạt nhỏ. Do đó, cỏ sẽ tạo lớp phủ trên bề mặt đất, cải thiện đáng kể chất hữu cơ của đất.

Máy cắt cỏ: Con đường rõ ràng dẫn đến vườn cây ăn quả được bảo vệ tốt

Sự khác biệt lớn giữa máy phủ đất và máy cắt là cấu trúc.

Kết cấu của lớp phủ được đóng lại (bằng một tấm che có thể tháo rời hoặc mở được, tùy thuộc vào kiểu máy hoặc nhà sản xuất) để cỏ không bay ra khỏi kết cấu trên sàn vườn cây ăn quả. Thay vào đó, cỏ được băm nhỏ nhiều lần và rải đều dưới dạng lớp mùn trên nền vườn cây ăn quả. Vì lý do này, nông dân thường thích sử dụng máy phủ đất hơn là máy cắt cỏ thông thường.

Máy thường được sử dụng để bảo trì nền đất của vườn cây ăn quả

Để giữ cho vườn cây ăn quả hoặc vườn nho của họ được duy trì tốt, nông dân thường sử dụng một trong hai loại máy cắt cỏ/máy phủ đất:

  1. Máy xới đất

Thành phần chính của máy xới đất có cánh là một trống kéo sợi được gắn theo chiều ngang (còn gọi là ống, rôto hoặc trục) với “các cánh tà” (dao hoặc lưỡi dao) được gắn vào trống. Khi trống quay, lực ly tâm làm quay các cánh với tốc độ cao. Những cái vẩy cắt cỏ theo chiều dọc.

Vì các cánh tà không được gắn vào trống ở một vị trí cố định nên chúng sẽ bật ra khỏi đá hoặc các vật thể đứng yên khác. Cấu trúc khép kín cho phép băm nhỏ cỏ thừa, biến chúng thành một lớp mùn cỏ. Máy xới đất thường được gắn vào máy kéo bằng hệ thống liên kết ba điểm. Chúng có nhiều kích cỡ phù hợp để duy trì các loại cây trồng khác nhau.

Máy cắt cỏ: Con đường rõ ràng dẫn đến vườn cây ăn quả được bảo vệ tốt

  1. Máy cắt cỏ quay/máy xới đất

Điều quan trọng là chỉ ra sự khác biệt giữa máy cắt quay và máy phủ đất. Máy phủ quay liên quan đến cấu trúc khép kín cho phép cắt nhỏ cỏ thừa. Ngược lại, máy cắt quay có cấu tạo hở nên cỏ bay đi ngay lập tức. Nói chung, những người trồng vườn cây ăn quả và vườn nho sử dụng máy phủ đất để duy trì cỏ.

Bất kể vườn cây nào, cả hai đều cắt cỏ bằng cách sử dụng hai lưỡi quay ngang. Khi lưỡi cắt quay song song với mặt đất, máy cắt/máy phủ đất quay thực hiện công việc tuyệt vời là cắt cỏ nhanh chóng. Chúng khác nhau về kích thước và các phần đính kèm bổ sung. Chẳng hạn như với cánh tay xoay bổ sung cho phép dễ dàng cắt xung quanh cây cối.

Máy cắt cỏ: Con đường rõ ràng dẫn đến vườn cây ăn quả được bảo vệ tốt

Nông dân mong muốn có kết quả tốt nhất nên chú ý đến mọi khía cạnh của sản xuất cây trồng của họ, bao gồm cả việc theo dõi cỏ. Có rất nhiều lợi ích đối với một phương pháp bảo trì trang trại đơn giản, chẳng hạn như cắt cỏ. Do đó, máy cắt cỏ là thứ mà mọi người trồng vườn hoặc vườn nho thành công phải bao gồm như một phần của thiết bị nông nghiệp tiêu chuẩn.

Related Posts