+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Quản lý lê Psylla với hệ thống AGRIVI

Quản lý lê Psylla với hệ thống AGRIVI

Quản lý lê Psylla với hệ thống AGRIVI

Lê là một món ngon có nguồn gốc từ thời kỳ đồ đá. Nguồn gốc lâu đời của quả lê có thể bắt nguồn từ Đông Nam Âu và Tây Á. Ngày nay, lê được trồng ở các vùng ven biển và ôn đới của Bắc Mỹ, Châu Âu và khắp Châu Á. Quản lý lê Psylla với hệ thống AGRIVI như  thế nào?

Phần lớn các loài sản xuất quả ăn được là lê châu Âu ( Pyrus communis L.) được trồng chủ yếu ở châu Âu và Bắc Mỹ và lê Nashi của Trung Quốc ( Pyrus pyrifolia (Burm.) Nak.) còn được gọi là lê châu Á. Hơn 5000 giống lê khác nhau được biết đến trên toàn thế giới và tùy theo giống mà quả có thể có hình dạng, kích thước, mùi vị và màu sắc khác nhau.

Quản lý lê Psylla với hệ thống AGRIVI

Lê là một trong những loại trái cây có hàm lượng chất xơ cao nhất, cung cấp 16% nhu cầu hàng ngày chỉ trong một quả lê.

Ngoài ra, lê có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu nên rất dễ tiêu hóa nên rất thích hợp cho trẻ nhỏ và người già ăn kiêng. Quả lê có hàm lượng calo thấp, với 30-35 calo trên 100g, được tạo thành từ khoảng 84% nước, và giống như các loại trái cây khác, chứa nhiều vitamin và muối khoáng. Tất cả những điều đó tạo nên một quả lê là loại trái cây tốt cho sức khỏe mà việc tiêu thụ hàng ngày sẽ góp phần mang lại sức khỏe cho con người.

Để sản xuất trái cây có thể bán được và ăn được, nông dân phải đối mặt với một số thách thức khiến việc trồng lê trở nên khó khăn. Ngay cả lê được trồng trên khắp thế giới, chúng rất nhạy cảm với nhiệt độ tối thiểu tuyệt đối trong mùa đông và sương giá mùa xuân trong thời kỳ ra hoa có thể làm chết tất cả hoa và quả mới hình thành. Cây lê cũng có nhiều loại sâu bệnh, nếu không được xử lý đúng cách có thể gây hại nặng cho cả cây.

Một trong những loài gây hại đáng kể nhất là psylla lê ( Psylla pyricola ).

Quản lý lê Psylla với hệ thống AGRIVI

Lá, quả và thân cây lê bị hại do rầy nâu tấn công

Rầy lê hại lê theo nhiều cách; giảm năng suất và sức sống của cây, thậm chí đôi khi cả cây có thể chết do bệnh do vi sinh vật phytoplasma lây truyền qua psylla lê. Sự suy giảm của lê có những tác động khác nhau đối với cây tùy thuộc vào giống, gốc ghép, chất lượng của vùng trồng và số lượng quần thể lê.

Cây bị tấn công bởi psylla lê được bao phủ bởi chất mật dính, là kết quả của việc ăn nhộng. Khi giọt mật đọng lại trên quả, nấm bồ hóng đen phát triển bên trên và làm cho vỏ quả có màu nâu đỏ, làm giảm chất lượng quả để sử dụng tươi trên thị trường.

Tăng trưởng và năng suất của cây có thể bị giảm nghiêm trọng trong một hoặc nhiều mùa.

Quản lý lê Psylla với hệ thống AGRIVI

Để bảo vệ cây của họ đúng thời gian, nông dân cần quản lý cây lê trong giai đoạn ngủ đông của cây, nhằm giảm dân số của nó. Điều trị trong thảm thực vật sẽ không gây ô nhiễm kết quả như vậy. Trong quản lý dịch hại, có thể sử dụng các phương pháp kiểm soát hữu cơ như dầu diệt côn trùng và đất sét cao lanh. Ngoài ra, thuốc xịt côn trùng thích hợp được sử dụng trong canh tác lê thông thường.

Nông dân có thể Quản lý Dịch hại bằng Hệ thống AGRIVI như thế nào?

Hệ thống này đưa ra cảnh báo cho nông dân về khả năng bị sâu bệnh tấn công, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết hiện tại trên một cánh đồng cụ thể. Ngoài biện pháp xử lý đúng thời điểm, bà con có thể sử dụng hệ thống AGRIVI để hỗ trợ quản lý sâu hại lê.

Hệ thống quản lý trang trại AGRIVI hướng dẫn nông dân sử dụng hoạt chất và thuốc trừ sâu nào, tùy thuộc vào loại sâu bệnh. Họ có thể tìm thấy danh sách thuốc trừ sâu cho tất cả các loại sâu hại lê chính.

Trong hệ thống AGRIVI, người nông dân cũng có thể ghi lại mọi hoạt động trên đồng ruộng thông qua các nhiệm vụ, cũng như bảo vệ quả lê.

Mọi thứ mà nông dân nhập vào hệ thống, chẳng hạn như số lượng thuốc trừ sâu hữu cơ hoặc thông thường đã sử dụng và các khoản tài chính liên quan, hệ thống sẽ tự động tính toán và cung cấp thông tin chi tiết rõ ràng về năng suất và lợi nhuận cũng như sức khỏe tổng thể của trang trại.

Có lợi nhuận khi trồng lê liên quan đến tất cả các thách thức trong sản xuất trang trại không? Nhiều nông dân trên khắp thế giới quản lý để cải thiện việc canh tác của họ với phần mềm quản lý trang trại AGRIVI.

Hãy là một trong số họ, sử dụng AGRIVI để thúc đẩy sản xuất của bạn.

Related Posts