+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Quản lý trang trại: Tầm quan trọng của quản lý hàng tồn kho

Quản lý trang trại: Tầm quan trọng của quản lý hàng tồn kho

Quản lý trang trại: Tầm quan trọng của quản lý hàng tồn kho

Điều hành một doanh nghiệp nông nghiệp thành công là không dễ dàng. Để đạt được sản xuất có lợi nhuận và thành công, nông dân phải có kỹ năng trong các khía cạnh khác nhau của quản lý trang trại . Nói cách khác, họ phải là những nhà quản lý, kế toán, chuyên gia tư vấn và nhà khoa học thành công, những người rất giỏi trong việc thực hiện tất cả các loại hoạt động trong lĩnh vực này. Chúng ta cần thấy được trong quản lý trang trại: Tầm quan trọng của quản lý hàng tồn kho như  thế  nào?

May mắn thay, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên nông nghiệp hiện đại , trong đó người nông dân có thể dựa vào các giải pháp AgTech thông minh để lưu giữ hồ sơ chính xác và quản lý hoạt động trang trại của họ. Bất chấp những tiến bộ đạt được trong phần mềm AgTech, một điều có thể quyết định đáng kể đến sự thành công của việc quản lý cây trồng và vận hành trang trại – đó là quản lý hàng tồn kho.

Quản lý trang trại: Tầm quan trọng của quản lý hàng tồn kho

Quản Lý Tồn Kho Trong Phần Mềm Quản Lý Trang Trại Là Gì

Hàng tồn kho – nói một cách đơn giản, nó có nghĩa là duy trì mức tồn kho, nguyên liệu thô và các sản phẩm khác được tính và ở trong kho. Ví dụ, hàng tồn kho nông nghiệp, bao gồm nhiều loại phân bón, thuốc trừ sâu, nhiên liệu hoặc hạt giống mà nông dân sử dụng trong quá trình sản xuất của họ.

Mặc dù nghe có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng quản lý hàng tồn kho trang trại lành mạnh là một trong những thói quen quan trọng nhất của một doanh nghiệp nhỏ thành công. Nhiều khía cạnh của sản xuất nông nghiệp có liên quan chặt chẽ đến quản lý hàng tồn kho. Đó là lập kế hoạch và thực hiện hoạt động, lưu giữ hồ sơ hoạt động, đảm bảo truy xuất nguồn gốc sản xuất hoàn chỉnh và lập kế hoạch ngân sách theo mùa.

Quản lý hàng tồn kho kém dẫn đến thất bại về tiền mặt

Bận rộn với các hoạt động đồng ruộng hàng ngày của họ, nông dân thường quên rằng quản lý hàng tồn kho lành mạnh là một khía cạnh rất quan trọng trong sản xuất của họ. Hậu quả của việc quản lý hàng tồn kho kém có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả năng suất và lợi nhuận của trang trại.

Ví dụ phổ biến nhất về cách quản lý hàng tồn kho ảnh hưởng đến sự thành công của sản xuất cây trồng là vào thời điểm gieo trồng.

Mọi nông dân đều biết rằng hầu hết các loại cây trồng cần được gieo hoặc trồng vào một thời điểm cụ thể trong năm.

Để cung cấp các điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của cây trồng, việc gieo hạt cần được thực hiện trong khoảng thời gian cụ thể đó. Nếu người trồng trọt bắt đầu gieo lúa mì và sau đó đột nhiên nhận ra rằng họ sắp hết hạt giống, họ cần phải tạm dừng gieo hạt và mua hàng. Trong khi đó, một số điều kiện bất lợi có thể xảy ra. Có khả năng rất lớn là thời kỳ mưa và nhiệt độ thấp hơn có thể ảnh hưởng lớn đến sự nảy mầm cũng như năng suất cuối cùng.

Một ví dụ phổ biến khác về quản lý hàng tồn kho kém là trong thời kỳ thu hoạch. Nếu không có thông tin chi tiết về mức tồn kho theo thời gian thực, nông dân không thể chuẩn bị đủ số lượng túi, hộp hoặc pallet để bảo quản trái cây trong vụ thu hoạch. Thời gian cần thiết để mua dự trữ kéo dài thời gian thu hoạch, do đó ảnh hưởng đến chất lượng trái cây và năng suất cuối cùng.

Hai ví dụ được đề cập ở trên chỉ là một giọt nước trong đại dương các tình huống tương tự về quản lý hàng tồn kho trang trại không phù hợp.

Vẫn chưa có phần mềm quản lý hàng tồn kho phù hợp?

Trồng trọt có nghĩa là có một số hoạt động trang trại liên tục được tiến hành. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ yêu cầu theo dõi mức tồn kho hàng tồn kho. Nói cách khác, nông dân phải chuẩn bị đầy đủ cho từng hoạt động. Mặt khác, mỗi lần thiếu hàng có thể dẫn đến sự chậm trễ bổ sung trong việc thực hiện các hoạt động. Việc có hệ thống phần mềm kiểm kê có khả năng tự động hóa sẽ đảm bảo điều đó không xảy ra.

Dễ dàng quản lý hàng tồn kho của bạn với AGRIVI

AGRIVI là một nền tảng quản lý trang trại tiên tiến được tôn sùng trong ngành nông nghiệp. Các tính năng cốt lõi của nó bao gồm một hệ thống quản lý hàng tồn kho có khả năng quản lý nhiều kho ở các địa điểm khác nhau và có thông tin chi tiết theo thời gian thực về mọi sản phẩm trong kho.

Để tránh thiếu hàng và gián đoạn chuỗi cung ứng hoặc trì hoãn sản xuất bổ sung ảnh hưởng đến năng suất cây trồng, có khả năng đặt báo động. Những điều này sẽ thông báo cho nông dân khi cổ phiếu đạt đến một giá trị thấp cụ thể. Bằng cách sử dụng AGRIVI, nông dân có thể nhận được hai giá trị quan trọng nhất để quản lý thành công sản xuất nông nghiệp của họ:

  1. Tổng quan về hàng tồn kho tức thì của tất cả các mặt hàng hiện có trong kho, chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Quản lý trang trại: Tầm quan trọng của quản lý hàng tồn kho

Đặt cảnh báo hàng tồn kho cho tất cả các sản phẩm chính phải có sẵn bất cứ lúc nào và bằng cách đó, tránh hết hàng.

Quản lý trang trại: Tầm quan trọng của quản lý hàng tồn kho

Cho dù bạn có một trang trại sản xuất nhỏ hay lớn, với AGRIVI, giờ đây bạn có thể quản lý hàng tồn kho của mình dễ dàng hơn nhiều theo cách thân thiện với người dùng. Hãy đọc tất cả về cách quản lý hàng tồn kho trang trại của bạn với AGRIVI hoặc liên hệ với chúng tôi để có BẢN THỬ NGHIỆM.

Related Posts