+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Mộc qua – Chữa bệnh tự nhiên với hương thơm của mùa thu

Mộc qua – Chữa bệnh tự nhiên với hương thơm của mùa thu

Mộc qua – Chữa bệnh tự nhiên với hương thơm của mùa thu

Mộc qua ( Cydonia oblonga Mill.) Thuộc họ Hoa hồng và là họ hàng gần của táo. Quê hương là những khu rừng ở phía bắc Iran – nơi nó mọc hoang dưới dạng cây bụi hoặc cây gỗ. Nó đến châu Âu qua Ý. Trong suốt lịch sử, trái cây nấu chín đã được sử dụng làm thực phẩm, nhưng cây cũng được trồng để lấy hoa màu hồng nhạt hấp dẫn và các phẩm chất trang trí khác. Quả chín vào mùa thu, tùy thuộc vào điều kiện khí hậu của môi trường sống được trồng trọt. Chúng được bao phủ bởi những sợi lông dễ loại bỏ và đạt trọng lượng 300-500 gram. Mộc qua – Chữa bệnh tự nhiên với hương thơm của mùa thu!

Mộc qua có khả năng chống băng giá và cần thời gian lạnh dưới 7 °C để ra hoa đúng cách ( yarovization ).

Có thể để trái trên cây để chín thêm, khiến trái mềm đến mức có thể ăn sống ở vùng khí hậu ấm hơn nhưng nên hái trước những đợt sương giá đầu tiên – vào thời điểm toàn bộ bề mặt của trái có màu vàng nhạt và dễ dàng xé nó ra bằng cách vặn cuống. Thu hoạch quá sớm thì quả xanh, kém chất lượng và không để được lâu, thu hoạch quá muộn thì thường có vết thâm đen. Chúng rất nhạy cảm với va đập và hư hỏng và nên được giữ trong những căn phòng không có hệ thống sưởi, trong một lớp duy nhất với thân hướng lên trên. Khi màu quả chuyển từ vàng nhạt sang vàng vàng là dùng được.

Trái cây sống không được sử dụng vì chúng có vị đắng và khó tiêu hóa.

Do đặc tính chữa bệnh của nó, mộc qua đã được biết đến từ thời cổ đại trong thần thoại và truyền thống dân gian như một biểu tượng của tình yêu, hạnh phúc, khả năng sinh sản, trí tuệ, sắc đẹp, sự lâu bền , vĩnh cửu. Quả mộc qua, lá và hạt được sử dụng. Nếu mộc qua không phun hóa chất thì vỏ của nó cũng có thể được dùng để pha chế trà thuốc.

Nén mộc qua (quả, vỏ cây, lá) được sử dụng để điều trị vết thương hở, vết bỏng, nứt da hoặc núm vú. Các thành phần mộc qua cũng được sử dụng trong mỹ phẩm. Danh sách các vitamin và khoáng chất không phải là vô tận, nhưng những gì mộc qua cung cấp kéo dài lâu hơn nhiều so với các loại cây ăn quả khác.

Trong số các chất dinh dưỡng, trái cây chứa khoảng 14% carbohydrate, 0,5% protein và khoảng 0,4% chất béo. Nước chiếm 70-80% trái cây và đáng chú ý là nó chứa 2% cellulose khó tiêu, rất quan trọng đối với chức năng bình thường của ruột. Ngoài ra còn có vitamin C, B1, B2, B12, vitamin A và khoáng chất kali, canxi, natri, phốt pho, magiê, sắt và đồng.

Mộc qua được sử dụng như một loại thuốc hoặc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật.

Do đó, hãy đưa mộc qua vào chế độ ăn uống của bạn, cũng như trong danh sách các loại cây trồng trong trang trại. Trồng mộc qua không khó nhưng đòi hỏi nhiều công đoạn cắt tỉa, phòng trừ sâu bệnh và các biện pháp chăm sóc khác.

Bạn có thể tìm thấy toàn bộ công nghệ canh tác mộc qua, từ trồng trọt, bón phân đến bảo vệ và thu hoạch trong hệ thống quản lý trang trại AGRIVI, hệ thống cung cấp cho bạn các phương pháp tốt nhất để trồng trọt.
Cải thiện việc canh tác của bạn ngay hôm nay, sử dụng AGRIVI.

Related Posts