+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Tăng sản lượng hoa cúc với các biện pháp quản lý trang trại phù hợp

Tăng sản lượng hoa cúc với các biện pháp quản lý trang trại phù hợp

Tăng sản lượng hoa cúc với các biện pháp quản lý trang trại phù hợp

Hoa cúc ( Matricaria camomilla L. ) là loại cây mọc thấp trên mặt đất, nở hoa có mùi thơm dễ chịu của táo. Những bông hoa khô chứa nhiều terpenoid và flavonoid làm cho hoa cúc thích hợp cho các phương pháp điều trị bệnh khác nhau của con người. Trong nhiều thế kỷ, nó đã được sử dụng như một loại thuốc chống viêm, chống oxy hóa, làm se nhẹ và chữa bệnh. Tăng sản lượng hoa cúc với các biện pháp quản lý trang trại phù hợp.

Nó có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người:

  • Chữa lành vết thương, vết cắt và vết bỏng
  • Giúp điều trị ung thư, tiểu đường, đau nửa đầu và đau đầu
  • Giúp dị ứng
  • Làm dịu co thắt cơ bắp
  • Bảo vệ chống lại bệnh tật và nhiễm trùng liên quan đến vi khuẩn
  • Thúc đẩy giấc ngủ
  • Điều trị bệnh trĩ tự nhiên
  • Thúc đẩy làn da khỏe mạnh.

Bên cạnh việc sử dụng trong y học, hoa cúc cũng được sử dụng cho các mục đích công nghiệp (làm trà thảo dược và bia) và làm lớp phủ mặt đất trong trang trại.

Hoa cúc được trồng khắp Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ, chủ yếu ở các trang trại sản xuất quy mô nhỏ (trang trại gia đình). Là một loại cây dược liệu và hương liệu, nó đã trở thành một sản phẩm quan trọng trên thị trường thế giới và nhu cầu về nguyên liệu thảo dược này không ngừng tăng lên trên toàn thế giới. Xu hướng như vậy cho phép lập kế hoạch dài hạn, đầu tư và tăng  khối lượng sản  xuất hoa cúc đúng cách sẽ gia tăng lợi nhuận cho người trồng

Tăng sản lượng hoa cúc đạt được ở các quốc gia có thâm canh hoa cúc, trong đó tất cả các quy trình công nghệ trồng và chế biến được thực hiện một cách máy móc theo cách tối ưu và tiêu thụ năng lượng hợp lý. Hiệu quả và tính kinh tế của các quy trình làm việc trong sản xuất hoa cúc phụ thuộc rất nhiều vào mức độ cơ giới hóa của các hoạt động công nghệ – việc sử dụng kết hợp các máy thu hoạch hoa cúc (máy gặt và máy kéo) mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất trong sản xuất hoa cúc, tức là năng suất cao nhất trên mỗi ha.

Một biện pháp quan trọng khác trong sản xuất là số lượng và chất lượng dầu phụ thuộc vào phương pháp canh tác, khí hậu, thu hoạch, sấy khô và chế biến. Ngày nay có nhiều công nghệ mới để đạt được chất lượng dầu tốt hơn và sản xuất hoa cúc tốt nhất trên thế giới.

Tăng sản lượng hoa cúc với các biện pháp quản lý trang trại phù hợp

Cây hoa cúc rất dễ trồng. Nó ít hoặc không có sâu bệnh gây thiệt hại đáng kể về kinh tế và nó có thể được trồng trên nhiều loại đất và điều kiện môi trường khác nhau. Người nông dân chỉ cần chăm sóc để duy trì trang trại hoa cúc thường xuyên, chẳng hạn như làm cỏ, bón phân và tưới tiêu.

Để sản xuất nông nghiệp tốt, nông dân cũng cần theo dõi và ghi lại tất cả các hoạt động của họ trong trang trại.

Cách tốt nhất để quản lý việc này là sử dụng phần mềm quản lý trang trại AGRIVI giúp nông dân theo dõi tất cả các công việc đồng áng từ làm đất đến thu hoạch qua các mùa và các hoạt động theo mùa. Họ có thể lập bản đồ tất cả các cánh đồng của mình, đăng ký hàng tồn kho, máy móc và con người để theo dõi việc sử dụng các đầu vào đó trên từng cánh đồng thông qua các nhiệm vụ và họ có thể ghi lại tất cả tài chính của trang trại.

Hệ thống này cũng cung cấp cho nông dân cơ sở kiến thức với các quy trình thực hành tốt nhất cho hoa cúc, cũng như cho nhiều loại cây trồng khác, dưới dạng các nhiệm vụ hướng dẫn họ những việc cần làm trong một mùa nhất định. Cuối cùng, có một lớp phân tích với bảng điều khiển KPI và các báo cáo có thể in được liên kết tất cả thông tin được nhập vào hệ thống và cung cấp một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về tình trạng tổng thể của trang trại.

Vì vậy, đừng ngần ngại cải thiện sản xuất của bạn – hãy sử dụng phần mềm quản lý trang trại AGRIVI, và sau những giờ làm việc trên cánh đồng, hãy ngồi thư giãn bên tách trà hoa cúc.

Related Posts