+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Thu hoạch đúng cách và giảm thiểu thiệt hại

Thu hoạch đúng cách và giảm thiểu thiệt hại

Thu hoạch đúng cách và giảm thiểu thiệt hại

Như nhiều người nói, thu hoạch là hoạt động đòi hỏi kỹ thuật cao nhất trong vườn cây ăn quả. Bản chất của việc quản lý trang trại tốt là lập kế hoạch cho tất cả các hoạt động trước khi thu hoạch và theo dõi nhanh tiến độ của nó. Thống kê cho thấy do thiếu hiểu biết về công nghệ và tổ chức thu hoạch kém trên thế giới, có tới 50% lương thực sản xuất được bị thất thoát ở các nước kém phát triển và ở các nước có tổ chức và công nghệ tiên tiến nhất là 2-10%. Làm  thế nào để thu hoạch đúng cách và giảm thiểu thiệt hại.

Các yếu tố chính của thu hoạch thành công

Để giảm thiểu nguy cơ mất năng suất, điều quan trọng là phải nhận thức được tất cả các yếu tố chính của thu hoạch:

  • Lập kế hoạch
  • Thời gian
  • Điều kiện thời tiết
  • Công nhân
  • Năng suất

Lập kế hoạch Lập
kế hoạch cho tất cả các hoạt động thu hoạch nâng cao là chìa khóa để thu hoạch thành công. Lập kế hoạch nghĩa là xem xét tất cả các yếu tố thu hoạch quan trọng khác đủ lâu trước khi thu hoạch, vì vậy bạn không làm nó rối tung lên. Nếu bạn không lên kế hoạch thu hoạch hợp lý – rất có thể sẽ xảy ra sự cố!

Thời điểm

Bạn cần theo dõi cây cẩn thận để ước tính thời điểm quả chín và sẵn sàng để hái. Nếu bạn bỏ lỡ thời gian, việc thu hoạch có thể kéo dài, đồng nghĩa với việc chi phí nhân công cao hơn hoặc một số trái cây có thể bị lãng phí.

Điều kiện thời tiết
Thu hoạch cần vài ngày nắng, thời tiết yên tĩnh. Nếu trời mưa, điều kiện thu hoạch sẽ khó khăn hơn và bạn sẽ cần nhiều người hơn hoặc nhiều thời gian hơn để thu hoạch. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn theo dõi dự báo thời tiết một cách nhanh chóng để sắp xếp đủ người đúng giờ.

Người lao động

Thu hoạch tốt làm cho người lao động giỏi. Nhưng để biết ai tốt và ai không, bạn cần theo dõi hiệu quả của họ – mỗi công nhân đã làm việc bao nhiêu giờ mỗi ngày và anh ta thu hoạch được bao nhiêu. Bằng cách này, bạn có thể xác định một số nhân viên lười biếng làm việc không hiệu quả và thường làm chậm lại những người khác. Bạn chỉ muốn làm việc với những gì tốt nhất, phải không?

Khả năng sinh lời
Việc canh tác phải bền vững, vì vậy để đảm bảo rằng bạn không bị lỗ trong quá trình thu hoạch, bạn cần lập kế hoạch sản lượng, ước tính doanh thu và điều chỉnh các hoạt động của mình dựa trên đó. Theo dõi sản lượng hàng ngày của bạn, xem liệu nó có diễn ra theo kế hoạch hay không, thay thế những công nhân làm việc không hiệu quả, điều chỉnh số lượng công nhân hoặc làm việc chăm chỉ hơn để tìm một người mua khác sẽ trả cho bạn giá cao hơn nếu bạn thấy rằng có nguy cơ không sinh lời .

Sẵn sàng để thu hoạch đúng cách?

Nếu bạn tự mình lên kế hoạch mọi thứ theo cách thủ công, thu hoạch đúng cách có thể là một công việc khá khó khăn. Nhưng nó cũng có thể rất tầm thường với phần mềm quản lý trang trại như AGRIVI.

AGRIVI cung cấp cho bạn sự hỗ trợ đầy đủ cho tất cả các yếu tố chính của việc thu hoạch, từ lập kế hoạch cho tất cả các hoạt động, hướng dẫn cách chọn thời điểm thích hợp, dự báo thời tiết tiên tiến cho tất cả các cánh đồng của bạn, theo dõi hiệu quả của công nhân và giám sát năng suất hàng ngày trên mỗi trang trại, phân loại và công nhân.
Bạn đã sẵn sàng để thu hoạch đúng cách và đảm bảo lợi nhuận của mình chưa? Bắt đầu sử dụng AGRIVI ngay bây giờ!

Related Posts