+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Thu hoạch rau diếp xoăn đúng cách với AGRIVI

Thu hoạch rau diếp xoăn đúng cách với AGRIVI

Thu hoạch rau diếp xoăn đúng cách với AGRIVI

Rau diếp xoăn (Cichorium intybus ) là một loại cây hơi thân gỗ, sống lâu năm cây thân thảo với hoa oải hương, màu xanh hoặc đôi khi màu trắng với rễ dài màu trắng Nó được đặt tên phổ biến là succory, thủy thủ xanh, cỏ cà phê và hoa ngô. Rau diếp xoăn được trồng để lấy lá xà lách , chicon ( chồi chần ), hoặc lấy rễ, là những thứ quan trọng nhất. Cùng chúng tôi thu hoạch rau diếp xoăn đúng cách với AGRIVI.

Trong những năm qua, những loại rễ này đã trở nên phổ biến rộng rãi như một chất bổ sung sức khỏe và phụ gia thực phẩm do có nhiều lợi ích về mặt y học. Rau diếp xoăn đầu tiên, như một loại cây rau, được trồng bởi người Hy Lạp và La Mã cách đây 4000 năm.

Kể từ khi phát hiện ra vào những năm 1970 rằng rễ rau diếp xoăn chứa tới 40% inulin, một loại polysacarit linh hoạt tương tự như tinh bột.

Người ta đã bắt đầu trồng rễ rau diếp xoăn. Inulin, còn được gọi là chiết xuất rễ rau diếp xoăn, được tìm thấy trong nhiều loại thực vật và được sử dụng như nguồn dự trữ năng lượng – các loại rau như atisô, măng tây, salsify, tỏi tây, hành, tỏi và rau diếp xoăn đều chứa inulin. Nó đã được ngành công nghiệp thực phẩm khai thác như một thành phần thực phẩm chức năng phục vụ nhiều mục đích.

Ví dụ, inulin đôi khi được sử dụng làm chất làm ngọt thay cho đường sucrose vì nó có tác động tối thiểu đến lượng đường trong máu nên phù hợp với bệnh nhân tiểu đường. Nó cũng có chức năng như một chất thay thế chất béo và bột mì và có thể hoạt động như chất xơ hòa tan.

Rau diếp xoăn là một trong những nguyên liệu thô được biết đến sớm nhất và được sử dụng rộng rãi nhất để sản xuất các chất thay thế cà phê.

Nó trông và có vị giống như cà phê nhưng không chứa caffein và rẻ hơn hàng thật. Rễ rau diếp xoăn có rất nhiều lợi ích sức khỏe đối với cơ thể con người nhờ các thành phần của nó. Rễ rau diếp xoăn tươi thường chứa, theo trọng lượng khô, 68% inulin , 14% sucrose , 5% cellulose , 6% protein , 4% tro và 3% các hợp chất khác. Theo tổng trọng lượng, nó có thể chứa từ 13 đến 23% inulin. Chiết xuất rễ rau diếp xoăn khô chứa khoảng 98% inulin và 2% các hợp chất khác tính theo trọng lượng.

Rau diếp xoăn thường được trồng theo chu kỳ hai năm một lần, với rễ hình củ được tạo ra trong giai đoạn sinh trưởng sinh dưỡng.

Thu hoạch bắt đầu vào tháng Mười và mất hai tháng nếu điều kiện thời tiết thuận lợi. Rễ được chiết xuất ở độ chín kỹ thuật khi các lá bên ngoài bắt đầu vàng và các lá bên trong vẫn còn xanh. Trước khi thu hoạch, nên cắt lá. Rau diếp xoăn có thể được chiết xuất bằng máy cày, bằng máy đào cải tiến để thu hoạch củ cải đường hoặc bằng máy thu hoạch rau diếp xoăn là cách khai thác hiện đại nhất.

Thu hoạch rau diếp xoăn đúng cách với AGRIVI

Tìm hiểu thêm về canh tác rau diếp xoăn lấy củ và các công nghệ canh tác hiện đại khác với sự trợ giúp của nền tảng quản lý nông trại AGRIVI. Đăng ký ngay hôm nay và bắt đầu cải thiện sản xuất của bạn ngay lập tức!

Related Posts