+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Thu Hồi Sản Phẩm: Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Trang Trại Để Tránh Tổn Thất

Thu Hồi Sản Phẩm: Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Trang Trại Để Tránh Tổn Thất

Thu Hồi Sản Phẩm: Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Trang Trại Để Tránh Tổn Thất

Bạn có biết rằng chi phí thu hồi trung bình của một sản phẩm trong ngành thực phẩm có thể lên tới 10 triệu đô la không? Con số đó chỉ đề cập đến chi phí trực tiếp. Chi phí thanh toán trong tổng chi phí quản lý khủng hoảng hoặc thiệt hại thương hiệu có thể làm tăng con số đó cao hơn. Thu Hồi Sản Phẩm: Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Trang Trại Để Tránh Tổn Thất

Vào năm 2019, Tyson Inc. đã đối mặt với chính xác vấn đề đó. Công ty đã phải thu hồi gần 12 triệu pound thịt gà đông lạnh, ăn liền, góp phần làm giảm 220 triệu đô la thu nhập dự kiến của họ cho năm 2019.

Tại sao việc thu hồi sản phẩm lại xảy ra ngay từ đầu

Trong những năm qua, đã có rất nhiều cơ hội làm nổi bật chi phí thu hồi sản phẩm. Việc thu hồi thường xảy ra khi một sản phẩm không đạt các vấn đề về kiểm tra chất lượng hoặc vệ sinh, thường là sau khi kiểm tra dịch vụ kiểm tra và an toàn thực phẩm .

Ví dụ, thu hồi sản phẩm trong nông nghiệp có thể xảy ra trong trường hợp phát hiện một số hoạt chất không được phép hoặc dư lượng thuốc trừ sâu. Về cơ bản, cách tốt nhất để tránh thảm họa thu hồi sản phẩm là giải quyết vấn đề ngay từ đầu bằng truy xuất nguồn gốc sản xuất.

Kiểm soát rủi ro kinh doanh thông qua truy xuất nguồn gốc sản xuất

Truy xuất nguồn gốc sản xuất có thể là một bước ngoặt trong việc kiểm soát rủi ro kinh doanh và giảm tổn thất do thu hồi sản phẩm có thể xảy ra, đặc biệt là trong ngành thực phẩm. Có một cái nhìn sâu sắc về tất cả các hoạt động sản xuất thực phẩm cho phép các nhà sản xuất thực phẩm tách biệt một số sản phẩm khỏi nguồn gốc của vấn đề. 

Hãy xem ví dụ về một công ty chế biến hợp tác với mạng lưới nông dân để thu mua trái cây để sản xuất nước trái cây. Công ty cần đảm bảo rằng họ nhận được số lượng cam đã thỏa thuận vào ngày cụ thể và mức giá được xác định trước từ nông dân của họ. Đồng thời, nông dân có nghĩa vụ giao đủ số lượng cây trồng trong khi tôn trọng thời hạn giao hàng. Ngoài ra, nông dân cũng cần tôn trọng các tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điều đó có nghĩa là họ cần tôn trọng các quy định chặt chẽ liên quan đến các hoạt chất được áp dụng và tránh bất kỳ dư lượng thuốc trừ sâu tiềm ẩn nào trong quá trình thu hoạch.

Các tiêu chuẩn tìm nguồn cung ứng thực phẩm có trách nhiệm cũng hạn chế nông dân phản ứng thay vì phun thuốc phòng ngừa – có nghĩa là nông dân cần tích cực theo dõi cây trồng và cánh đồng của mình và chỉ phun thuốc nếu có bằng chứng hoặc nguy cơ sâu bệnh phá hoại đáng kể.

Tất cả các hoạt động nói trên đòi hỏi phải lưu giữ hồ sơ cẩn thận và thường xuyên, sự hợp tác giữa nông dân và các nhà phân phối tương ứng của họ, báo cáo chính xác về mức độ dư lượng thuốc trừ sâu và ngày thực hiện các phép đo.

Cách tốt nhất để làm điều đó là giữ dữ liệu này tập trung thông qua phần mềm quản lý trang trại như AGRIVI.

Thu Hồi Sản Phẩm: Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Trang Trại Để Tránh Tổn Thất

Cùng với việc giám sát thường xuyên việc sử dụng đầu vào, các công ty thực phẩm có thể đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm bằng cách cung cấp bằng chứng cho thấy vụ thu hoạch diễn ra sau thời gian chờ đợi của một loại thuốc trừ sâu cụ thể đã hết.

Điều thậm chí còn quan trọng hơn, việc cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc sản xuất hoàn chỉnh không chỉ làm giảm việc thu hồi thực phẩm mà còn mang lại giá trị gia tăng cho sản phẩm và đảm bảo vị thế tốt hơn trên thị trường. 

Phần mềm quản lý trang trại như một giải pháp để truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Bằng cách số hóa sản xuất trang trại của họ, các công ty thực phẩm có thể kiểm soát liền mạch chuỗi cung ứng của họ và tránh những tổn thất có thể xảy ra do thu hồi sản phẩm thực phẩm. Bằng cách làm theo năm bước đơn giản, nông dân và các công ty chế biến tương ứng của họ có thể sử dụng phần mềm quản lý trang trại như AGRIVI để giảm thiểu việc thu hồi sản phẩm.

Thu Hồi Sản Phẩm: Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Trang Trại Để Tránh Tổn Thất

Bước 1. Xác định nguy cơ dịch hại

AGRIVI xác định các rủi ro sâu bệnh có thể xảy ra đối với từng loại cây trồng và cánh đồng theo thời gian thực thông qua cảnh báo dịch hại thông minh và hình ảnh vệ tinh. Phần mềm này cũng tiết lộ các khu vực có vấn đề trên bất kỳ cánh đồng nào và có thể được sử dụng để phát hiện từ xa các vị trí do thám để nông dân có thể quyết định xem họ có cần phun thuốc hay không.

Bước 2. Kiểm tra hiện trường, thu thập chứng cứ

Sau khi nông dân thực hiện kiểm tra đồng ruộng, AGRIVI sẽ hỗ trợ họ đăng ký quan sát sâu bệnh và hỗ trợ chụp ảnh và ghi lại bằng chứng. Kết quả là, công ty sẽ biết rằng nông dân đã áp dụng phản ứng thay vì phun thuốc phòng ngừa.

Bước 3. Lựa chọn sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật phù hợp

Khi nông dân quyết định phun thuốc, nền tảng quản lý trang trại AGRIVI cung cấp cho họ đề xuất về các sản phẩm bảo vệ thực vật có đăng ký hợp lệ tại quốc gia của họ và được phép sử dụng. Ở một số quốc gia, danh sách các sản phẩm bảo vệ được phép sử dụng và ngày hết hạn của chúng thay đổi vài tháng một lần.

AGRIVI cũng theo dõi điều đó bằng cách thu thập cơ sở dữ liệu trực tuyến của các tổ chức như Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ hoặc Cơ sở dữ liệu Thuốc trừ sâu của EU. Vì vậy, người nông dân luôn có thể yên tâm rằng việc lựa chọn sản phẩm được thực hiện đúng và tuân thủ các quy định quốc gia.

Bước 4. Chỉ phun diện tích nhiễm bệnh, không phun toàn bộ ruộng

Công nghệ Tỷ lệ Biến đổi (VRT) xuất hiện như quả anh đào để đảm bảo an toàn thực phẩm bằng cách cung cấp liều lượng hóa chất nông nghiệp tối ưu trên từng phần của cánh đồng, thay vì phun toàn bộ cánh đồng với cùng một lượng hoặc ở những khu vực không cần phun. Trung bình, ứng dụng chính xác của các sản phẩm bảo vệ làm giảm mức sử dụng hóa chất từ 20-40% . Trong khi cải thiện tính bền vững và an toàn thực phẩm, việc áp dụng chính xác các sản phẩm bảo vệ cũng làm tăng lợi nhuận của trang trại.

Bước 5. Đảm bảo truy xuất nguồn gốc để tuân thủ và giảm thiểu rủi ro

Cách tốt nhất để đạt được sự an toàn của sản phẩm tiêu dùng và giảm khả năng sản phẩm bị thu hồi là đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc sản xuất hoàn chỉnh, cho cả mục đích tuân thủ và chủ động ra quyết định.

AGRIVI cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc sản xuất hoàn chỉnh thông qua báo cáo tuân thủ cho phép hiểu biết rõ ràng về tất cả các phương pháp canh tác và đầu vào được áp dụng. Bảng điều khiển dựa trên khả năng truy xuất nguồn gốc hỗ trợ việc ra quyết định cho các hoạt động quan trọng như xác định thời kỳ thu hoạch mà cây trồng an toàn để thu hoạch và sẽ không chứa bất kỳ dư lượng thuốc trừ sâu nào.

Đừng để việc thu hồi sản phẩm ảnh hưởng đến doanh nghiệp và vị thế thương hiệu của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để có bản demo và để chúng tôi giúp bạn quản lý nguồn cung ứng nông nghiệp bền vững.

Related Posts