+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Quản lý trang trại tốt để giảm tổn thất lương thực

Quản lý trang trại tốt để giảm tổn thất lương thực

Quản lý trang trại tốt để giảm tổn thất lương thực

Thế giới hiện đang sản xuất nhiều lương thực cho mỗi người hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, vẫn còn hơn 800 triệu người đang bị suy dinh dưỡng trầm trọng trên toàn thế giới. Ở các nước giàu, tổng sản lượng lương thực bình quân đầu người cho tiêu dùng của con người là khoảng 900 kg một năm. Do sự phân phối lương thực không đồng đều và một lượng lớn lương thực bị thất thoát trong quá trình sản xuất và bị lãng phí ở các nước phát triển hơn, người ta cảm thấy như không có đủ lương thực để nuôi sống toàn thế giới. Chúng ta cần quản lý trang trại tốt để giảm tổn thất lương thực.

Lãng phí thực phẩm là một vấn đề nghiêm trọng

Lãng phí lương thực chiếm 1/3 (hơn 1 nghìn tỷ đô la) trong tổng số thực phẩm được sản xuất trên toàn cầu. Do đó nó có tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, an ninh lương thực và dinh dưỡng. Lãng phí thực phẩm là một vấn đề nghiêm trọng hơn ở các nước công nghiệp hóa.

Nguyên nhân thường là do cả người bán lẻ và người tiêu dùng ném thực phẩm hoàn toàn có thể ăn được vào thùng rác. Chất thải bình quân đầu người của người tiêu dùng là từ 95-115 kg một năm ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Trong khi người tiêu dùng ở châu Phi cận Sahara và Nam và Đông Nam Á chỉ thải bỏ 6-11 kg mỗi năm. Chỉ cần 1/4 tổng số thực phẩm bị lãng phí có thể nuôi sống tất cả những người thiếu dinh dưỡng trên toàn thế giới đang bị đói.

Hầu hết thất thoát lương thực xảy ra thông qua chuỗi cung ứng thực phẩm, từ sản xuất nông nghiệp đến chế biến, vận chuyển, lưu trữ và quản lý phân phối khi nó đến tay người tiêu dùng. người dùng cuối cùng. Nói chung, tổn thất lương thực bị ảnh hưởng bởi các lựa chọn và mô hình sản xuất cây trồng, cơ sở hạ tầng và năng lực nội bộ, chuỗi tiếp thị và kênh phân phối, cũng như thực tiễn mua hàng và sử dụng lương thực của người tiêu dùng. Thất thoát lương thực cũng thể hiện sự lãng phí tài nguyên được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp như đất, nước, năng lượng và đầu vào.

Quản lý trang trại tốt để giảm tổn thất lương thực

Các giai đoạn lãng phí thực phẩm trên thế giới

Vấn đề thất thoát lương thực có tầm quan trọng đặc biệt trong nỗ lực chống đói, nâng cao thu nhập và cải thiện an ninh lương thực ở các nước nghèo nhất thế giới. Thất thoát lương thực có tác động đến an ninh lương thực cho người nghèo, chất lượng và an toàn thực phẩm, phát triển kinh tế và môi trường. Nguyên nhân chính xác của việc thất thoát lương thực khác nhau trên khắp thế giới và phụ thuộc vào các điều kiện cụ thể và tình hình địa phương ở một quốc gia nhất định.

Quản lý trang trại tốt để giảm tổn thất lương thực

Các giai đoạn lãng phí thực phẩm; Bắc Mỹ, Châu Đại Dương và Châu Âu

Agrivi Việt Nam-Khoa học nông nghiệp

Châu Phi cận Sahara, Nam và Đông Nam Á

Châu Phi cận Sahara và Nam và Đông Nam Á có lượng lãng phí thực phẩm cao trong giai đoạn lưu trữ và xử lý do cơ sở hạ tầng bảo quản thực phẩm kém. Trong khi các nước giàu ở Bắc Mỹ, Châu Đại Dương và Châu Âu có nhiều lãng phí thực phẩm nhất trong giai đoạn tiêu thụ và sản xuất.

Lãng phí thực phẩm ở các nước công nghiệp hóa có thể được giảm bớt bằng cách nâng cao nhận thức của các ngành công nghiệp thực phẩm, nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Cần phải tìm ra công dụng tốt và có lợi cho thực phẩm an toàn mà hiện đang bị vứt bỏ. Bằng cách học cách tái sử dụng thức ăn thừa để nuôi sống con người và động vật, đồng thời để sản xuất năng lượng và phân hữu cơ, rác thải thực phẩm có thể trở thành đầu vào có giá trị để khép kín các chu trình dinh dưỡng.

Nhằm nâng cao sản lượng lương thực giảm thất thoát lương thực, phần mềm quản lý trang trại AGRIVI mang đến cho người nông dân các phương pháp canh tác tốt nhất dưới dạng nhiệm vụ.

Đối với hơn 100 loại cây trồng khác nhau, hệ thống sẽ hướng dẫn nông dân những việc cần làm trong một mùa vụ cụ thể. Họ cũng có thể theo dõi tất cả các hoạt động trang trại của họ trên cánh đồng, đầu vào phân bón, thuốc trừ sâu, nhiên liệu, giờ làm việc của công nhân và máy móc.

Sử dụng các công nghệ trang trại thâm canh tri thức, chẳng hạn như hệ thống AGRIVI để theo dõi quá trình sản xuất cây trồng, nông dân có thể đưa ra các quyết định đúng đắn ở cấp độ trang trại. Cuối cùng, hệ thống cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc về lợi nhuận và năng suất trang trại của họ với các báo cáo và phân tích AGRIVI mạnh mẽ .

Nông dân là những người quản lý những vùng đất hiệu quả nhất trên Trái đất. Sử dụng các biện pháp canh tác tốt nhất, họ có thể giảm tổn thất lương thực và do đó cải thiện chuỗi thức ăn.

Thay đổi cách thức sản xuất thực phẩm – hãy sử dụng AGRIVI.

Related Posts