+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Theo dõi việc sử dụng nước tưới với Hệ thống quản lý trang trại AGRIVI

Theo dõi việc sử dụng nước tưới với Hệ thống quản lý trang trại AGRIVI

Theo dõi việc sử dụng nước tưới với Hệ thống quản lý trang trại AGRIVI

Tại sao tưới tiêu lại quan trọng? Nuôi sống thế giới cần rất nhiều nước. Ở hầu hết các quốc gia, nhiều nước được sử dụng để tưới tiêu hơn cho bất kỳ mục đích nào khác. Tổng cộng 70% lượng nước trên toàn thế giới được lấy từ hệ thống sông, hồ và nước ngầm hỗ trợ cho cây trồng được tưới tiêu, cung cấp thức ăn và nước cho động vật. Hệ thống tưới tiêu cho phép nông dân sử dụng nước hiệu quả để đảm bảo sự phát triển của cây trồng. Theo dõi việc sử dụng nước tưới với Hệ thống quản lý trang trại AGRIVI.

Việc tưới tiêu là rất cần thiết

Đối với nông dân, người trồng cây ăn quả và người trồng nho, đó là việc sử dụng hệ thống tưới tiêu để tối đa hóa tiềm năng của cây trồng và cung cấp các loại cây trồng cũng như sản phẩm có đủ chất lượng ra thị trường để đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng.

Nông dân chăn nuôi sử dụng hệ thống tưới tiêu để đảm bảo họ có thể trồng đủ thức ăn cho động vật và duy trì sức khỏe của đàn. Nhiều loại cây trồng và giống cây trồng mới đòi hỏi độ ẩm thường xuyên dẫn đến việc tưới tiêu ngày càng được quan tâm. Ở một số khu vực có lượng mưa thường xuyên không đủ để đảm bảo sự sống của cây trồng, do đó, việc tưới tiêu là rất cần thiết. Ở các vùng khác, lý do tưới tiêu có thể là để chống lại mùa khô đặc biệt (hạn hán) hoặc để đảm bảo rằng các loại cây trồng có giá trị cao (quả kiwi) luôn có đủ lượng nước trong giai đoạn tăng trưởng quan trọng.

Theo dõi lượng nước tưới bằng hệ thống AGRIVI

Ở bất kỳ khu vực nào mà nông dân trồng trọt, điều cần thiết là phải tìm được sự cân bằng chính xác giữa nước mưa và nước tưới. Nếu họ tưới quá nhiều hoặc quá ít nước, kết quả sẽ giống nhau: cây chết hoặc bệnh. Việc theo dõi tất cả lượng nước tưới được áp dụng trên các cánh đồng và cây trồng cũng rất quan trọng.

Hệ thống quản lý nông trại AGRIVI cho phép nông dân làm được điều này. Trong danh sách nhiệm vụ với tất cả các hoạt động họ thực hiện trong trang trại, nông dân có thể tạo một nhiệm vụ với danh mục “tưới tiêu” và mỗi lần tưới, họ có thể nhập lượng nước sử dụng cũng như nhà cung cấp nước, chi phí và thời gian. của thủy lợi.

Theo dõi việc sử dụng nước tưới với Hệ thống quản lý trang trại AGRIVI

Nhiệm vụ sử dụng nước tưới trong hệ thống quản lý trang trại AGRIVI

Nước tưới cũng có thể được phân phối cho từng cánh đồng bằng cách nhấp vào biểu tượng ‘phân phối’. Nếu chỉ tưới cho một hoặc một số ruộng, nông dân có thể tự phân phối nước tưới cho từng ruộng. Tưới tiêu thường được kết nối với bón phân hoặc trong trường hợp này là tưới tiêu. Nông dân cũng có thể ghi lại lượng phân bón và nước đã sử dụng trong hệ thống AGRIVI , trong tab Bón phân.

Theo dõi việc sử dụng nước tưới với Hệ thống quản lý trang trại AGRIVI

Nhiệm vụ sử dụng phân bón trong hệ thống quản lý trang trại AGRIVI

AGRIVI Phân Tích Nước Tưới

Chìa khóa cho năng suất của trang trại là luôn biết tổng chi phí của tất cả các hoạt động và nguyên vật liệu của trang trại. Bằng cách theo dõi và ghi lại tất cả các hoạt động trong hệ thống AGRIVI, bạn có thể có được phân tích chính xác về tình trạng trang trại của mình.

Khi một số hoạt động hoặc một mùa vụ đã kết thúc, người nông dân có thể phân tích lượng nước được sử dụng trên mỗi cánh đồng và trang trại trong bảng điều khiển AGRIVI, cũng như việc sử dụng phân bón, giờ làm việc của công nhân và máy móc hoặc các vật dụng khác được sử dụng để sản xuất một loại cây trồng nhất định.

Theo dõi việc sử dụng nước tưới với Hệ thống quản lý trang trại AGRIVI

Phân tích lượng nước tưới và nước mưa trên mỗi cánh đồng và sản lượng cây trồng trong bảng điều khiển AGRIVI

Mỗi lần sử dụng nước, phân bón và thậm chí cả nhân công thực hiện các hoạt động tưới tiêu đều là một chi phí đối với người nông dân. Khi anh ấy nhập mức sử dụng của một số vật liệu trong nhiệm vụ. Ví dụ như nước, anh ấy cũng có thể nhập chi phí cho mỗi đơn vị của nó. Cho dù anh ta nhập chi phí trực tiếp vào nhiệm vụ hay bằng cách đăng ký mua hàng, hệ thống sẽ tự động tính toán tổng chi phí theo số tiền được sử dụng.

Người nông dân có thể phân tích chi phí đã nhập vào bất kỳ lúc nào trong AGRIVI Field Analytics. Ví dụ: trong phân tích chi phí nước tưới, anh ta có thể thấy tổng chi phí nước tưới cho mỗi cánh đồng và chi phí công việc sản xuất của cánh đồng và cây trồng nào là cao nhất.

Theo dõi việc sử dụng nước tưới với Hệ thống quản lý trang trại AGRIVI

Phân tích chi phí nước tưới trên mỗi cánh đồng trong AGRIVI Field Analytics

Vì bạn có thể phân tích tất cả dữ liệu đã nhập cho sản xuất cây trồng, nên bạn cũng có thể in ra tất cả dữ liệu dưới dạng báo cáo. Trong Báo cáo AGRIVI , bạn sẽ tìm thấy hơn 20 báo cáo khác nhau bao gồm dữ liệu từ toàn bộ quá trình sản xuất, từ các hoạt động trong trang trại đến tài chính.

Tưới tiêu là điều cần thiết cho sự phát triển của cây trồng và do đó cho sự thành công của toàn bộ sản xuất cây trồng. Có thể kiểm soát hoàn toàn nước tưới và tất cả các vật liệu khác được sử dụng trong trang trại với các chi phí liên quan.

Bạn có thể đảm bảo năng suất và lợi nhuận cho trang trại của mình bằng cách sử dụng hệ thống AGRIVI .

Related Posts