+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Trồng bông trong hợp tác xã

Trồng bông trong hợp tác xã

Trồng bông trong hợp tác xã

Được trồng hơn 7000 năm, bông là một trong những cây trồng quan trọng nhất để sản xuất sợi. Đó là một loại xơ chủ yếu mềm, mịn (cellulose nguyên chất) được trồng trong một quả bông. Cây này là một loại cây bụi, có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới, bao gồm Châu Mỹ, Châu Phi và Ấn Độ. Nhằm mục đích ngăn chặn nhiều loài gây hại, trồng bông trong hợp tác xã như một loại cây trồng hàng năm. 

Trồng bông trong hợp tác xã

Trồng bông trong hợp tác xã

Bông được sử dụng ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới, nhưng việc trồng bông chỉ giới hạn ở các nước có khí hậu ấm áp và ẩm ướt. Nước sản xuất bông lớn nhất thế giới là Trung Quốc. Đất đai của họ là hoàn hảo cho nông nghiệp, họ có lực lượng lao động để canh tác và đối với họ, bông là một trong những loại cây công nghiệp quan trọng nhất – nó chiếm hơn 20% sản lượng và gần 20% lượng tiêu thụ của thế giới.

Trồng bông trong hợp tác xã

Sản lượng bông thế giới

Sau Trung Quốc, tiếp theo là Ấn Độ, Mỹ, Pakistan, Brazil, Uzbekistan và Tây Phi, chiếm hơn 75% sản lượng toàn cầu. Khoảng 20 triệu tấn bông được sản xuất mỗi năm tại khoảng 90 quốc gia.

Trồng bông trong hợp tác xã

Sản lượng bông tính bằng tấn

Ở nhiều nơi trên thế giới, bông được trồng trong các đồn điền lớn, nhưng ở Châu Phi, nó hầu như chỉ được trồng bởi các nông hộ nhỏ, trong các trang trại từ 0,5 đến 10 ha. Ở những trang trại nhỏ như vậy, nông dân không sản xuất đủ số lượng bông để cạnh tranh trên thị trường địa phương hoặc thậm chí toàn cầu, vì vậy họ không thể bán sản phẩm của mình.

Biết rằng bông là cây công nghiệp (trồng chỉ để bán), người nông dân cần phải tìm ra giải pháp; họ được tổ chức thành các hợp tác xã địa phương, giúp họ không chỉ bán tất cả bông sản xuất được mà còn đáp ứng nhu cầu về hạt giống, phân bón và thuốc trừ sâu. Với canh tác trong hợp tác xã, nông dân đạt được hai mục tiêu – lợi nhuận và tính bền vững.

Trồng bông trong hợp tác xã

Trang trại bông

Các hợp tác xã thường bao gồm hàng trăm nông dân hoặc thậm chí nhiều hơn và việc quản lý họ không dễ dàng như vậy. Để đơn giản và có tổ chức hơn, AGRIVI có một giải pháp dành cho người quản lý hợp tác xã, đó là hợp tác xã AGRIVI. Nó cho phép họ theo dõi sản xuất của tất cả nông dân trong hợp tác xã này, đồng thời phân tích năng suất và lợi nhuận của họ.

Sản xuất bông không dễ dàng như vậy, do nhu cầu nước cao và nhiều loại sâu bệnh tấn công cây non. Trong suốt thời kỳ sinh trưởng của nó, cây bông đòi hỏi các biện pháp tưới tiêu thường xuyên và đó là lý do tại sao cây bông được gọi là cây trồng ‘khát nước’.

Để cứu sản lượng, nông dân buộc phải bảo vệ chúng, dù bằng thuốc trừ sâu hóa học hay sinh học. Mặc dù bông chỉ được trồng trên 3% diện tích đất nông nghiệp của thế giới, nhưng nó chiếm lần lượt 24% và 11% doanh số bán thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm trên toàn cầu.

Với rất nhiều loài gây hại, nông dân cần được giúp đỡ khi xử lý và sử dụng hoạt chất nào. Bạn có thể tìm thấy danh sách tất cả các loài gây hại và danh sách nhiều loại thuốc trừ sâu có thể xử lý chúng trong hệ thống quản lý trang trại AGRIVI.

AGRIVI cũng cảnh báo cho nông dân về sự tấn công của dịch hại có thể xảy ra, giúp họ theo dõi mọi hoạt động trên đồng ruộng, theo dõi dự báo thời tiết, mọi vấn đề tài chính và cuối cùng là phân tích năng suất và lợi nhuận của trang trại.

Cải thiện sản lượng bông của bạn, hãy sử dụng AGRIVI.

Related Posts