+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Trồng lúa mì để làm bia

Trồng lúa mì để làm bia

Trồng lúa mì để làm bia

Lúa mì là loại ngũ cốc phổ biến nhất hiện có trên toàn thế giới, có nguồn gốc ở Tây Nam Á. Nó là một trong những mặt hàng thực phẩm lành mạnh nhất và nó đảm bảo một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng. Trồng lúa mì để làm bia giúp  nông dân gia tăng lợi nhuận.

Vì lúa mì là một loại ngũ cốc chủ yếu nên nó cũng đã được sử dụng trong vài nghìn năm để sản xuất bia. Có bằng chứng lịch sử cho thấy lúa mì đã được sử dụng để sản xuất bia lâu hơn nhiều so với lúa mạch và trên thực tế, bia lúa mạch chỉ trở nên phổ biến trong vài trăm năm qua. Trong một số giai đoạn lịch sử, việc sử dụng lúa mì để sản xuất bia đã thực sự bị cấm do lo ngại rằng quá nhiều lúa mì đang được chuyển từ nguồn cung cấp thực phẩm sang sản xuất bia.

Bia lúa mì thường được làm từ ít nhất 50% lúa mì (thường ít hơn ở Mỹ), phần còn lại là lúa mạch.

Lúa mì mang lại cho bia một loại nhẹ nhàng, sạch sẽ, khiến nó trở nên khác biệt với tất cả các loại bia khác và có một kết cấu bông mịn độc nhất vô nhị trong thế giới bia. Lý do lúa mì nên được trộn với lúa mạch là lúa mì thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng và các enzym cần thiết để chuyển hóa đường thích hợp trong quá trình nghiền, vì vậy lúa mì mạch nha luôn được kết hợp với mạch nha lúa mạch để cung cấp enzym cho quá trình nghiền và lên men.

Hai loại bia lúa mì phổ biến là Weißbier (bia trắng) dựa trên truyền thống của Đức là trộn ít nhất 50% lúa mì với mạch nha lúa mạch để tạo ra loại bia lên men có màu nhạt và Witbier (bia trắng) dựa trên truyền thống sử dụng của Bỉ. hương liệu như rau mùi và vỏ cam . Bia trắng của Bỉ thường được làm bằng lúa mì thô chưa ủ, trái ngược với lúa mì ủ mạch được sử dụng trong các loại bia khác.

Hoa Kỳ và Canada tuân theo cả hai truyền thống bia lúa mì chính, thường có nhiều biến thể hơn.

Thành phần bia

Bia bao gồm bốn thành phần chính:

  • Nước
  • Nguồn tinh bột – chẳng hạn như lúa mì mạch nha hoặc lúa mạch, có thể được đường hóa (chuyển thành đường) sau đó lên men (chuyển thành ethanol và carbon dioxide)
  • Brewer’s Yeast – vi sinh vật chịu trách nhiệm cho quá trình lên men trong bia. Men chuyển hóa đường chiết xuất từ các loại ngũ cốc, tạo ra rượu và carbon dioxide, và do đó biến dịch hèm thành bia. Ngoài việc lên men bia, nấm men còn ảnh hưởng đến đặc tính và hương vị.
  • Hương vị – chẳng hạn như hoa bia, góp phần tạo vị đắng giúp cân bằng vị ngọt của mạch nha

Trồng lúa mì để làm bia

Hương vị của bia lúa mì là duy nhất vì hai lý do:

  1. Các nhà sản xuất bia lúa mì sử dụng một loại men đặc biệt để lên men sản phẩm của họ, được gọi là torulaspora delbrueckii, loại men này tạo ra este có hương vị trái cây giống như chuối và chất phenolic có vị cay giống như đinh hương. Đó là rất nhiều hương vị, nhưng do sự kết hợp của este và phenolics, những loại bia này thường có vị rượu táo và hương hoa.
  2. Hương vị của bia lúa mì với các loại gia vị như thì là, rau mùi và vỏ cam curacao đắng.

Nồng độ protein trong lúa mì góp phần tạo nên chất lượng bia, do đó nâng cao hương vị, độ ổn định của bọt, có nghĩa là bia ngon hơn và lâu tan hơn, đồng thời tăng cảm giác trong miệng của bia – cảm giác đầy đặn trong miệng người uống.

Quốc gia uống bia nhiều nhất thế giới là Cộng hòa Séc. Với mức tiêu thụ bia bình quân đầu người đáng kinh ngạc gần 40 gallon một năm, người Séc đang dẫn đầu trong bảng xếp hạng uống bia thế giới.

Trồng lúa mì để làm bia

Tiêu thụ bia hàng năm bình quân đầu người theo quốc gia

Trồng lúa mì để làm bia

Bia là thức uống có cồn được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới và là thức uống phổ biến thứ ba, sau nước lọc và trà. Uống bia có nhiều lợi ích: giảm tỷ lệ mắc bệnh tim khoảng 20-40%, chứa phức hợp vitamin B (B1, B2, B6, B12), giảm nguy cơ đột quỵ, giữ cho thận khỏe mạnh và nhiều lợi ích khác.

Để quản lý sản xuất lúa mì cho ngành bia, bạn có thể sử dụng phần mềm AGRIVI.

Phần mềm này giúp nông dân đạt được năng suất tốt hơn và cao hơn. Nó cho phép bạn lên kế hoạch trước cho toàn bộ quá trình sản xuất và theo dõi tất cả các nguồn lực như phân bón, thuốc trừ sâu, nhiên liệu, cơ giới hóa, con người. Hệ thống cũng cảnh báo cho bạn về sự xuất hiện của sâu bệnh, theo điều kiện thời tiết trên các cánh đồng. Vì vậy bạn có thể ngăn ngừa thiệt hại và mất mát năng suất.

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loài gây hại lúa mì với mô tả ngắn gọn và hoạt chất để xử lý chúng, bất kể bạn canh tác thông thường, hữu cơ hay tích hợp, bạn sẽ tìm thấy trong hệ thống.

Để quản lý đầy đủ và phù hợp hoạt động sản xuất trang trại của bạn, AGRIVI cung cấp cho bạn các công cụ bổ sung – báo cáo cho từng phân đoạn sản xuất, tài chính và phân tích mạnh mẽ.

Xem xét các đặc tính tốt của bia đối với sức khỏe con người, hãy bắt đầu trồng lúa mì và sử dụng hệ thống AGRIVI để giúp bạn đạt được nhiều năng suất hơn nữa.

Related Posts