+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Trồng Ngũ Cốc Bằng Phần Mềm AGRIVI

Trồng Ngũ Cốc Bằng Phần Mềm AGRIVI

Trồng Ngũ Cốc Bằng Phần Mềm AGRIVI

Kể từ khi bắt đầu phát triển nông nghiệp, ngũ cốc đã mang lại những lợi ích sức khỏe không giới hạn cho nhân loại. Ngũ cốc chủ yếu được trồng để làm thức ăn cho người và thức ăn chăn nuôi. Ở dạng tự nhiên, giống như ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc là nguồn giàu vitamin, khoáng chất, carbohydrate, chất béo, dầu và protein. Do đó, ngũ cốc được trồng với số lượng lớn hơn vì chúng cung cấp nhiều năng lượng thực phẩm trên toàn thế giới hơn bất kỳ loại cây trồng nào khác. Trồng Ngũ Cốc Bằng Phần Mềm AGRIVI giúp nông dân đạt năng suất và chất lượng cao.

Ngũ  cốc là gì?

‘Ngũ cốc’, bắt nguồn từ từ Ceres, tên của một nữ thần thu hoạch và nông nghiệp của La Mã. Việc trồng trọt ngũ cốc rất khác nhau ở các quốc gia khác nhau. Phụ thuộc vào một số yếu tố như mức độ phát triển kinh tế, đặc điểm của đất, lượng mưa và kỹ thuật canh tác được áp dụng để thúc đẩy tăng trưởng. Các loại ngũ cốc phổ biến là: lúa mì, gạo, ngô, lúa mạch đen, yến mạch, lúa gạo và một số loại kê.

Trồng Ngũ Cốc Bằng Phần Mềm AGRIVI

Cây lúa mạch đen non trên cánh đồng

Việc trồng trọt của tất cả các loại cây ngũ cốc là tương tự nhau. Hầu hết là cây hàng năm có thể được trồng từ vùng đất thấp nhiệt đới đến Siberia. Bất kể được trồng ở đâu, tất cả các loại ngũ cốc đều cần được quản lý đất tốt. Một trong những kỹ thuật quan trọng để giảm chi phí sản xuất là luân canh cây trồng.

Việc canh tác lặp đi lặp lại trên cùng một cánh đồng hoặc canh tác độc canh dẫn đến dịch bệnh, côn trùng gây hại và cỏ dại xuất hiện, dẫn đến năng suất thấp hơn. Các cây họ đậu, hạt có dầu và cây thức ăn gia súc nên  gieo hạt ngũ cốc thích hợp. Trên thực tế, nó có thể là bất kỳ loại cây trồng nào không thuộc họ cỏ và “chín” đủ sớm để hoàn thành việc gieo ngũ cốc đúng thời vụ.

Quản  lý  đất

Quản lý đất cũng đề cập đến việc làm đất và độ phì nhiêu của đất. Việc làm đất ảnh hưởng đến tính chất của đất, tạo ra cấu trúc đất tốt hơn và giảm thiểu tổng chi phí canh tác.

Để đảm bảo độ phì nhiêu của đất tốt, đất cần được phân tích và tùy theo kết quả mà điều chỉnh lượng phân bón tối ưu. Do ảnh hưởng lớn đến nitơ, cần thận trọng hơn khi bón phân cho ngũ cốc. Bón thừa đạm gây hiện tượng đổ rạp, làm giảm năng suất, chất lượng và thu hoạch ngũ cốc. Lượng nitơ cần bón phụ thuộc vào vụ trước, lượng phân chuồng, phân khoáng và loại đất. Hầu hết các loại phân đạm được bón trước khi gieo hạt.

Trồng Ngũ Cốc Bằng Phần Mềm AGRIVI

Gieo ngũ cốc

Việc gieo hạt có thể được thực hiện theo nhiều cách, do khoảng cách giữa các hàng và hạt trong hàng – gieo theo hàng hẹp, gieo theo hàng và gieo rải rác. Tùy thuộc vào tính chất đất và khí hậu, độ sâu gieo thay đổi từ 2 đến 10 cm.

Bạn có thể tìm thấy công nghệ canh tác hoàn chỉnh cho tất cả các loại cây trồng ngũ cốc, từ gieo hạt, bón phân đến bảo vệ và thu hoạch trong hệ thống quản lý trang trại AGRIVI, mang đến cho bạn các phương pháp canh tác tốt nhất để trồng trọt. Cải thiện việc canh tác của bạn, sử dụng AGRIVI.

Related Posts