+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

3 lợi ích của AGRIVI IoT Meteo cho nông dân

3 lợi ích của AGRIVI IoT Meteo cho nông dân

3 lợi ích của AGRIVI IoT Meteo cho nông dân

Đưa ra quyết định kinh doanh dựa trên dữ liệu thời gian thực từ hiện trường, thay vì sử dụng trực giác là điều bắt buộc để canh tác hiệu quả và có lợi nhuận. Trong sản xuất cây trồng, điều này chủ yếu đề cập đến việc theo dõi các điều kiện thời tiết chính xác. Xét cho cùng, thời tiết quyết định tất cả các quá trình sống của thực vật và xác định khả năng thực hiện các hoạt động khác nhau trên đồng ruộng. 3 lợi ích của AGRIVI IoT Meteo cho nông dân là gì?

Sự phát triển của Nông nghiệp Kỹ thuật số trong những năm gần đây đã cung cấp cho nông dân nhiều công nghệ tiên tiến để theo dõi các điều kiện thời tiết chính xác.

Bằng cách sử dụng các trạm thời tiết khác nhau, nông dân có thể theo dõi các điều kiện chính xác cho vị trí của họ. Cho dù họ sản xuất trên cánh đồng trống hay nhà kính. Hơn nữa, bằng cách tích hợp trạm thời tiết với phần mềm quản lý trang trại AGRIVI, nông dân có thể có tất cả thông tin có giá trị ở một nơi.

Vì AGRIVI là một nền tảng dựa trên đám mây nên tất cả dữ liệu sản xuất và thời tiết có thể được truy cập mọi lúc, mọi nơi. Vì lý do này, không cần sử dụng nhiều công cụ và không có nguy cơ mất một số dữ liệu hoặc thông tin có giá trị.

Nông dân được lợi gì từ AGRIVI IoT Meteo ?

Có ba lợi ích chính mà AGRIVI IoT Meteo mang lại cho người nông dân:

Tối ưu hóa sử dụng tài nguyên

Nếu nông dân tiến hành phun thuốc hoặc bón phân trong thời gian gió lớn, sẽ có nguy cơ lây lan sản phẩm sang các cánh đồng và cây trồng khác. Điều này có thể gây ô nhiễm cây trồng hữu cơ hoặc thậm chí gây nguy hiểm cho các loại cây cụ thể nếu nó không chịu được hóa chất nông nghiệp do gió mang theo. Có thể áp dụng tương tự như phun hoặc bón phân trước khi mưa có thể rửa trôi tất cả các sản phẩm đã bón.

Trong cả hai trường hợp, người nông dân sẽ lãng phí một lượng sản phẩm cụ thể, trong khi cây trồng và đất sẽ không nhận được những gì cần thiết để đạt được năng suất tốt và chất lượng. Bên cạnh đó, nông dân sẽ đầu tư vào thời gian làm việc của công nhân và máy móc để áp dụng sản phẩm không thành công, do đó làm tăng chi phí sản xuất.

Để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng và đất cũng như đảm bảo phòng trừ sâu bệnh thích hợp, người nông dân sẽ lặp lại việc phun thuốc và bón phân. Điều này sẽ gây ra chi phí sản xuất bổ sung và cung cấp thêm dấu chân đối với môi trường.

3 lợi ích của AGRIVI IoT Meteo cho nông dân

Bằng cách sử dụng AGRIVI IoT Meteo , nông dân có thể đảm bảo rằng họ thực hiện các hoạt động cụ thể và chỉ sử dụng tài nguyên sản xuất khi thời tiết thuận lợi cho việc đó. Bằng cách đó, nông dân có thể giảm thiểu các chuyến đi thực địa không cần thiết, do đó giảm việc sử dụng nhiên liệu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và các tài nguyên khác. Nhờ đó, họ sẽ hạ giá thành sản xuất và chuyển sang sản xuất bền vững hơn.

Thời gian hoạt động

Trong nông nghiệp, đúng thời điểm có nghĩa là tất cả. Ví dụ, nông dân chậm trễ trong việc bảo vệ sâu bệnh có thể có nguy cơ mất năng suất do sâu bệnh từ 20 đến 40% . Mặt khác, để bảo vệ cây trồng đúng thời vụ, đảm bảo sản xuất bền vững, tiết kiệm chi phí, người nông dân cần theo dõi kỹ tình hình thời tiết, cây trồng để phát hiện trước xem mình có cần thực hiện việc bảo vệ cây trồng hay không và có thực hiện khi điều kiện thời tiết không. sẽ cho phép phun.

Với các cảnh báo sâu bệnh chính xác, cũng như với AGRIVI IoT Meteo , nông dân sẽ biết khi nào có nguy cơ nhiễm trùng cụ thể . Các trạm thời tiết có cảm biến độ ẩm của lá cũng có thể được sử dụng để phát hiện khả năng phát triển của bệnh. Ngoài ra, để biết thời điểm phun có thuận lợi hay không hay phải đợi thêm vài giờ nữa.

AGRIVI cho phép nông dân theo dõi các thông số thu thập được từ các trạm thời tiết của họ như Delta-T, mối quan hệ giữa nhiệt độ và độ ẩm, tốc độ gió và khả năng xảy ra. trong mua.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với việc lập kế hoạch gieo sạ, trồng cây cần theo dõi cụ thể các thông số thời tiết như nhiệt độ đất, khả năng xuất hiện băng giá. Xét cho cùng, mỗi loại cây đều có yêu cầu riêng về nhiệt độ đất tối thiểu. Trong trường hợp nhiệt độ đất thấp hơn yêu cầu tối thiểu của cây trồng, quá trình nảy mầm và phát triển của cây trồng sẽ chậm hơn nhiều và có thể dẫn đến cây còi cọc.

3 lợi ích của AGRIVI IoT Meteo cho nông dân

Phân tích dữ liệu lịch sử

Khí hậu đang thay đổi và thời tiết ngày càng trở nên khó đoán hơn. Tuy nhiên, theo dõi lịch sử thời tiết vẫn là thứ có thể giúp ích rất nhiều cho việc phân tích các thông số thời tiết cụ thể ảnh hưởng như thế nào đến năng suất và chất lượng cây trồng. Bên cạnh đó, việc theo dõi xu hướng của các điều kiện thời tiết cụ thể như sương giá, mưa đá hoặc hạn hán có thể giúp người nông dân chuẩn bị tốt hơn cho mùa vụ sắp tới.

Với mục đích này, AGRIVI cung cấp cho nông dân khả năng phân tích lịch sử thời tiết cho địa điểm của họ. Cải thiện năng suất và lợi nhuận của bạn với thông tin chi tiết về vi khí hậu theo thời gian thực từ các cánh đồng của bạn.

Related Posts