+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Bạn nên mua Thực phẩm hữu cơ

Bạn nên mua Thực phẩm hữu cơ

Bạn nên mua Thực phẩm hữu cơ

Thâm canh là một thực tế phổ biến giữa những người nông dân nhằm sản xuất nhiều lương thực hơn cho dân số ngày càng tăng. Thâm canh tối đa hóa năng suất thông qua nhiều biện pháp khác nhau như: sử dụng nhiều thuốc trừ sâu có xu hướng được sử dụng không đúng lúc, sử dụng quá nhiều và với liều lượng quá cao. Bạn nên mua Thực phẩm hữu cơ để đảm bảo sức khoẻ và bảo vệ môi trường của chúng ta.

Việc sử dụng thuốc trừ sâu có những lợi ích của nó, chẳng hạn như kiểm soát hoặc tiêu diệt các sinh vật và côn trùng gây bệnh tiềm ẩn, cỏ dại và các loài gây hại khác đang trực tiếp làm giảm năng suất và tăng chi phí cho người tiêu dùng cuối cùng.

Nhưng cũng có nhiều nhược điểm:

  • Xói mòn đất dần dần
  • Nguy cơ gây độc cho người và các động vật khác
  • Tăng sức đề kháng sâu bệnh
  • Thiệt hại ngoài ý muốn cho các lỗi có lợi.

Đáng kinh ngạc, hơn 98% thuốc trừ sâu được phun và 95% thuốc diệt cỏ đến đích khác với dự định. Bao gồm các loài côn trùng không phải mục tiêu, không khí, nước, trầm tích đáy và thức ăn. Khi côn trùng và cỏ dại phát triển khả năng kháng thuốc trừ sâu, nông dân buộc phải sử dụng nhiều hóa chất hơn để bảo vệ mùa màng của họ.

Tại sao bạn nên quan tâm đến thuốc trừ sâu?

Nhóm Công tác Môi trường chỉ ra rằng ngày càng có nhiều sự đồng thuận trong cộng đồng khoa học rằng liều lượng nhỏ thuốc trừ sâu và các hóa chất khác có thể gây tác động xấu đến sức khỏe con người, đặc biệt là trong các giai đoạn dễ bị tổn thương như sự phát triển của thai nhi và thời thơ ấu.

Bạn nên mua Thực phẩm hữu cơ

Mọi người thường rửa và sơ chế sản phẩm

Ví dụ như táo được rửa sạch và chuối được gọt vỏ trước khi ăn. Có 12 loại trái cây và rau củ được xếp vào danh sách “Hàng tá bẩn” là loại cây trồng bị ô nhiễm nhiều nhất do sử dụng thuốc trừ sâu. Mặt khác, còn có “Clean 15”, danh sách các loại trái cây và rau quả có lượng thuốc trừ sâu thấp nhất. Do đó là những loại cây trồng được trồng theo cách truyền thống an toàn nhất để tiêu thụ từ quan điểm ô nhiễm thuốc trừ sâu.

Bạn nên mua Thực phẩm hữu cơ

Khi nói đến việc sử dụng thuốc trừ sâu, có nhiều điều cần xem xét hơn là chỉ dư lượng mà người tiêu dùng ăn vào.

Mặc dù các loại thực phẩm đã gọt vỏ như táo, chuối và kiwi có thể giúp người tiêu dùng tránh tiếp xúc với thuốc trừ sâu đáng kể, nhưng có thể một lượng lớn thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ được sử dụng tại các trang trại nơi chúng bắt nguồn, làm ô nhiễm nguồn nước ngầm, thúc đẩy xói mòn và gây tổn hại cho hệ sinh thái địa phương. Để giúp tăng cường sức khỏe của hành tinh cũng như sức khỏe của chính bạn, tốt nhất bạn nên mua thực phẩm hữu cơ hoặc thậm chí tự sản xuất thực phẩm hữu cơ.

Bạn nên mua Thực phẩm hữu cơ

Sử dụng phần mềm quản lý trang trại hàng đầu hiện nay AGRIVI

Nếu bạn chưa quen với các phương pháp canh tác và thiếu kỹ năng canh tác hiệu quả, phần mềm quản lý trang trại AGRIVI có thể giúp bạn. AGRIVI cung cấp cho bạn kiến thức về thực hành trang trại hữu cơ tốt nhất cho 100 loại cây trồng và giúp bạn theo dõi tất cả nguyên liệu hữu cơ và các đầu vào khác trong trang trại của mình.

Những nông dân hữu cơ có kinh nghiệm hơn có thể tìm thấy lợi ích khi dễ dàng theo dõi lợi nhuận của họ, với các báo cáo và phân tích mạnh mẽ của AGRIVI. Thuốc trừ sâu được sử dụng trên toàn thế giới. Chúng đã trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta và thực sự giúp đảm bảo đủ lượng thực phẩm cần thiết để hỗ trợ sự gia tăng dân số mà chúng ta hiện đang trải qua. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy đủ sản phẩm hữu cơ không chỉ không có thuốc trừ sâu mà còn giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa hơn.

Related Posts