+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Bí quyết cổ xưa để cải tạo đất

Bí quyết cổ xưa để cải tạo đất

Bí quyết cổ xưa để cải tạo đất

Ngày nay, khi mọi nông dân đang phải đối mặt với cuộc chiến sản xuất lương thực cho dân số ngày càng tăng, thì việc sản xuất cây trồng đã trở nên thâm canh hơn rất nhiều. Những phương thức canh tác này, thường bao gồm độc canh, gây hại cho thành phần dinh dưỡng của đất và làm cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá này. Bí quyết cổ xưa để cải tạo đất là gì?

Sử dụng cùng một loại cây trồng trên cùng một cánh đồng sẽ làm đất bị cạn kiệt các chất dinh dưỡng thiết yếu. Độc canh kết hợp với sản xuất thâm canh cũng làm gia tăng các loài gây hại cụ thể cho cây trồng và gây xói mòn đất. Điều này dẫn đến nhu cầu về các biện pháp quản lý đất bền vững giúp tăng cường các đặc tính của đất bằng việc luân canh cây trồng. Luân canh cây trồng, được biết đến như một tập quán của nông dân cổ đại, là sự thay đổi các loại cây trồng khác nhau trên cùng một mảnh đất trong mùa.

Nó cũng có nhiều lợi ích đối với cây trồng và đất bao gồm:

  • Cải thiện chất lượng đất
  • Tăng cường dinh dưỡng cho đất
  • Giảm sâu bệnh, cỏ dại và mầm bệnh
  • Cải thiện cấu trúc đất.

Trồng cùng một loại cây trồng trên cùng một khu vực trong một thời gian dài sẽ làm cho đất thiếu chất dinh dưỡng, khiến cây trồng còi cọc và dẫn đến năng suất thấp hơn. Luân canh cây trồng giảm thiểu tác động đó vì một loại cây trồng khác nhau đòi hỏi các loại chất dinh dưỡng khác nhau, do đó làm giàu đất bằng các chất dinh dưỡng có lợi khác.

Luân canh cây trồng là một thực hành thường được sử dụng trong canh tác rau và cây trồng. Các ví dụ về thực hành luân canh cây trồng tốt được thể hiện trong các hình dưới đây.

Agrivi Việt Nam-Khoa học nông nghiệp

Là một trong những chiến lược quản lý đất lâu đời nhất, luân canh cây trồng là một trong những phương pháp canh tác hiệu quả nhất. Tuy nhiên, hiệu quả của nó chủ yếu phụ thuộc vào kiến thức của nông dân về các quy tắc luân canh cây trồng và việc lưu giữ hồ sơ sản xuất cây trồng của nông dân.

Phần mềm quản lý trang trại AGRIVI giúp đơn giản hóa việc theo dõi luân canh cây trồng, đặc biệt hữu ích cho những hộ nông dân có nhiều cánh đồng và thời vụ. Bằng cách thay đổi cây trồng theo lĩnh vực và nhập tất cả dữ liệu canh tác, người nông dân có cái nhìn sâu sắc rõ ràng về vòng quay của cây trồng tại bất kỳ thời điểm nào. Mô-đun luân canh cây trồng AGRIVI cho phép bạn dễ dàng nhìn thấy cánh đồng nào trống và quyết định gieo hạt gì tiếp theo.

Bí quyết cổ xưa để cải tạo đất

Tổng quan về luân canh cây trồng bằng phần mềm quản lý trang trại AGRIVI

Có cái nhìn tổng quan về vòng quay cây trồng của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột; bắt đầu sử dụng phần mềm AGRIVI ngay hôm nay.

Related Posts