+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Các hoạt động trong vườn cây ăn quả mà mọi nông dân nên làm trước mùa đông

Các hoạt động trong vườn cây ăn quả mà mọi nông dân nên làm trước mùa đông

Các hoạt động trong vườn cây ăn quả mà mọi nông dân nên làm trước mùa đông

Với những ngày ngắn hơn và nhiệt độ mát mẻ hơn, mùa thu đã chính thức đến. Đây là thời điểm lý tưởng để ra ngoài và chăm sóc vườn cây ăn trái theo mùa, cũng như thưởng thức vô số loại trái cây thơm ngon. Tuy nhiên, ngay sau khi thu hoạch, chỉ còn lại những cây khô héo. Các hoạt động trong vườn cây ăn quả mà mọi nông dân nên làm trước mùa đông là gì?

Cuộc khảo sát mùa đông của họ và việc đậu quả vào mùa tới phụ thuộc chủ yếu vào kiến thức, nỗ lực của người nông dân và quản lý trạng thái ngủ đông của cây nói chung. Một số thực hành đơn giản sẽ giúp cây cối vượt qua thời kỳ ngủ đông và đảm bảo sức sống của chúng để ra hoa và đậu quả vào mùa xuân:

Vệ sinh vườn cây ăn quả

Nếu có bất kỳ dấu hiệu bệnh tật hoặc côn trùng gây hại nào trong quá trình sinh trưởng, tất cả các quả bị nhiễm bệnh phải được loại bỏ khỏi cây. Điều này là do chúng có thể là nguồn cấy vào mùa xuân tới. Thực hành tốt nhất là loại bỏ trái cây bị nhiễm bệnh trong quá trình thu hoạch.

Khi lá bắt đầu rụng khỏi cây, chúng nên được cắt để tăng tốc độ phân hủy của chúng và rải phân hữu cơ từ lá nhằm thúc đẩy quần thể vi khuẩn, vi khuẩn này cũng phân hủy lá và giúp giảm mầm bệnh đan xen. Khối lá chết này thực sự chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao có thể rất có lợi cho cây trồng. Điều này có thể khai thác các chất dinh dưỡng được giữ trong lá bằng cách chuyển đổi chúng thành lớp phủ.

Các hoạt động trong vườn cây ăn quả mà mọi nông dân nên làm trước mùa đông

Khi 50-70 % số lá đã rụng, nông dân có thể phun thuốc trừ bệnh gốc đồng cho cây để giảm nguồn bệnh trú đông và ngăn ngừa bệnh phát sinh trong vụ tới. Việc phun thuốc được lặp lại vào cuối mùa đông, thường là trước khi chồi sinh dưỡng đâm chồi. Những loại thuốc diệt nấm này cũng có thể được áp dụng trong một hệ thống trang trại tích hợp và hữu cơ.

Chuẩn bị cho mùa đông

Công việc quan trọng nhất trong vườn cây ăn trái để chuẩn bị cho mùa đông là bảo vệ lớp vỏ thân mềm trên cây khỏi những con chuột đồng đói khát. Chuột đồng có thể gây hại nghiêm trọng hoặc quấn và giết chết cây non bằng cách ăn vỏ cây và lớp phát sinh gỗ ở gốc cây.

Một khi cây bị thắt lưng, nước và chất dinh dưỡng không thể di chuyển lên xuống thân cây được nữa, và cây sẽ chết. Để tránh làm mất cây non, người nông dân có thể đặt các tấm chắn chuột xung quanh thân cây. Điều này sẽ ngăn chuột đồng ăn vỏ cây. Nên cẩn thận loại bỏ lớp bọc bảo vệ bằng nhựa hình xoắn ốc này vào mùa xuân vì chúng có thể chứa côn trùng và bệnh tật.

Nếu người nông dân sử dụng lưới bảo vệ bằng nhựa hoặc kim loại, thì chúng có thể tồn tại quanh năm miễn là người nông dân có thể phóng to chúng khi cây lớn lên. Một mẹo hữu ích là nén tuyết xung quanh cây bằng giày đi tuyết để tuyết đông lại thành một túi đá cứng. Chuột đồng sẽ không thể chui qua đường hầm này để đến chỗ cây cối.

Bón phân

Việc bón phân vào mùa thu có thể có lợi vì nhiều lý do. Các chất dinh dưỡng thích hợp vào thời điểm này cho phép cây phục hồi sau lượng quả đã rụng khỏi cây và chuẩn bị cho thời kỳ mùa đông. Sau thu hoạch, nên bón phân có tỷ lệ đạm thấp hơn và tỷ lệ kali, lân cao hơn. Cây mới trồng và non không nên bón phân. Điều này sẽ tránh sự phát triển dồi dào của chúng trước khi mùa đông bắt đầu.

Phân bón cho mùa thu có thể là sự kết hợp của các vi chất dinh dưỡng (kẽm, bo, magiê). Thực vật cần chúng để bắt đầu quá trình thích nghi, cung cấp khả năng chịu được nhiệt độ lạnh và các quá trình sinh lý khác xảy ra vào mùa đông.

Các hoạt động trong vườn cây ăn quả mà mọi nông dân nên làm trước mùa đông

Trồng Cây Mới

Nhiệt độ mát mẻ trong mùa thu là lý tưởng cho việc trồng lại cây và nâng cao vườn cây ăn quả mới. Nếu trồng vào mùa thu, cây non có đủ thời gian để tạo rễ và cứng cáp trước mùa đông. Do cây ra rễ tốt hơn và phát triển nhanh hơn nên nên trồng và/hoặc trồng lại vào mùa thu.

Ngay sau khi trồng, cây non không nên được cắt tỉa. Nếu cần thiết, chỉ cho phép cắt tỉa nhỏ trước mùa đông. Nếu không, việc cắt tỉa có thể khuyến khích cây tiếp tục phát triển. Do đó, nó sẽ không cứng lại trước khi nhiệt độ mát mẻ đến và gây ra các vết thương trong mùa đông. Do đó, việc cắt tỉa chính có thể được thực hiện vào đầu mùa xuân, sau khi nhiệt độ mùa đông mát mẻ và trước khi cây bắt đầu sinh trưởng. nhựa cây bắt đầu chảy ra.

Mùa thu là thời điểm tốt nhất để chuẩn bị vườn cây ăn quả của bạn cho mùa tiếp theo và để đảm bảo năng suất chất lượng cao. Bạn có thể theo dõi tất cả các hoạt động cần thiết cho trang trại và vườn cây của mình bằng phần mềm quản lý trang trại AGRIVI. Điều này bao gồm số giờ làm việc của công nhân và máy móc, việc sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu cho từng cánh đồng, tiền mua vật tư nông nghiệp và bán trái cây ngon, phân tích lợi ích chi phí của toàn bộ sản lượng nông trại và dự báo thời tiết để lập kế hoạch cho các hoạt động của vườn cây ăn quả.

Related Posts