+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Cày Trước Khi Gieo: Bí Quyết Gieo trồng Thành Công

Cày Trước Khi Gieo: Bí Quyết Gieo trồng Thành Công

Cày Trước Khi Gieo: Bí Quyết Gieo trồng Thành Công

Trong khi cố gắng đáp ứng nhu cầu lương thực toàn cầu, nông dân sẽ cố gắng hết sức để đạt được năng suất cao hơn và mang lại nhiều thực phẩm hơn cho chúng ta. Có thể khó xác định phần nào của sản xuất cây trồng là quan trọng nhất và nơi cần nỗ lực bổ sung. Cày Trước Khi Gieo: Bí Quyết Gieo trồng Thành Công

Cày Trước Khi Gieo: Bí Quyết Gieo trồng Thành Công

Việc gieo hạt là rất quan trọng vì nó đánh dấu sự khởi đầu của một vòng đời cây trồng.

Cùng với đó, việc quản lý nó đúng cách ngay từ đầu là vô cùng quan trọng. Vì tất cả các hoạt động của trang trại đều ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của vụ mùa, nên việc chuẩn bị tốt cho mỗi thực hành trang trại sẽ mang lại lợi ích bổ sung cho nông dân. Về vấn đề này, việc chuẩn bị đất tốt trước khi gieo hạt là điều cần thiết để cây trồng phát triển thành công.

Cày trước khi gieo là một biện pháp quản lý đất, chuẩn bị đất cho một vụ mùa mới. Đây là công đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi gieo hạt. Mục đích chính của cày trước khi gieo là để đáp ứng các yêu cầu về hạt giống cây trồng càng sớm càng tốt. Trong nỗ lực đáp ứng các yêu cầu đó, phương pháp này cố gắng tạo ra quy trình nảy mầm của hạt giống có chất lượng và đồng đều hơn, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự tăng trưởng và phát triển của cây trồng.

Cày Trước Khi Gieo: Bí Quyết Gieo trồng Thành Công

Có một số lợi thế đối với phương pháp chuẩn bị đất này. Bao gồm các:

  • Tạo tầng gieo thẳng, có hạt, có cấu trúc và giữ ẩm
  • Bằng cách nới lỏng đất, cày trước khi gieo cung cấp đủ không khí trong lớp gieo
  • Giải quyết vấn đề với cỏ dại mà không cần sử dụng hóa chất
  • Tạo tầng gieo chất lượng.

Cách quản lý việc cày xới trước khi gieo hạt

Cày trước khi gieo hạt có thể được quản lý khác nhau, tùy thuộc vào tính chất đất khác nhau, điều kiện khí hậu nông nghiệp và sở thích của nông dân. Độ sâu trung bình của việc làm đất trước khi gieo thay đổi trong khoảng 10-30 cm (4-12 in). Tuy nhiên, nên giảm độ sâu làm đất trước khi gieo. Bằng cách giảm độ sâu cày, người nông dân giảm chi phí năng lượng và mang lại lợi ích cho chất lượng tăng trưởng của cây trồng.

Cày Trước Khi Gieo: Bí Quyết Gieo trồng Thành Công

Cùng với việc cày bừa trước khi gieo hạt, người nông dân có thể bón thêm phân bón để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng. Hơn nữa, một mẹo bổ sung để cày thành công là tránh xới đất nếu đất quá ẩm hoặc quá khô. Cày bừa trong điều kiện độ ẩm thuận lợi sẽ bảo vệ cấu trúc đất đáng kể.

Cuối cùng, bất cứ khi nào có thể, nên giảm gánh nặng của đất bằng việc sử dụng máy móc hạng nặng.

Khi làm như vậy, nông dân sẽ có thể ngày càng dựa vào các biện pháp làm đất giảm hoặc thậm chí hoàn toàn không làm đất . Khi quyết định một hệ thống quản lý làm đất, nông dân có xu hướng kết hợp 1 hoặc 2 phương pháp.

Ví dụ, một số nông dân sử dụng cày rất nông và bỏ qua việc cày nông. Những người khác bỏ qua việc vun gốc thường tiến hành cày nông và cày trước khi gieo.

Dù bằng cách nào, người nông dân phải chọn hướng mà anh ta muốn thực hiện với việc quản lý trang trại của mình. Tuy nhiên, việc gieo hạt thành công bắt đầu từ việc chuẩn bị đất tốt. Đảm bảo rằng lớp gieo đã sẵn sàng cho vụ mùa mới bằng cách cày trước khi gieo.

Related Posts