+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Chăm sóc cây ăn quả vào mùa đông

Chăm sóc cây ăn quả vào mùa đông

Chăm sóc cây ăn quả vào mùa đông

Mặc dù đã thu hoạch xong nhưng vườn cây ăn quả vẫn còn rất nhiều việc. Mùa thu là thời điểm hoàn hảo để quản lý vườn cây ăn quả bằng cách chuẩn bị cây cho mùa đông và bắt đầu nghĩ về sự ra hoa của năm tới. Đây cũng là lúc để chăm sóc sức khỏe của cây. Chăm sóc cây ăn quả vào mùa đông để giữ  năng suất tránh mất mùa.

Quản lý mùa thu thông thường bao gồm từ việc theo dõi bệnh tật hoặc sâu bệnh cho đến cung cấp thức ăn và nước cho cây. Một số thực hành đơn giản sẽ giúp cây vượt qua thời kỳ ngủ đông và đảm bảo sức sống cho cây ra hoa và đậu quả vào mùa xuân:

  • Nước

 nếu lượng mưa thấp vào cuối mùa hè và mùa thu, tưới nước là một biện pháp bắt buộc. Nếu cây không nhận đủ nước, rễ của nó sẽ dễ bị đóng băng hơn.

  • Phân bón

nên bón phân có tỷ lệ đạm thấp hơn và tỷ lệ kali và phốt pho cao hơn để thay thế lượng dinh dưỡng bị thiếu hụt. Cây mới trồng và cây non không nên bón phân để tránh cây phát triển quá nhiều trước mùa đông.

  • Cỏ dại

cỏ dại xung quanh thân cây nên được loại bỏ hoặc cắt bỏ vì nó loại bỏ nơi ẩn náu của côn trùng gây hại có thể trú đông và các loài gặm nhấm có thể nhai vỏ cây, đặc biệt là trên cây non.

  • Vệ sinh

loại bỏ bất kỳ quả ướp nào treo trên cành. Có vẻ như những loại trái cây này ít gây ra mối đe dọa nào, nhưng chúng là vật mang mầm bệnh. Đồng thời loại bỏ những quả và cành bị rụng và bị bệnh khỏi vườn và tiêu hủy chúng. Lá rụng có thể được cắt nhỏ để tạo lớp phủ.

  • Cách nhiệt

biện pháp có lợi cho rễ cây của cây non và cây cối. Nó được thực hiện với lá / phân hữu cơ, dăm gỗ, lá thông, mùn vỏ cây, cành cây thường xanh hoặc rơm

  • Cắt tỉa

cây ăn quả nên được cắt tỉa vào cuối mùa đông, khi cây không hoạt động. Mục tiêu chính của việc cắt tỉa là để cho ánh sáng chiếu vào phần trung tâm của cây, để các cành phía dưới không bị che bởi các cành phía trên. Trước khi ngủ đông, có thể loại bỏ những cành yếu, ít lá, ít quả.

  • Bảo vệ côn trùng

Côn trùng trú đông và trứng của chúng là nguyên nhân phổ biến gây lo ngại trong vườn cây ăn quả. Những loài như rệp, nhện đỏ, côn trùng có vảy và ấu trùng sâu bướm có thể trú đông bằng cách chui mình vào những ngóc ngách nhỏ nhất được tìm thấy trong vỏ cây.

Để bảo vệ côn trùng gây hại trong thời gian ngủ đông, hãy phun các loại dầu ngủ đông dựa trên đồng. Một lần phun lặp lại có thể được áp dụng vào cuối mùa đông, trước khi cây đâm chồi. Phương pháp điều trị gốc dầu thực vật tự nhiên này có hiệu quả cao trong việc giảm đáng kể số lượng sâu bệnh và bằng cách áp dụng nó vào thời điểm này trong năm, nó sẽ có tác động tối thiểu đến các loài khác. động vật hoang dã.

Một biện pháp phòng ngừa dịch hại khác là dải keo, ngăn bướm đêm mang trứng trèo lên cành cây từ mặt đất. Buộc chặt các dải dính xung quanh thân cây, mặt keo hướng ra ngoài.

Tất cả các hoạt động trong trang trại và vườn cây ăn trái của bạn, bạn có thể theo dõi trong hệ thống trang trại AGRIVI

Giờ làm việc của công nhân và cơ giới hóa để chuẩn bị cho cây ngủ đông, sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu trên từng cánh đồng, chi phí mua vật liệu, phân tích chi phí-lợi ích của toàn bộ -sản xuất trang trại và dự báo thời tiết để lên kế hoạch cho các hoạt động trong vườn cây ăn trái.

Chuẩn bị cây cối cho mùa đông với AGRIVI!

Related Posts