+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Chuỗi KPI: Thông tin chi tiết về KPI năng suất

Chuỗi KPI: Thông tin chi tiết về KPI năng suất

Chuỗi KPI: Thông tin chi tiết về KPI năng suất

Trong bài đăng trên blog trước, chúng tôi đã công bố một loạt bài đăng trên blog về tầm quan trọng của KPI trong ngành nông nghiệp. Xin nhắc lại, Các Chỉ số Hiệu suất Chính giúp một tổ chức xác định, theo dõi và đạt được các mục tiêu của mình. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ giải thích cách đo lường KPI năng suất. Chuỗi KPI: Thông tin chi tiết về KPI năng suất

Tăng sản lượng

Tăng sản lượng được thấy rõ nhất so với năm trước. Cách dễ nhất để tính đó là công thức:

Mức tăng sản lượng = (TY-LY)/LY TY= Sản lượng năm nay LY= Sản lượng năm trước

Mức tăng sản lượng được tính chủ yếu bằng số lượng, nhưng đôi khi cũng tính bằng giá trị thị trường (doanh thu) của hàng hóa sản xuất.

Tiềm năng sản xuất ước tính KPI

Nó cho thấy bạn kém tiềm năng bao nhiêu %. Nó có thể là dễ hiểu nhất trên một ví dụ. Nếu tiềm năng của đồn điền táo của bạn là 15 tấn và khả năng thực hiện của bạn là 10 tấn, điều đó có nghĩa là bạn vẫn còn 5 tấn cần cải thiện để phát huy hết tiềm năng của mình.

Năng suất trên mỗi cây/ mẫu Anh

KPI trước đây cho chúng tôi biết tổng năng suất mà bạn có thể đạt được trên trang  trại của mình. Cái này chỉ tính năng suất trên một cây/mẫu Anh. Đơn vị đo năng suất của cây trồng là kilôgam trên ha hoặc giạ trên mẫu Anh. Nó có thể được so sánh với kết quả của một năm trước hoặc với năng suất trung bình mà nông dân thu được trên cây trồng/ mẫu Anh của họ.

Đầu vào trên mỗi đầu ra

Mặc dù có bốn KPI đầu vào/đầu ra khác nhau, chúng tôi sẽ giải thích chúng cùng nhau vì chúng tạo thành một đơn vị nhỏ gọn. Về cơ bản, các KPI này cho chúng tôi biết bạn phải bỏ ra bao nhiêu phân bón, hóa chất, nước và công sức để có được 1kg cây trồng. Công việc có thể được thể hiện bằng số giờ hoặc số ngày làm việc của người lao động cần thiết để sản xuất ra số lượng cây trồng đó. Nó có thể được đo theo hai cách.

  • Đầu tiên là so sánh với các con số của năm ngoái để phân tích xem bạn có tăng trưởng không và đầu vào nào ảnh hưởng đến nó.
  • Cách thứ hai là so sánh các con số của bạn với kết quả của những nông dân khác để phân tích xem bạn đang đầu tư nhiều hay ít đầu vào trên mỗi đơn vị so với những nông dân khác.

Bằng cách liên tục phân tích KPI năng suất, bạn luôn biết hiệu quả của mình là gì và bạn đang đứng như thế nào so với những người khác. Agrivi cho phép người dùng phân tích KPI năng suất chỉ với một vài cú nhấp chuột và có được thông tin chi tiết tức thì về vị trí của họ và những gì họ nên cải thiện. Tuần tới, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin chuyên sâu về KPI quản trị, vì vậy hãy theo dõi chúng tôi!

Chuỗi KPI: Thông tin chi tiết về KPI năng suất

Related Posts