+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Thiết lập Cây trồng lâu năm với hệ thống AGRIVI

Thiết  lập Cây  trồng lâu năm với hệ thống AGRIVI

Thiết lập Cây trồng lâu năm với hệ thống AGRIVI

Theo định nghĩa, cây trồng lâu năm là cây trồng được sản xuất từ những cây kéo dài trong nhiều mùa, thay vì phải trồng lại sau mỗi vụ thu hoạch. Cây trồng lâu năm là cây lâu năm, cây bụi hoặc cây nho như cam quýt, táo, quả việt quất, quả hạch hoặc nho. Mặc dù nó đại diện cho một phân khúc nhỏ trong nông nghiệp, chiếm khoảng 11% (hơn 1,5 tỷ ha) diện tích đất toàn cầu (13,4 tỷ ha). Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình cảnh quan nông thôn và giúp cân bằng nông nghiệp trong môi trường. Hãy  Thiết lập Cây trồng lâu năm với hệ thống AGRIVI!

Thiết lập Cây trồng lâu năm với hệ thống AGRIVI

Do chi phí cao, trồng cây lâu năm được coi là hoạt động nông nghiệp “có rủi ro cao”.

Các nhà sản xuất cây trồng lâu dài phải giảm thiểu rủi ro càng nhiều càng tốt để đảm bảo thiết lập cây trồng thành công. Như với hầu hết các hoạt động canh tác có rủi ro cao khác, điều quan trọng là phải lập kế hoạch trước. Lập kế hoạch trước không chỉ cải thiện cơ hội thiết lập cây trồng lâu dài thành công mà còn giảm đáng kể mức độ lo lắng của cá nhân sau khi nó được trồng. Sự thành lập phụ thuộc vào sự tương tác phức tạp về thời gian trồng, đất, khí hậu, sinh học, máy móc và các yếu tố quản lý. Điều kiện tự nhiên (khí hậu, địa hình, đất đai) là những yếu tố cơ bản quyết định việc lựa chọn trồng cây lâu năm với sản lượng hợp lý về mặt kinh tế.

Theo Trent, một số loại trái cây nhất định có thể được trồng ở các độ cao sau:

  • Vườn nho khoảng 100-350 m
  • Cây đào và ô liu cao 300 m
  • Hạt dẻ đến 600 m
  • Hạt đến 900 m
  • Lê và mận lên đến 1200 m
  • Táo và anh đào ở độ cao 1400 m
  • Cây phỉ đến 1800 m

Sự gia tăng độ cao thay đổi điều kiện nhiệt độ.

Như vậy, cứ mỗi 100m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình hàng năm giảm 0,5-1 ° C, thời kỳ sinh trưởng kéo dài 7-10 ngày . Tốt nhất là nên trồng những vườn nho và vườn cây ăn quả trên địa hình đồi núi ở phía nam, tây nam hoặc đông nam để vườn cây ăn quả được cách nhiệt tốt và do đó có hàm lượng đường cao hơn.

Bên cạnh việc lựa chọn và chuẩn bị ruộng đúng cách để đạt được năng suất cao và chất lượng, cần phải đảm bảo cung cấp tối ưu tất cả các nguyên tố dinh dưỡng trong suốt thời kỳ của mùa sinh trưởng và cũng như chọn hướng hàng. Hướng hàng thuận lợi nhất là hướng bắc nam. Hàng nên được đặt theo hướng hợp lý hóa tất cả các công việc: làm đất, bón phân và bảo vệ. Ở những nơi dốc, hướng của các hàng đất phải được thiết lập để giảm quá trình xói mòn.

Tìm hiểu thêm về thiết lập cây trồng lâu dài, canh tác và các công nghệ canh tác hiện đại khác với sự trợ giúp của nền tảng quản lý trang trại AGRIVI.

Đăng ký ngay hôm nay và bắt đầu cải thiện sản xuất của bạn ngay lập tức!

Related Posts