+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Tại sao nông dân chọn trồng ngô trong trang trại của họ?

Tại sao nông dân chọn trồng ngô trong trang trại của họ?

Tại sao nông dân chọn trồng ngô trong trang trại của họ?

Ngô là một trong số ít cây trồng không được tìm thấy trong tự nhiên. Đó là một loại cỏ được thuần hóa bởi người bản địa ở Trung Mỹ, được phát triển từ một loại cỏ có tên là teosinte. Vào thế kỷ 16, Columbo đã mang nó đến châu Âu. Tại sao nông dân chọn trồng ngô trong trang trại của họ?

Ngày nay ngô được trồng trên khắp thế giới, ngoại trừ Nam Cực và nó là một trong những loại lương thực được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu.

Ở Hoa Kỳ, ngô là cây trồng lớn nhất được trồng, nó sản xuất hơn 40% lượng ngô của thế giới. Ở nhiều quốc gia khác, sản lượng của nó cũng chiếm tỷ trọng lớn hơn trong nông nghiệp.

Top 5 countries for corn production: (2012)

Country Production in tones
United States 273,832,130
China 208,258,000
Brazil 71,296, 478
Argentina 25,700,000
Mexico 22,069,254

Bên cạnh việc sử dụng làm thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, ngô còn có hơn 3.500 cách sử dụng khác nhau và nó có trong tất cả các loại sản phẩm, từ bơ đậu phộng đến pin. Ngô có thể được chế biến thành nhiều sản phẩm như tinh bột, chất làm ngọt, dầu ngô, đồ uống và ethanol nhiên liệu, chiếm 40% tổng sản lượng ngô được sản xuất.

Tinh bột ngô có thể được sản xuất thành nhựa, vải, chất kết dính và nhiều sản phẩm hóa học khác.

Nó cũng có thể được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm như bánh pizza đông lạnh – đảm bảo bánh pizza của bạn có lớp vỏ giòn đẹp mắt.

Việc trồng ngô là rất quan trọng, do đó nó giúp giảm sự nóng lên toàn cầu và hiệu ứng khí nhà kính. Theo USDA, một mẫu ngô loại bỏ khoảng 8 tấn carbon dioxide trong không khí trong một mùa sinh trưởng. Với năng suất 180 giạ trên một mẫu Anh, ngô sản xuất đủ oxy để cung cấp nhu cầu trong một năm cho 131 người.

Nông dân ngày nay trồng ngô nhiều gấp năm lần so với những năm 1930 – trên diện tích đất ít hơn 20%.

  • 1906 = ngô cho năng suất 31,7 giạ trên một mẫu Anh
  • 2008 = ngô cho năng suất 153,9 giạ trên một mẫu Anh

Tại sao nông dân chọn trồng ngô trong trang trại của họ?

Sản lượng ngô ở Hoa Kỳ 1860-2010

Để đạt được điều này, họ bắt đầu sử dụng các công cụ tức là. phần mềm, để giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn và sử dụng tài nguyên của họ bền vững hơn.

Phần mềm AGRIVI giúp nông dân đạt được năng suất tốt hơn và cao hơn, bằng cách lên kế hoạch trước cho tất cả hoạt động sản xuất của họ, theo dõi tất cả các nguồn lực như phân bón, thuốc trừ sâu, nhiên liệu, cơ giới hóa, con người và cũng bằng cách bảo vệ cây trồng của họ đúng thời vụ, vì sâu bệnh có thể làm giảm đáng kể năng suất hoặc thậm chí phá hủy nó.

Để ngăn chặn điều này, AGRIVI cảnh báo cho nông dân về diễn biến sâu bệnh, theo tình hình thời tiết trên từng cánh đồng để họ có biện pháp xử lý phù hợp. Đối với ngô, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loài gây hại với mô tả ngắn gọn và các hoạt chất để xử lý chúng, cho dù bạn canh tác thông thường, hữu cơ hay tích hợp.

AGRIVI cung cấp nhiều công cụ giúp nông dân quản lý sản xuất.

Bên cạnh việc lưu giữ hồ sơ và cảnh báo dịch hại, nó còn có các báo cáo cho từng bộ phận sản xuất và cả các phân tích mạnh mẽ. Hàng năm, hàng ngày, người nông dân đưa ra quyết định về việc trồng trọt. Quyết định này dựa trên thông tin họ có trong tay.

Vì vậy, hãy quyết định, bắt đầu trồng ngô và sử dụng hệ thống AGRIVI.

Related Posts