+ 84 (0) 932 714 468  |   Agrivivietnam@gmail.com

Blog Post

Công nghệ cao đã cách mạng hóa nông nghiệp

Công nghệ cao đã cách mạng hóa nông nghiệp

Công nghệ cao đã cách mạng hóa nông nghiệp

Làm thế nào chúng ta sẽ nuôi sống dân số ngày càng tăng vào năm 2050? Làm thế nào chúng ta sẽ tăng gấp đôi nguồn cung lương thực và làm thế nào để canh tác bền vững? Tất cả các câu trả lời liên quan đến công nghệ trang trại. Công nghệ cao đã cách mạng hóa nông nghiệp

Công nghệ trang trại tạo ra khả năng trồng các loại cây có khả năng kháng bệnh. Sử dụng thiết bị có thể nhắm mục tiêu vào từng loại cây trồng. Cây lúa đã khỏe mạnh để sống sót qua hạn hán và lũ lụt và cứu sống nhiều người theo đúng nghĩa đen. Làm nông có thể là một trong những nghề truyền thống lâu đời nhất mà con người từng biết đến. Nhưng ngày nay nó đang trở nên tiên tiến. Các nhà khoa học và những người nông dân đồng ý rằng điều đó phải xảy ra nếu chúng ta muốn nuôi sống dân số ngày càng tăng với diện tích đất canh tác ngày càng thu hẹp.

Công nghệ trang trại đã tạo ra những thay đổi to lớn trong cách sống của con người qua nhiều thế kỷ. Để đáp ứng nhu cầu lương thực toàn cầu, chúng ta cần sử dụng các giải pháp sáng tạo dựa trên khoa học. Điều này sẽ dẫn đến những cải thiện đáng kể về an ninh lương thực và dinh dưỡng của chúng ta. Ngoài các công cụ bảo vệ thực vật và hạt giống cải tiến, còn có các công nghệ khác giúp nông dân tăng năng suất:

Điều hướng trang trại chính xác 

Cùng với GIS và GPS, có nhiều loại cảm biến, màn hình và bộ điều khiển cho thiết bị trang trại. Chúng cho phép nông dân sử dụng các công cụ hỗ trợ hướng dẫn điện tử để điều khiển chuyển động của thiết bị chính xác hơn. Cung cấp vị trí chính xác cho tất cả các hoạt động của thiết bị và ứng dụng hóa học. Đồng thời phân tích tất cả dữ liệu đó cùng với các nguồn dữ liệu khác (nông nghiệp, khí hậu, v.v.). Công nghệ trang trại chính xác là công cụ quản lý cho mọi người quản lý trang trại hiện đại.

Công nghệ cao đã cách mạng hóa nông nghiệp

Máy bay không người lái

Bằng cách vận hành một máy bay không người lái nhỏ trên các cánh đồng, người nông dân có thể nhận được hình ảnh chi tiết về mùa màng. Từ những hình ảnh hoặc video trực tiếp, bạn có thể thấy chính xác những phần nào của cánh đồng bị sâu bệnh, côn trùng tấn công hoặc thiếu nước. Chỉ trong vài phút, bạn có thể thu thập nhiều thông tin như ai đó có thể có được trong vài giờ đi bộ qua cánh đồng.

Công nghệ cao đã cách mạng hóa nông nghiệp

Phần mềm quản lý trang trại 

Phần mềm quản lý trang trại được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hoạt động trồng trọt. AGRIVI là một phần mềm điện toán đám mây dành cho sản xuất cây trồng. Dựa trên các quy trình thực hành tốt nhất cho hơn 80 loại cây trồng, AGRIVI hướng dẫn nông dân cải thiện sản xuất và tăng năng suất.

Các tính năng của nó bao gồm quản lý trang trại theo định hướng dự án với cách lập kế hoạch, giám sát và theo dõi tất cả các hoạt động trang trại và sử dụng đầu vào một cách đơn giản và nhanh chóng. Theo dõi doanh thu và chi phí trước đảm bảo kiểm soát tài chính của trang trại. Các tính năng khác bao gồm quản lý hàng tồn kho với cảnh báo hàng tồn kho thấp giúp ngăn chặn sự chậm trễ trong sản xuất do thiếu đầu vào. Theo dõi thời tiết với dự báo thời tiết 7 ngày chi tiết cho mọi cánh đồng và cảnh báo phát hiện rủi ro sâu bệnh thông minh.

Phần Mềm Tưới Hiện Đại 

Một trong những công việc quan trọng nhất của người nông dân là đảm bảo sử dụng nước hợp lý. Có nhiều loại phần mềm di động và web giúp nông dân quản lý việc sử dụng nước cho cây trồng của họ bằng cách tính đến các điều kiện thời tiết địa phương.

Cảm biến đất và cây trồng 

Cảm biến thông minh có thể đọc mọi thứ từ sức khỏe của cây trồng và nhu cầu nước trong cây trồng đến mức nitơ trong đất. Sau đó, các cảm biến cho phép ứng dụng đầu vào khi đang di chuyển dựa trên các điều kiện trường thời gian thực.

Công nghệ cao đã cách mạng hóa nông nghiệp

Công nghệ đã làm cho nông nghiệp tốt hơn. Nó đang thay đổi cách con người vận hành máy móc, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu, giảm mệt mỏi và mang lại một số khoản tiết kiệm chi phí. Nó làm giảm dấu vết canh tác, làm cho nó bền vững hơn và tương thích hơn với môi trường. Không khó để nhận ra rằng để nuôi sống dân số và bảo vệ môi trường, chúng ta sẽ phải canh tác thông minh hơn, sử dụng các công cụ nông nghiệp hiện đại hoạt động tốt hơn.

Related Posts